Ở những thời điểm khác nhau trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều tìm đến điểm tựa tinh thần, một điểm tựa vực chúng ta dậy khỏi những khó khăn, vấp váp tưởng chừng không thể vượt qua được. Một trong số những điểm tựa vững chắc nhất với mỗi cá nhân là tình cảm gia đình. Gia đình mang đến sức mạnh vô giá cho mỗi người nó như trở thành điều đáng giá nhất trong nhiều mối quan hệ khác nhau trong xã hội.

Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này, gia đình là nơi che chở nuôi chúng ta khôn lớn, là nơi chứa nhiều cảm xúc khác nhau mà ai trong số chúng ta cũng từng trải qua. Nơi gia đình mỗi người đều được yêu thương một cách vô điều kiện từ những người thân yêu. Họ có thể sẵn sàng hi sinh rất nhiều thứ, tuổi thanh xuân, những nhọc nhằn vì sự khôn lớn của chúng ta. Gia đình chính là nơi tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể trao đi yêu thương mà không cần toan tính, đắn đo.

Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc. Liệu mỗi người có được nhà được gia đình được hạnh phúc không? điềuđó phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Gia đình là nơi mong ngóng và chờ đợi, là nơi trở về sau những năm tháng buôn ba nơi phương trời xa. Là nơi dù có bất cứ chuyện gì cũng luôn bao dung ta đón nhận và sẵn sàng tha thứ. Mỗi người hãy luôn biết tìm kiếm hạnh phúc nơi gia đình của mình. Trong xã hội phát triển như hiện nay ngày càng cuốn con người đi đến những mối quan hệ phong phú trong xã hội thì tình cảm gia đình lại càng quý giá với mỗi con người, là liều thuốc tinh thần mà không gì có thể thay thế được.

Tuy nhiên xã hội còn tồn tại rất nhiều những mảnh đời khao khát mong muồn có một mái ấm gia đình bình dị như bao người khác nhưng không được. Những đứa trẻ mồ côi, lang thang đầu đường xó chợ kiếm ăn hàng ngày, đôi mắt ngấn lệ khi nhìn vào ngôi nhà có ánhđiện sáng trưng có tiếng cười con trẻ và cả giọng nói ấm áp của mẹ cha. Điều ước nhỏ nhoi đơn giản ấy các em không bao giờ có được. Tình cảm gia đình như những tia sáng kỳ diệu của cuộc đời và tia sang ấy sẽ sưởi ấm tâm hồn mỗi người. Vậy mỗi người hãy biết trân trọng từng giây phút được sống trong gia đình. Hãy giành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời mình.

Không một gia đình nào hoàn nảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy yêu thương gia đình nhiều nhất có thể vì đó là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta.

Loading...

Mỗi cá nhân đều có những khoảng lặng cho riêng mình. Có những người tìm khoảng lặng trong tình bạn và đôi lúc cuộc sống của họ ý nghĩa trong tình yêu và có những người cho rằng tình cảm gia đình là khoảng lặng ý nghĩa nhất trong cuộc sống của họ. Cuộc sống vẫn xoay vần, xã hội vẫn tiếp diễn theo từng nhịp đều đặn của nó nhưng sau hết tình cảm gia đình vẫn là điểm tựa vô cùng quý giá đối với mỗi con người là nơi mà con người vẫn hướng về sau một hành trình dài mệt mỏi của cuộc sống lợi danh.

Loading...