Ngoại cảm là cảm nhận những thứ bên ngoài mình mà không bằng tác động vật lý nào. Trên thế giới, những người xuất hiện khả năng đặc biệt hay phi thường gọi là khả năng tâm linh và thời điểm có khả năng xảy ra thì gọi là xuất hiện tâm linh. Những người có giác quan thứ sáu trở lên, nghĩa là vượt ra ngoài giới hạn của năm giác quan thông thường thì người đó gọi là nhà ngoại cảm. Hiệp hội cận tâm lý học của Mỹ đưa ra một số định nghĩa và thuật ngữ mang tính chất định hướng cho các hoạt động nghiên cứu tâm linh. Chúng ta cần biết thêm những thuật ngữ đó làm cơ sở khi tìm hiểu về những hoạt động của các nhà ngoại cảm.

Không ai tự biết mình là nhà ngoại cảm

Những người khi có khả năng tâm linh hay khả năng ngoại cảm đều không tự biết. Chỉ đột nhiên, trong thời điểm nhất định khi xuất hiện hiện tượng nào đó họ mới phát hiện ra. Các nghiên cứu cũng cho thấy, thông thường, khi phát hiện ra việc mình có khả năng ngoại cảm những người này thường rất lo sợ. Thậm chí, có người còn nghĩ mình bị mất trí nhớ. Tuy nhiên, lâu dần họ quen với con người mới của mình và còn có người còn biết duy trì khả năng đó phục vụ cho những mục đích tốt nhưng cũng không ít người biến thành lợi thế cá nhân để kiếm tiền. Bản chất của hiện tượng có khả năng tâm linh này cũng có thể lý giải giống như cơ chế bắt sóng của vô tuyến điện. Tất cả vật chất tồn tại trên thế giới đều tự phát sóng ở những tần số khác nhau, vấn đề là cơ thể mình có nhận được không mà thôi và nhận được ở mức độ nào. Nhà tâm linh hay nhà ngoại cảm là những người có khả năng bắt được những sóng này.

Bất cứ ai cũng có thể xuất hiện ngoại cảm

Khả năng ngoại cảm thông thường xuất hiện sau một biến cố về sức kho hay một sự thay đổi nào đó mang tính chất bước ngoặt, đột biến về sinh học, tâm sinh lý của con người. Điều đó đồng nghĩa khả năng ngoại cảm có thể xuất hiện ở bất cứ người nào và bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, cũng có những người trở thành nhà ngoại cảm bằng con đường học hành nghiên cứu một cách bài bản. Có thể ví đó là những kỹ sư điện. Họ có thể tự mình bật công tắc điện ấy lên và họ biết rõ đường dây điện thế nào. Họ có thể chủ động tắt hoặc mở công tắc đó. Thậm chí là tắt rồi nhưng vẫn nối dây để bật lại được. Tuy nhiên số người này lại rất hiếm.

Nhà ngoại cảm đích thực ở đâu?

Để trả lời được câu hỏi này trước hết chúng ta cần nhìn nhận một cách rõ ràng rằng ngoại cảm có thật và khả năng của các nhà ngoại cảm tại Việt Nam là có thật. Bằng chứng là các nhà ngoại cảm dùng năng lực của mình vẽ bản đồ tìm mộ từ xa hoặc nhìn xuyên thấu lòng đất để phát hiện hài cốt. Hài cốt đem về được giám định ADN hẳn hoi. Tất nhiên, xác suất thành công của từng nhà ngoại cảm là khác nhau, không trừ những trường hợp tìm nhầm hài cốt.Tuy nhiên các nhà ngoại cảm phát tiết năng lực đặc biệt cũng trong từng thời điểm. Ở một độ tuổi nào đó họ nhìn đâu cũng thấy vong, thấy mộ nhưng ở thời gian khác thì khả năng ấy biến mất. Họ trở lại một người hoàn toàn bình thường. Vấn đề là, họ có đủ dũng cảm để công khai sự thật ấy không hay tiếp tục tìm mộ.

Khảo nghiệm khoa học về các nhà ngoai cảm

Hầu hết các nhà ngoại cảm có khả năng thật sự đã được phát hiện nhờ các cơ quan. Kết quả thể hiện khả năng của các nhà ngoại cảm đã được đánh giá bằng những số liệu khoa học chính xác và các nhà khoa học ở các trung tâm này đều khẳng định hiện tượng tìm mộ bằng ngoại cảm là có thật. Con số tìm được mộ và tìm chính xác chiếm khoảng 60{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c}. Có nhà ngoại cảm tìm chính xác đến 81{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c}, cao hơn con số ngẫu nhiên rất nhiều.Với những số liệu thống kê có thể khẳng định hiện tượng tìm mộ bằng ngoại cảm là có thực. Tuy nhiên, việc lý giải hiện tượng kỳ lạ này dường như vẫn là một chân trời rộng mở vô biên mà các nhà khoa học mới chỉ chập chững bước chân vào mà thôi.

Loading...

Tất cả những người giành nhiều thời gia để nghiên cứu về hiện tượng tâm linh đều cho rằng hầu hết bản thân chúng ta đều có khả năng ngoại cảm ở một mức độ nào đó. Minh chứng là rất nhiều người có thể kể ra một vài sự kiện diễn ra trong đời mà họ khẳng định có sự xuất hiện của thần giao cách cảm. Nếu như hiện tượng này chỉ xảy ra một lần thì chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên và mức độ chính xác cao thì không loại trừ khả năng bạn là một nhà ngoại cảm đấy.

Loading...