Chính một cuộc sống không có tầm nhìn hay mộ tước mơ về tương lai đã khiến cho hàng triệu con người trở nên tha hóa, vật vờ tồn tại từng ngày mà không biết mình đang sống để làm gì? Đến một lúc nào đấy, khi thấy bản thân đã đứng bên kia dốc của cuộc đời, mỗi người mới hoảng hốt nhận ra rằng, mình đã phí hoài bao năm tháng tuổi trẻ vì những điều vô ích và cảm thấy hối hận vì chưa bao giờ có một giây phút nào thực sự sống cho đam mê, ước mơ của bản thân. Rồi tự nhận thấy rằng chưa có lần nào mình dám đứng lên, chống lại những ý kiến mà bản thân cho là sai. Và chưa từng có phút giây nào dám thay đổi bản thân mình để có thể vươn lên cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Đã có ước mơ, thì đừng bao giờ từ bỏ

Vẫn biết rằng cuộc sống vốn dĩ là phải nhìn vào hiện thực, phải biết hy sinh thứ này để giành lấy điều khác quan trọng hơn. Thế nhưng con người khi đã có ước mơ, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nó. Cứ cho rằng ước mơ như là thứ xa vời hay những thứ hoang đường ngoài tầm với, để rồi lấy đấy làm cơ hội mà lần lượt bỏ qua mọi khao khát chưa thể bắt tay vào thực hiện. Chúng ta, những người cho rằng bản thân mình đã quá lớn để giữ những giấc mơ con trẻ chính ý nghĩ như vậy khiến ta dần đánh mất những thứ còn thuộc về mình. Trưởng thành rồichắc chắn ước mơ dần được thay thế bằng những điều thực tế hơn, thậm chí, gió mưa và giông bão sẽ tìm đến rồi nhấn chìm tất cả. Phần hiện thực khốc liệt trồi ra khỏi viễn tưởng và hoài bão to lớn về chính cuộc sống của chúng ta. Để buộc mỗi người phải từ bỏ, hoặc nhắm mắt đưa chân bán rẻ đi ước mơ khi xưa của chính bản thân mình.  Khi bạn đành tâm cắt bỏ đi biết bao khát vọng chính đáng thuộc về tâm hồn mình, để cố gắng đeo đuổi những thứ thực tế hơn là cơm, áo, gạo, tiền, thậm chí là danh vọng hay cả những thước đo khác. Mặc nhiên ước mơ bị biến thành những điều viển vông rất khó để thực hiện, hoặc những điều cản trở con đường phía trước. Thế nhưng, khi một con người đã có ước mơ, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nó. Bởi vì bạn đã hơn rất nhiều người chẳng hề biết đến ước mơ của mình. Có được ước mơ, nghĩa là bản thân đang có thêm một con đường trải rộng trước mắt và luôn có cơ hội được bước qua cánh cửa cuộc sống.

Con đường đi đến ước mơ không bao giờ bằng phẳng

Mỗi người hãy biết rằng con đường đi đến ước mơ luôn có những khó khăn, trở ngại và cả bất hạnh có thể xảy ra . Đôi khi có nhưng việc đến với ta dường như thật đau đớn và quá sức chịu đựng. Phải đợi đến lúc như vậy bản thân ta mới nhận ra rằng mình không mạnh mẽ như tưởng tượng. Hành trình ấy giống như một đường hầm tối tăm mà mỗi người phải cố gắng vượt qua. Thế nhưng, cho dù thế nào tự đáy lòng của mỗi con người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt đó là khát vọng sống và được luôn là chính mình. Chính nó đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức cố gắng tìm cho mình một cách nghĩ hay sức mạnh tinh thần cũng như hướng đi để theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình.

Hãy sống trọn vẹn cho ước mơ của mình 

Có những người sinh ra đã được người khác lập trình con đường định sẵn và chắc chắn việc của họ là chỉ cần cố gắng đi về đích mà thôi. Bản thân họ không được tự quyết định tương lai cho chính mình bởi tất cả đều được dọn sạch sẽ. Họ không hề cảm nhận được thất bại hay thành công vì thực tế họ không cần nỗ lực gì. Tuy nhiên có những người mỗi ngày phảicố gắng rất nhiều để có được ươc mơ của riêng mình. Nếu mỗi chúng ta đang có ước mơ nào đó, đừng ngại gian khổ, hãy tự tin và bước ra khỏi con đường bằng phẳng mà mình vẫn thường đi để tìm lối rẽ phù hợp với ta, dù biết phía trước sẽ có nhiều chông gai, thử thách. Qua những khó khăn đó chắc chắn bản thân mỗi người sẽ học thêm được nhiều điều thú vị, bổ ích, cũng như được nhiều kinh nghiệm, kĩ năng, học được sự tự tin, bản lĩnh, ý chí kiên cường, mạnh mẽ.

Sống có hoài bão hay có những ước mơ là một lối sống đẹp, không ai phủ nhận điều đó. Nhưng hãy biết sống thật với chính bản thân mình để theo đuổi ước mơ dù cho nó không dễ dàng nhưng khi ta đạt được, bản thân mới nhận ra mình thực sự có sức mạnh lớn đến nhường nào. Con đường thực hiện ước mơ chắc chắn nhiều lắm nhưng cái tôi của bản thân thì chỉ có một. Đừng nên quá chú tâm vào cái đích mà quên nhìn lại con đường bản thân mình đang đi. Không ai đánh thuế ước mơ của bạn, hãy nghĩ xem nếu môt ngày bạn thức dậy và không biết rằng mình phải sống vì điều gì thì nó tồi tệ ra sao. Ước mơ là điều quý giá, đáng được bạn trân trọng và theo đuổi.

Loading...
Loading...