Trong đời sống người ta cứ rỉ tai nhau rằng xem bói bằng tử vi chí ít cũng đúng đến một nửa. Theo các nhà nghiên cứu tử vi, việc nhiều người tin vào tử vi dạo dẫn đến việc sùng thầy thái quá và nhất nhất làm theo lời thầy sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Tử vi và việc đoán tướng người

Có người tin tưởng cực đoan nơi tử vi đề cao rằng nhà tử vi lỗi lạc chỉ cần nhìn vào lá số phóng ông sao này, phỏng ông sao nọ vào nét mặt rồi đoán đúng tướng mặt, tướng người không sai một tí nào. Tưởng chừng như chỉ cần nhìn vào lá số mà có thể vẽ ta được chân dung người vắng mặt. Nhưng phải biết rằng mỗi lá số tử vi không phải là nhãn hiệu độc quyền của một cá nhân nào đó.

Xem bói theo tử vi đúng đến một nửa?

Phần lớn những người xem tử vi đều tin rằng con người có số, vậy liệu con người có số không?không thể nào quan niệm con người ta có số rồi thì cứ ngồi đấy mà tọa hưởng kỳ thành, đấy là một quan niệm sai lầm. Cuộc đời có tốt có xấu, có khó khăn có thuận lợi nhưng mình cố gắng làm sao để bản thân biết tu dưỡng rèn luyện phát huy ưu điểm của mình, khắc phục điểm yếu tránh thời cơ xấu để hoạt động, thành đạt. Mệnh con người không thể giải được nhưng có thể triết giảm đến tối đa. Tử vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học về dự đoán. Vì vậy tử vi cũng có xác suất đúng sai nhất định. Đôi khi chúng ta thấy một số vấn đề trong cuộc sống được những người am hiểu về tử vi nói ra rất đúng.

Tử vi giống như một bản đồ cho chúng ta

Vẫn biết là đi đường nào thì cũng đến chung một đích, nhưng nếu biết đường tốt mà đi thì sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn là cứ đâm đầu vào những đường xấu. Khi xem tử vi, cùng một tiêu thức nhưng báo cho nhiều việc khác nhau, nếu việc này đã xảy ra rồi thì ắt việc khác sẽ không xảy ra nữa. Do đó thầy tử vi không thể nào bao quát hết tất cả mọi vấn đề được, khi đưa ra luận giải họ chỉ phán quyết một vấn đề duy nhất nên xác suất nhầm cũng là điều dễ hiểu. Tử vi cũng như một bản đồ. Nếu mình biết đường thì sẽ chọn được cách đi nào hay nhất cho cuộc đời mình. Ví dụ xem tiểu hạn biết năm nay không làm ăn được gì thì không nên đầu tư. Hay biết vận này đang bế tắc thì thúc thủ chờ thời, kiên nhẫn tích luỹ kiến thức để đến khi có cơ hội thì mình đã chuẩn bị sẵn sàng rồi.

Người quá tin vào tử vi rất dễ sa ngã

Một nghiên cứu cho thấy những người tin vào tử vi dễ bỏ qua các mục tiêu, kế hoạch trong cuộc sống và tự nuông chiều bản thân thái quá. Bản chất tự nhiên của con người thôi thúc chúng ta tin vào số phận. Với những người tin rằng họ có thể thay đổi số phận, một lá số tử vi xấu chỉ khiến họ nỗ lực hơn. Song với những người tin rằng định mệnh là thứ mà con người không thể thay đổi thì một lá số tử vi xấu sẽ khiến họ mất động lực phấn đấu, từ bỏ những mục tiêu mà họ từng đặt ra và trở nên dễ dãi với bản thân hơn.

Loading...

Tử vi không hoàn toàn chính xác

Tử vi dẫu biết là tinh hoa của người xưa đúc kết để lại cho người sau. Nhưng thực tế tử vi lại không chính xác. Cái vi diệu của cuộc sống xã hội là có rất nhiều cái lý tối cao chi phối con người nên dù ở lá số nào, người ta vẫn làm theo cái lý tối cao ấy rồi trong khi thi hành theo lý tối cao của môi sinh. Hoàn cảnh sống, dòng dõi, nền giáo dục được hấp thụ tất cả đúc kết lại thành môi sinh để mỗi người tự vươn lên do đó việc có cùng một lá số tử vi mà không ai giống ai là điều tất yếu. Con người khi sinh ra mỗi người có một sinh mệnh, một số phận và không ai giống ai. Người xưa chỉ đúc kết một cách tổng quát rồi ấn định thành lá số Tử Vi. Vì vậy cho nên lá số tử vi là chắc chắn sẽ không chính xác hoàn toàn.

Trong thời hiện đại, cung hoàng đạo hay tử vi tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong đời sống nhiều người. Ngay cả những người nói rằng không tin vào tử vi có thể đôi khi cũng xem chỉ để giải trí hoặc vì tò mò. Phải công nhận rằng các nhà chiêm tinh đã tiên đoán đúng một số điều nhưng tử vi chỉ giúp ta thấy được cái thể xác thực là lá số tử vi của ta đang thuộc về rồi tùy ta định liệu xử lý với ngoại cảnh của ta như thế nào thôi.

Loading...