Đàn ông thường được biết đến là dễ tính, là không chọn lựa kỹ càng như phái yếu nhưng điều ấy không phải đúng trong mọi trường hợp vì khi lấy vợ nếu là một người đàn ông thành đạt thì họ sẽ đặt ra những tiêu chuẩn và cân nhắc rất kỹ càng. Họ có thể nhìn rõ bản chất người phụ nữ chỉ trong thời gian ngắn để xác định đây sẽ là người yêu, vợ hay chỉ là người tình tạm thời.

Duyên vợ chồng theo quan niệm phật giáo

Nói theo đạo Phật vợ chồng là do duyên số chứ không phải khi không mà lấy nhau được. Phần lớn là do duyên số quyết định. Tuy nhiên nếu chỉ đổ thừa cho duyên số thì không thực tế . Chúng ta phải chọn lựa mà trong sự chọn lựa đó đều có nghiệp, có nhân quả chi phối bên trong. Người đời hay có câu vạn sự tùy duyên. Nhưng để thấu được chữ nhân duyên trong cõi đời thật không phải dễ dàng. Duyên là cớ gặp gỡ còn nợ là gắn kết bền lâu. Trong cõi vô thường này mỗi người chúng ta tồn tại chỉ như khói như sương. Đời người mỏng manh mà vũ trụ thì tận cùng chính bởi vậy mà bản thân mỗi người nên tự tìm cho mình những an lạc bình yên để có thể sống trọn được kiếp người. Tình yêu và duyên nợ vợ chồng chính là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mà mỗi người nên chiêm nghiệm. Chúng ta phải biết rằng vợ chồng đến được với nhau chính là nhờ nhân duyên tiền định cho dù đó là thiện duyên hay ác duyên. Nếu là thiện duyên bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc còn nếu là ác duyên thì đấy là cơ hội để bạn thiện giải và bồi hoàn lại những món nợ cũ.

Tướng số là gì? Xem tướng số có đúng không?

Tướng số là một môn học có hệ thống được nghiên cứu cẩn thận về tâm, sinh lý ảnh hưởng vào con người. Coi tướng phải bao gồm mọi bộ vị phối hợp. Coi khí sắc phối hợp hình thể và mùa. Qua kinh nghiệm sống con người nhận thấy không phải cứ cố gắng mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh khó khăn khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số. Nói vận sổ là bởi vì người ta không lý giải được nguyên nhân từ đâu.Tướng số nói lên phần nào cá tính, tâm tính con người được thể hiện qua diện mạo bên ngoài và kinh nghiệm truyền lại. Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết có thể thấy hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó tướng số bị lệ thuộc vào tâm đức cá nhân.Tướng  phát từ tâm hồn con người và coi tướng số để tự sửa đổi chính mình vì cuộc đời có kẻ thế này, người thế khác cũng như đồ vật, có thứ tốt, thứ xấu chứ không phải tất cả mọi người đều có tâm tính giống nhau hay mọi vật đều giống nhau. Những người khôn thì chóng già vì tâm tính hay suy nghĩ, còn những người có tăm tiếng phần nhiều là người có tài, tuy nhiên cũng có trường hợp độc ác chuyên dùng mưu mô chước quỷ hại người khác để bước lên đài danh vọng. Nhìn vào tướng số ta cũng dễ dàng nhận ra loại người này.

Những tiêu chuẩn chọn vợ theo nhân tướng học

Ngoại hình

Phụ nữ có chiếc cằm tròn đầy

Nhân tướng học cho rằng người phụ nữ sở hữu chiếc cằm tròn đầy thường là người rất vui vẻ hiền hòa, khoan dung, độ lượng và luôn biết suy nghĩ cho người khác. Những người này có thể sống hòa hợp với cha mẹ chồng cũng như chăm sóc chu đáo cho cả nhà và không so đo tính toán cho nên gia đình luôn đầm ấm hạnh phúc.

Loading...

Giọng nói thanh cao

Giọng nói có liên quan khá nhiều đến tâm hồn người phụ nữ. Những người phụ nữ này rất tinh tế, nhỏ nhẹ và chín chắn. Với công việc của chồng họ chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều trong việc phát triển sự nghiệp cũng như những lời khuyên hữu ích khi cần thiết.

Nhân trung

Trước hết chúng ta cần nhận biết nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt thường dài và sâu, trên hẹp còn dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở vô cùng hoàn hảo. Theo đó mà hầu hết phụ nữ có nhân trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng cũng như đường giữa rõ nét thì sinh nhiều con trai và rất dễ sinh. Vì vậy rất nhiều người đàn ông cảm thấy may mắn khi tìm được người phụ nữ có đặc điểm này.

Vai tròn, lưng đầy đặn

Những người có vai tròn là những người hoạt ngôn và khéo léo. Người phụ nữ có kiểu vai này thường là những người giỏi quán xuyến việc nhà cũng như chăm lo rất tốt cho chồng con. Lưng đầy đặn là dấu hiệu của người có sức khỏe tốt hay gặp may mắn trong cuộc sống và sẽ tạo nhân tố tốt cho sự phát triển của chồng.

Phụ nữ có hàm răng trắng, đều, đẹp

Phụ nữ có hàm răng đều đặn và trắng thường tuân thủ khuôn phép luôn  coi trọng khẩu đức hiếm khi bàn luận thị phi về người khác, hơn nữa khi làm việc thường quan tâm đến đại cuộc chứ không so đo, tính toán những điều nhỏ nhặt và luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ.

