Cuộc sống thi thoảng sẽ tự khép những cánh cửa mỗi khi bạn cần phải cố gắng. Đó như một điều tốt vì chúng ta sẽ không làm gì nếu hoàn cảnh chẳng ép buộc ta phải như vậy. Mỗi khi gặp những điều khó khăn, bạn hãy nhớ là chẳng có nỗi đau nào đến mà lại không chứa mục đích nào đó. Bạn hãy cố gắng vượt qua những thứ khiến bạn đau khổ và đừng quên những bài học nó đem đến cho bạn.

Đừng gục ngã khi bạn có thể sống tốt hơn

Cuộc sống cứ thế lặp đi lặp lại. Giống như quy luật đã có sẵn và ta chỉ việc giữ gìn sức khỏe để đón nhận chúng thôi. Tuần nào cũng bắt đầu từ thứ hai đến chủ nhật. Ta lại làm việc rồi nghỉ ngơi. Có những niềm vui nhưng cũng có nỗi buồn xen kẽ. Có những phút giây hạnh phúc nhưng đau khổ cũng nhiều. Và có bao giờ bạn tự hỏi “Ai mới là người cho bạn cuộc sống này chưa”? Là chính bạn đó, đừng để ai cũng có thể làm cuộc sống của bạn tệ hơn vì họ chẳng thể cho bạn được gì thì ít nhất cũng đừng để họ cướp đi thứ gì đó trong bạn. Vì đôi khi cho đi để ta có thể nhận lại nhiều hơn thế từ cuộc sống.

Nhớ, quên, hay sống thật an nhiên, đều là do bạn

Khi làm một điều gì đó cho riêng bản thân, cho dù tâm có bão đi chăng nữa, người ta vẫn cảm thấy sáng. Vì tất yếu, sống ở đời, hãy vì bản thân mình đầu tiên. Nhưng đáng thương và cũng đáng buồn, là trên đời này có những người sống quá nửa đời, sống gần hết cuộc đời, mà vẫn nợ, mà vẫn sai, nhưng lỗi lớn nhất, và bi ai nhất làhọ cũng không biết mình đã sai ở đâu, và sai với ai. Rồi vẫn mắc lỗi, một hai lần và rất nhiều lần trong cuộc đời, đến mức họ thấy rất bình thản, rất tự hào với những chuyện xảy ra. Không trái tim nào cứng rắn đến mức có thể chịu tất cả những tổn thương, cũng chẳng có bao dung nào có thể tha thứ trọn một đời, cũng chẳng có ai có nhiều kì vọng vào người suốt một đời tổn thương mình nữa, bất cứ điều gì trên đời, đều có giới hạn nhất định. Phải che giấu cảm xúc, suy nghĩ, hành vi với những người thân là một điều tồi tệ. Khi làm một điều gì đó cho riêng mỗi bản thân thì tâm có bão đi chăng nữa, người ta vẫn cảm thấy sáng. Vì điều tất yếu là sống ở đời, hãy vì bản thân mình đầu tiên.

Kinh nghiệm để vượt qua những lúc gặp khó khăn

Can đảm

Cần phải có can đảm để đối mặt với tất cả khó khăn, bởi không có hoàn cảnh khó khăn nào mà không vượt qua được, cuộc sống chính là nằm trong tay chính mình. Can đảm giúp bạn có được cuộc sống giàu ý nghĩa và biết sống hết mình. Thay đổi người khác, không bằng tự mình đổi thay, với niềm tin thay đổi số phận. Hãy nghĩ rằng mỗi thời khắc đều là giây phút quý giá, những oán giận hãy hóa thành nỗ lực, luôn vững tin vào ý chí của chính mình cho đến phút cuối cùng.

Loading...

Thoát ly khỏi sự sợ hãi

Đời người có bảy loại sợ hãi căn bản chính là nghèo khổ, sợ bị phê bình, sợ bệnh tật, sợ mất đi tình yêu, sợ đánh mất chính mình, sợ già rồi chết. Người làm “nô dịch” cho bất cứ nỗi sợ hãi nào sẽ không thực sự giàu có, thực sự tự do. Cuộc đời con người nên thuận theo duyên, cũng đừng cưỡng cầu, hay sợ hãi mất đi thứ này hoặc thứ kia, hướng theo duyên là một loại cảnh giới cao!

Tự khắc chế, nghiêm khắc với bản thân

Khổng Tử dạy, người quân tử chân chính đối với bản thân vô cùng nghiêm khắc nhưng với người khác lại có lòng bao dung. Người có thể tự khắc chế bản thân, soi xét mọi hành vi, lời nói của mình thì sẽ không dễ phạm sai lầm. Khi gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp thử thách thì những con người ấy sẽ không dễ dàng đánh mất bản thân mình. Người biết tự khắc chế bản thân trong hành vi, lời nói thì chính là đang trong quá trình tu dưỡng bản thân mình, đạt cảnh giới cao hơn!

Đã là người ai rồi cũng có những khó khăn nhất định, nếu chính chúng ta không dám can đảm, cũng như mạnh mẽ để chống trả những thử thách của cuộc sống thì chính ta đã tự đánh mất đi bản thân mình mà phó thác tất cả cho số phận. Cuối cùng sẽ bị mặc cảm, tự ti, ăn năn hối tiếc suốt cả một đời và bị chôn vùi trong đau khổ lầm mê. Để vượt qua những khó khăn trước mắt cần phải cố gắng mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Một con người đáng được tán thán và ca ngợi không phải ở chỗ chưa từng bị thất bại nhưng sau khi thất bại người ấy có kiên trì, bền chí để cố gắng tiếp tục con đường mà bản thân đang đi hay không?

Loading...