Cuộc sống này không phải ai cũng có được nhiều may mắn, nhiều người ngay từ khi sinh ra họ đã không được vẹn toàn như người khác, nhưng đổi lại, điều họ có chính là nghị lực, một điều đáng quý trong cuộc sống, một động lực giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Sống trên đời này đâu phải ai cũng được cuộc đời rải toàn hoa hồng, toàn nhung lụa êm đềm. Mỗi người sinh ra có một hoàn cảnh khác nhau, đôi khi sự khó khăn đó khiến họ so bì và nghĩ đời bất công với mình, không cho mình điều kiện để được thành công, nhưng kỳ thực, bạn đã thành công hay chưa, thành công được đến đâu là do chính nghị lực của bạn.

Nghị lực có nguồn cơn là từ tinh thần, tâm lý của mỗi người, nó ảnh hưởng nhiều đến hành động và cách mà mỗi người ứng xử trong cuộc sống này. Để có được sự thành công, bạn cần phải có quá trình làm việc, có mục đích rõ ràng và quá trình để đạt được điều đó. Nhưng muốn thự hiện từng bước đó, chúng ta phải có nghị lực để thực hiện, chứ không thể trông chờ vào một ai khác, sự may mắn hay hoàn cảnh, vì trước khi có những sự tác động đó thì ai ai cũng nên cố gắng để biết được mình làm được tới đâu, để không hối hận cho dù nó thất bại, hay vui sướng tột độ khi nó thành công.

Nhưng đương nhiên điều gì cũng có hai mặt, có những người sẽ thành công dễ dàng, nhưng vì họ có gia đình bảo bọc từ bé đến khi trưởng thành ra xã hội, nhưng nếu thành công bằng con đường đó, bằng sự dìu dắt quá mức của người khác, người đó sẽ không thể cảm thấy được sự đáng quý của thành công đó, mà trái lại sẽ không cảm thấy sự mặn mà của cuộc sống này. Thành công của một người đi lên từ khó khăn, nghịch cảnh mới khiến người đời nể phục. Những người có được thành công đó, là họ đã có đươc nghị lực lớn lao để vượt qua những sóng gió trong đời, để có trong tay những thành công như ngày hôm nay.

Một người luôn có nghị lực, là họ có khả năng chuyển rủi thành may, làm được những việc người khác không thể làm được. Những con người như vậy, không bao giờ khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống, không bao giờ chấp nhận số phận mà luôn vượt lên nó, thay đổi cho nó tốt hơn, không bao giờ vì mình thất bại mà đổi tội cho cuộc sống.

Loading...

Có thể nói nghị lực là cái không tự nhiên sinh ra mà có, nếu như vậy đã không có những kẻ chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Càng bị nhấn chìm trong sự khó khăn, rủi ro, bất hạnh, nếu như một người biết vươn lên, thì nghị lực trong họ quá lớn lao. Bởi cái khổ, cái khó không làm người ta gục ngã mà càng thôi thúc họ phải biết bước tiếp để đánh lại hoàn cảnh đó, vươn lên cái tốt đẹp hơn. Trái lại, nói đến những người giàu sang, có được thành công nhờ vào người khác là nhiều, thì họ sẽ không có được nghị lực lớn lao đó, sẽ bị mất đi theo thời gian, thậm chí một sóng gió nhỏ của cuộc sống cũng có thể khiến họ bị gục ngã và khó đứng dậy. Cuộc đời này không bất công với ai, không lấy đi của ai tất cả và cũng không cho ai tất cả, lấy đi của bạn may mắn không như người khác, thì bù lại cái bạn có là nghị lực – một điều đáng quý trong cuộc đời này, một nhân tố quý giá mà không mấy ai có được.

Nghị lực khiến mỗi người không quản ngại trước những khó khăn mà họ gặp phải, họ lại muốn đương đầu với nó vì khi có được những thành công sau đó, vô cùng đáng quý. Nói tóm lại, thành công nào mà không cần đến nghị lực, dù ít dù nhiều, nhưng nếu tự mình có được nó bằng đôi chân của mình thì đó sẽ là thành công vững bền.

Loading...