Biết trước tương lai, số mệnh luôn là khao khát của tất cả chúng ta. Xuyên suốt chiều dài lịch sử thì rất nhiều phương pháp bói toán cũng vì thế mà ra đời nhằm thỏa mãn khao khát đó của con người. Ngoài việc lễ chùa, vào dịp đầu năm chúng ta thường có thói quen đi xem bói toán. Đây không những là tập quán của Việt Nam. Liệu xem bói là tốt hay xấu, nên hay không nên? Những điều cần biết trong thuật bói toán sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Bói toán tốt hay xấu?

Bói toán là một hành động không xấu cũng không tốt dựa theo sự nhìn nhận của chúng ta. Bởi bói toán tử vi đáp ứng nhu cầu nguyện vọng hạnh phúc, ấm no chính đáng của đại bộ phận con người trần gian kể cả Phật tử. Khi cuộc sống cá nhân tốt đẹp mới phụng sự đạo pháp tốt được. Mà đức Phật chỉ dạy đừng nên dùng mưu hại người để đạt được cái gì đó cho riêng mình. Đức Phật cũng khuyến khích chúng ta nên xây dựng hạnh phúc trên nền tảng đạo đức.

Những điều cần biết trong thuật bói toán

Vì sao gọi là thuật bói toán? Bởi những hình thức của bói toán đều dựa trên những nguyên lý khoa học, hiển nhiên của vũ trụ để tiên đoán. Khi chúng ta khởi một ý niệm tốt xấu hay ác nó sẽ tạo ra năng lượng truyền tải vào vũ trụ và sẽ vũ trụ sẽ tác động tương đương. Điều này không thể thấy bằng mắt thường hay lý giải bằng khoa học được nên gọi đó là tâm lý. Tín hiệu phát ra trong tâm ta đến vũ trụ, nó sẽ không phân biết tốt xấu như thế nào mà nó vận hành theo quy luật hay theo một nguyên tắc mà chúng ta nhận lại thì biết nó tốt hay xấu. Nên đa phần người ta bảo cứ ước mơ, hi vọng đi rồi sẽ đạt được mà đạt được bao nhiêu phần trăm thì nhờ vào phước báu. Dựa vào luật này khi ý niệm tác động vào những lá bài với tâm niệm đang khổ, đang buồn hay đang lo về vấn đề nào thì trong tâm ta tỏa ra năng lượng đến vũ trụ và nó sẽ tác động lại khiến trong vô thức dẫn đến tay chúng ta phải bốc 1 lá bài mà cơ bản là những lá bài đó đã được định sẵn hình ảnh này là tốt xấu thì chính cái đó tương đồng. Nên tư duy đã tác ý thì lá bài đó sẽ tương đương với tâm trạng của chúng ta. Nên người thành tâm bói mới trúng vì chính thành tâm nên chúng ta dồn hết các ý tưởng để xây dựng một năng lượng trong khát khao, nó đã định hình lên điều đó.

Xem bói toán thể hiện sự khát khao hạnh phúc của con người

Xem bói toán, ngày giờ, phong thủy, tử vi,…đúng hay sai? Chưa thể kết luận được. Nhưng điều thấy rõ nhất là mục đích của việc xem bói chính là muốn biết về vận mệnh tương lai về gia đạo hay về việc làm ăn để có cách chuyển hóa.  Vì ai cũng mong muốn được hạnh phúc, giàu sang nên họ thường sinh ra tâm lý lo lắng về tương lai của mình, muốn tìm một chỗ dựa tinh thần để làm niềm tin cho mình. Bói toán đã có mặt từ rất lâu trước khi đạo Phật ra đời. Chúng ta xem lại lịch sử Phật giáo khi Thái Tử ra đời, vua cha đã cho mời A Tư Đà xem tướng cho Ngài. Và trong các triều đại phong kiến, các bậc vua chúa, quan thần cũng xem chiêm tinh để dự đoán cho vận mệnh của quốc gia hay của một trận chiến. Vì thế, bói toán đã ăn sâu vào tâm huyết của mọi người.

Vì tự trong vô thức nó đã dựa vào khát khao của chúng ta hình dung lên được điều đó. Nên hầu như đa phần tâm trạng như thế nào sẽ bóc lên lá bài tâm trạng như thế đó. Những người khổ đau sẽ bốc lên lá bài tương đương nên người bói nhìn vào đó xác định được tâm lý của chúng ta. Và qua các biểu hiện của giác quan trên con người chúng ta thì người ta sẽ có cách nhận diện ra con người của chúng ta nhiều hơn. Tóm lại, qua bài Những điều cần biết trong thuật bói toán chúng ta rút ra kết luận rằng khi làm thiện lành dù thế nào chúng ta vẫn ít bị ảnh hưởng gì mà vẫn sống hạnh phúc, bình yên và thảnh thơi. Bởi có phước vượt qua tất cả. Như cổ đức đã dạy đức trọng quỷ thần kính sợ. Hơn nữa phải hiểu luật nhân quả trong Phật giáo là gốc của mọi sự khổ vui hiện tượng chỉ là ngọn là kết quả của một vấn đề. Muốn thay đổi vấn đề phải thay đổi từ gốc, thay đổi từ nhân.

Loading...
Loading...