Vẫn còn rất nhiều nghi vấn xoay quanh vấn đề con người có thật sự sở hữu khả năng ngoại cảm hay không. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rất nhiều người đã trải qua những giấc mơ mà về sau nó lại trở thành sự thật. Theo như các nhà khoa học thì những giấc mơ chính là biểu hiện của khả năng ngoại cảm ở con người. Mà khả năng này biểu hiện trên rất nhiều hình thức và chủ yếu là ở khía cạnh tinh thần.

Khoa học chứng minh con người thực sự có khả năng ngoại cảm

Từ trước đến nay người đời thường cho rằng việc các nhà ngoại cảm đi tìm mộ hay chữa bệnh kiểu bắt ma hầu như là mê tín dị đoan. Tuy nhiên hiện nay một số nhà khoa học đã chứng minh những người có khả năng ngoại cảm có thể chữa bệnh điều này là hoàn toàn khoa học và vô cùng vi diệu. Nguyên nhân sâu xa của bệnh tật có nguồn gốc từ sự hoạt động của trường năng lượng sinh học. Mỗi tế bào trên cơ thể đều có một đám mây điện từ bao quanh và các dòng hào quang tuôn chảy theo hệ thống khi đám mây điện từ ở khu vực nào yếu thì nó hoạt động lộn xộn và các dòng hào quang lệch lạc hay tắc nghẽn thì khu vực đó sẽ sinh ra bệnh tật. Nhà ngoại cảm với khả năng thấu thị cũng như nhìn thấy dòng chảy của trường năng lượng sinh học chắc chắn họ sẽ biết ngay người đối diện bị bệnh gì và biết cách chữa trị phù hợp.

Ngoại cảm vượt ra ngoài thế giới vật chất thông thường

Ngày nay nhiều người tin vào lời lý giải mới của các nhà khoa học rằng ngoại cảm vượt ra ngoài thế giới vật chất thông thường. Nó tồn tại ở một không gian đặc biệt hay còn được gọi là thế giới tâm linh nơi vượt ra ngoài biên giới của những lý thuyết và định lý vốn có. Sự khác biệt về không gian và thời gian giữa hai thế giới cho phép con người đọc được suy nghĩ của người khác hay dự đoán về những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai ở thế giới vật chất. Cách lý giải này dường như vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người về thế giới. Thế nhưng những người đồng tình với cách lý giải này đều cho rằng lý lẽ này thực sự rất xác đáng. Bởi lẽ, cũng giống như ngoại cảm thì các nhà khoa học chưa thể giải thích rõ ràng về cuộc sống sau khi chết hay sự tồn tại của chúa trời. Và các vấn đề này chắc chắn vẫn là những ẩn số với khoa học đương đại.

Ngoại cảm dưới cái nhìn của các nhà khoa học

Nhiều nhà khoa học cho rằng những quan điểm mà bên chống đối sự tồn tại của khả năng ngoại cảm đưa ra lại có rất nhiều lợi ích đối với công chúng. Chính cách họ lập luận phủ quyết sự tồn tại của ngoại cảm đã giúp cho công chúng có cái nhìn sâu sắc và công bằng hơn về những hiện tượng siêu nhiên đang tồn tại. Tuy nhiên có một số người đã tự nhận mình là nhà ngoại cảm và tham gia vào thử thách này nhưng kết quả mà họ nhận được chỉ là danh tiếng bị giảm sút vì thất bại trong quá trình kiểm tra. Theo quan điểm của rất nhiều chuyên gia thì lý do họ đưa ra các kết quả nghiên cứu là vì khoa học. Bởi lẽ mục đích của khoa học chính là sự thật chứ không phải là tiền bạc. Những người phủ nhận vai trò của khoa học và mù quáng gộp những khả năng ngoại cảm của con người với các trò tiêu khiển đánh lừa thị giác đã vô tình cản trở quá trình tìm ra những điều bí ẩn mà khoa học đương đại chưa thể giải thích nổi.

Sau rất nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi thì hiện tại chúng ta vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn sự tồn tại của khả năng ngoại cảm. Mỗi người đều có lý lẽ riêng để giải thích cho những quan điểm của bản thân mình. Trong lịch sử loài người, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều hiện tượng mà các nhà khoa học phải xem xét cũng như lật đi lật lại vấn đề rất nhiều lần để có thể rút ra kết luận cuối cùng. Hy vọng trong tương lai không xa thì con người có thể lý giải được các hiện tượng siêu nhiên vẫn đang tồn tại.

Loading...
Loading...