Ngoại cảm là hiện tượng tâm linh mà đến nay khoa học cũng như các lĩnh vực khác đều đang đặt rất nhiều câu hỏi, đây còn được gọi là giác quan thứ 6 của mỗi người mà ai ai cũng đang thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn có được một số hình dung về khả năng khác thường này.

Ngoại cảm là gì?

Ngoại cảm được xem là một khả năng đặc biệt của con người mà đến nay khoa học chưa có lời giải thích nào hợp lý cho vấn đề này. Những người có được khả năng này, họ không cảm nhận bằng các giác quan  bình thường khác như mọi người vẫn có, mà họ có sự hoạt động tích cực của giác quan thứ 6.

Ngoại cảm có thể được hình thành do khả năng bẩm sinh, do một chấn động nào đó của con người, hoặc do tập luyện bằng những phương pháp đặc biệt.

Các dạng ngoại cảm thường gặp

Ngoại cảm là một biểu hiện có nhiều biểu hiện đa dạng, có liên quan đến nhận thức và tinh thần của mỗi người. Chúng ta có thể kể đến một số khả năng như việc đọc được suy nghĩ của người khác, khả năng quan sát nhận biết được rõ các sự vật, hiện tượng ở nơi khác, khả năng đoán biết trước được tương lại hoặc quá khứ, khả năng giao tiếp với người chết, khả năng khi chạm vào đồ vật có thể xác định được thông tin về người và địa điểm.

Niềm tin về giác quan thứ 6

Những người không tin vào ngoại cảm thì không nói, còn những người tin tưởng vào ngoại cảm cũng có những quan điểm khác nhau về vấn đề này. Có những người cho rằng ai cũng có thể có được khả năng ngoại cảm này, nhưng nó như phút xuất thần, không thường xuyên có. Còn một số người cho rằng khả năng ngoại cảm này chỉ có ở những nhà tâm linh hay các pháp sư.

Loading...

Một người có khả năng ngoại cảm sẽ có được sóng não với khả năng nhạy bén mà đến cả khoa học cũng đang đặt những câu hỏi về loại sóng này, một loại sóng đặc biệt mà khiến họ có thể cảm nhận được những gì mà người khác không cảm nhận được.

Một số nhận định hiện nay cho rằng khả năng ngoại cảm này vượt qua chuẩn mực của thế giới thông thường, nó thuộc vào phạm trù thế giới tâm linh và chính sự khác biệt này mang đến cho con người ta sự hiểu biết về tương lai và quá khứ của người khác. Nên có thể nói niềm tin của con người vào giác quan thứ 6 này là khác nhau, đa dạng.

Những dấu hiệu cho biết bạn có khả năng ngoại cảm

Để có thể biết mình có khả năng ngoại cảm hay không, sẽ có những dấu hiệu cụ thể để bạn biết được điều này. Thứ nhất đó là bạn hay gặp ác mộng và có cảm giác có ai đó nằm ngủ cùng mình, bởi giấc mơ và thế giới hiện thực thường có liên quan đến nhau và đôi khi chúng ta nhớ rất rõ giấc mơ của mình, như việc được linh hồn đến báo mộng vậy. Thứ hai là bạn có những giấc mơ tiên tri, đó là những sự kiện trong mơ diễn ra y đúc với đời thực. Thứ ba là bạn thấy có bóng đen luẩn quẩn quanh mình, hay một người nào đó trong gia đình có khả năng này. Việc bạn biết một đứa trẻ hoặc một người thân đang gặp rắc rối, có cảm giác kỳ lạ đến những di tích cũ hay luôn bị cuốn hút vào những điều kinh dị, thì đó cũng là những dấu hiệu cho biết bạn có khả năng ngoại cảm.

Nói cho cùng thì ngoại cảm sẽ khiến người ta tin hoặc không tin, điều này tùy thuộc vào mỗi người và không ai có thể ép buộc được họ.

Loading...