Người ta nói chuyện với nhau rằng, anh ấy ,chị kia…thành công lắm, vậy theo bạn thế nào là thành công của một con người, để khái niệm thành công là gì hay định nghĩa về thành công thì có lẽ viết cả một kho sách dài bằng cả đời người cũng không thể nói hết được, thế nhưng mỗi người trong chúng ta đều có những tiêu chí thành công khác nhau, có những người ước mơ của họ chỉ đơn giản là yêu được một ai đó và đem hạnh phúc đến người đó cũng là một thành công, con cái trưởng thành học hành đỗ đạt cũng là một thành công, một nhân viên trong một công ty phấn đấu lỗ lực để lên được vị trí giám đốc đối với họ như thế là thành công, Thomas Edison thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn, đối với ông coi những lần thất bại kia là những bước đi đến thành công.

Yếu tố của thành công nó nằm ở trong yếu tố con người. Chúng ta không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được, không có một cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp chúng ta thành công được, các bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở tây tạng, ở nam cực hay ở nơi nào đó trên trái đất này mà yếu tố thành công nằm ở trong chính chúng ta, ngay cả nhân vật nick vujicic một người sinh ra đã không có tay và chân vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới, anh là người truyền động lực đến hàng triệu người trên thế giới này và giúp cho họ thành công. Nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn còn tin rằng thành công là do may mắn, hoặc do số phận thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa sẽ chỉ làm phí thời gian của bạn,còn nếu bạn muốn thay đổi và đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết thành công thì xin dành tặng bạn phần còn lại của bài viết này.

Thành công là sự thỏa mãn với những gì mình đạt được, đối với tôi khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được,hiểu được những gì tôi nói và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều người khác.

Định nghĩa về người thành công “Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khác thành công, Có một câu nói “đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị”.

Khi ở trường chúng ta đã từng được học môn toán học và có công thức của toán học, chúng ta đã từng học môn vật lý và có công thức của môn vật lý, vậy đối với thành công thì sao, có một công thức nào cho thành công không ? Tất nhiên là có, điều quan trọng là bạn đã học được công thức thành công đó chưa mà thôi.

Loading...

1. Ước mơ

Mỗi người trong số chúng ta đều có những ước mơ, Cho dù ước mơ đó là giản dị hay to lớn.không có người thất bại chỉ có những người không có ước mơ,có một câu nói nổi tiếng rằng ” Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” không ai đánh thuế ước mơ vậy tại sao bạn không giám ước mơ .

Thế nào là thành công
Thế nào là thành công

Vậy ước mơ của bạn là gì ? hãy viết nó ra giấy……..5 năm nữa, 10 năm nữa bạn muốn mình là cái gì, bạn muốn mình là ai ? bạn muốn có cái gì, đạt được gì trong cuộc sóng này.?

Làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây? một ước mơ muốn trở thành hiện thực thì ước mơ đó phải có hành dộng, nếu bạn có ước mơ mà không giám hành động thì chắc chắn một điều rằng ước mơ đó chỉ là viển vông hay còn gọi là mơ ước, có sự khác nhau giữa ước mơ và mơ ước đó là với ước mơ thì bạn phải hành động và đề ra mục tiêu để đạt được ước mơ đó. còn mơ ước chỉ là những suy nghĩ viển vông nằm trong đầu bạn mà thôi.

2. Định vị bản thân

Xứ mệnh trong cuộc đời của bạn là gì ?
Nhiều người sinh ra trong cuộc đời này và sống một cuộc sống cho tới khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa biết mình là ai trong cuộc đời này, tôi sinh ra trên thế giới này để làm gì, và chính vì lẽ đó mà rất ít người thành công trong cuộc sống.

Một cây bút chì được sinh ra là để vẽ viết lên giấy những ý tưởng tuyệt vời nhất, vậy xứ mệnh của cây bút chì đó là giúp cho người dùng nó vẽ lên được những điều từ trong suy nghĩ. Một cái micro được sản xuất ra với xứ mệnh là giúp cho người dùng nó truyền đạt được thông tin tốt hơn, vậy bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Xứ mệnh của bạn là gì? Hãy viết nó ra đây…………

Định vị bản thân

Nếu bạn muốn làm ông chủ doanh nghiệp thì hãy định vị cho mình là một ông chủ đích thực, hãy nói “TÔI LÀ MỘT ÔNG CHỦ” tuân theo quy luật hấp dẫn vũ trụ thì bạn đang gửi niềm tin và sự hấp dẫn của mình vào vũ trụ để thu hút thành công, những cái gì giống nhau sẽ hút lẫn nhau, và tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công với ước mơ của mình.

Quy luật của thành công

Điểm dễ nhận thấy ở một con người thành công là họ thường chơi với những người thành công, những người thất bại thường chơi với những người thất bại, đó là quy luật của sự hấp dẫn vũ trụ,những cái gì giống nhau thì chúng sẽ hấp dẫn nhau, chúng ta thấy rằng người thành công họ thường giao du kết bạn với những người thành công, có một câu nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” , nếu bạn muốn học bơi mà lại đi hỏi người vừa xuýt chết đuối thì chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên thất bại,họ sẽ nói với bạn rằng ”đừng có học bơi,nguy hiểm lắm,tin tôi đi,tôi vừa xuýt chết đuối ”. Thế  nhưng nếu bạn học hỏi từ những người đã biết bơi họ sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết thành công là gì, bạn sẽ học được phương pháp bơi thành công. vậy tóm lại để thành công hãy học và chơi với những người thành công.

3. Đề ra mục tiêu

Xác định mục tiêu trong cuộc đời, bạn sẽ đi đâu về đâu trong 5 năm tới, cách đặt mục tiêu và chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Kiên trì lỗ lực theo đuổi mục tiêu đến cùng : ” Không có người thất bại, chỉ có những người bỏ cuộc”.

Loading...