Cánh mũi tròn đầy

Cánh mũi tròn, đầy đặn là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống họ luôn có quý nhân phù trợ. Là người nhạy bén thông minh luôn biết cách xử lý mọi tình huống xảy ra một cách tốt đẹp nhất. Thêm vào đóbản thân  họ là những người chân thật, chính trực và ngoại giao tốt nên rất hợp để làm kinh doanh. Nếu sự nghiệp của chồng cũng liên quan tới việc kinh doanh thì quả thực họ sẽ được nhờ rất nhiều từ vợ của mình.

Đôi mắt tươi sáng

Nhìn chung những người có đôi mắt tươi sáng thường thông minh và khá nhạy bén trong công việc, khéo léo và biết cách làm hài lòng tất cả mọi người. Riêng với phụ nữ sở hữu đôi mắt này còn rất có năng khiếu nghệ thuật, gu thẩm mỹ rất tốt và tính tình hoạt bát vui vẻ. Họ khá tinh ý trong tất cả mọi chuyện. Những phụ nữ này luôn giúp cho hôn nhân được ổn định và vững vàng.

Phụ nữ có thùy tai dày và lớn

Người phụ nữ có dái tay dày, lớn và rủ xuống thường có tính cách trong sáng và sống tuân thủ lễ nghi, không buông thả, luôn thông cảm với chồng, biết được lúc nào nên nhượng bộ và phản kháng cho nên giữ được hòa khí gia đình êm ấm và hạnh phúc. Nhờ đó mà người chồng có thể an tâm tập trung vào sự nghiệp.

Mặt tròn, miệng đầy đặn, môi đỏ

Những người có khuôn mặt tròn được cho là người phụ nữ phúc hậu và luôn biết kính trên nhường dưới hiếm khi tranh cãi hay để nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Hơn nữa người nào có một khuôn miệng đầy đặn chắc chắn sẽ rất thông minh, nhân hậu và tài năng hơn người, những người này sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong việc phát triển sự nghiệp sau này. Môi đỏ biểu hiện của sức khỏe tốt đồng thời sẽ có nhiều sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân.

Cử chỉ đoan trang

Người phụ nữ đoan trang cả trong đi, đứng, ăn uống, nói chuyện được xem  là người hiểu biết lễ nghi, phép tắc luôn biết bổn phận và vai trò của mình trong việc chăm sóc gia đình. Lấy được người này làm vợ chắc chắn bạn sẽ yên tâm về con cái và luôn có người hỗ trợ.

Tính cách và tâm hồn

Tuy nhiên ngoài những đặc điểm nhận dạng về nhân tướng học thì muốn có được những người phụ nữ  tuyệt vời, đàn ông nên chú ý nhiều hơn đến những đặc điểm về tính cách, tâm hồn họ. Cụ thể phụ nữ cần là những người sở hữu một trái tim nhân hậu, vị tha, độ lượng. Nhưng những kiểu phụ nữ này thường không gây được ấn tượng đẹp trong buổi đầu gặp gỡ, bản thân họ thường không có sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành nhưng nếu tiếp xúc với họ bạn sẽ thấy họ rất tuyệt vời. Người đàn ông sau khi kết hôn vẫn muốn được tự do và muốn nhận được sự cảm thông của người vợ nếu như vì công việc mà đêm về muộn hay không về nhà được. Bởi vậy mà người phụ nữ cần có một trái tim nhân hậu, bao dung. Đàn ông thường không thích bị kiểm soát quá chặt nên người phụ nữ mềm dẻo sẽ khiến cuộc sống gia đình được hạnh phúc. Hơn nữa trong cuộc sống lứa đôi, phụ nữ cần rất khéo léo và tâm lý khi không tạo áp lực cho chồng. Họ sẽ chẳng làm mình làm mẩy hay than vãn với chồng rằng người này có nhẫn mới, người kia có túi xách thời trang sành điệu hay váy áo đắt tiền. Dù cho chồng có thành công hay thất bại trong sự nghiệp thì những người này cũng luôn biết tạo cảm giác ấm áp cũng như thoải mái cho ông xã khi ở nhà. Một nụ cười ấm áp, một bữa cơm gia đình ấm cúng với những món khoái khẩu của chồng là những cách thức giản đơn và tuyệt vời của những cô nàng vượng phu để có thể sưởi ấm trái tim cho chồng mình. Không chỉ luôn bên cạnh động viên chồng vượt qua sóng gió mà người phụ nữ hậu thuẫn tốt cho chồng của mình còn phải biết dung hòa giữa sự nghiệp và gia đình. Ngoài xã hội họ thông minh, lanh lợi, ngoại giao giỏi. Ở nhà họ vẫn làm tròn bổn phận của dâu hiền, vợ thảo khi chăm chút chu đáo cho con cũng như vun vén cửa nhà tươm tất. Người đàn bà dù xuất chúng tới đâu thì vẫn phải là hậu phương vững chắc cho chồng. Chính vì vậy mà những người phụ nữ vượng phu rất biết cách hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình để cho cuộc sống lứa đôi luôn hạnh phúc.

Những đặc điểm trên được coi là chuẩn mực về người vợ tốt mà đấng mày râu muốn lấy làm vợ. Tuy nhiên cái đẹp luôn luôn biến hóa nên các đấng mày râu cũng không phải chỉ mải mê kiếm tìm người phụ nữ của mình với những nét đẹp trên mà quan trọng là tình yêu mà họ dành cho người phụ nữ của đời mình như thế nào.Thêm nữa tướng học không nói lên mọi điều đó chỉ là những biểu hiện bề ngoài, chung nhất để đánh giá người phụ nữ cho nên quan trọng nhất vẫn là tính cách và sự giáo dục của gia đình.

Loading...