Con người sinh ra không ai giống nhau, không ai hoàn hảo. Mỗi người đều có khát khao, ước mơ và nỗ lực của riêng mình. Nhưng trong cuộc sống không phải người nào cũng tìm được đích đến thực sự. Bởi lẽ khát vọng đưa ước mơ tới đời thực là cả một quãng đường dài, khó khăn mà rất khó để vượt qua.

Ước mơ – hoài bão

Ước mơ – hoài bão là những xuất phát điểm quan trọng giống như cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức và dân tộc cất cánh. Chúng ta trở nên lớn lao bởi những ước mơ. Tất cả các vĩ nhân đều là những người hay mơ mộng. Họ nhìn thấy sự việc như một ngày mùa xuân hoặc trong ánh lửa hồng của một đêm dài mùa đông. Trong chúng ta có người để những ước mơ tuyệt vời này chết đi, nhưng những người khác lại nuôi dưỡng và bảo vệ cố gắng chăm sóc qua những ngày xấu trời cho đến khi chúng mang lại ánh thái dương và ánh sáng cho họ, đó là điều luôn đến với những người hy vọng chân thành rằng những ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

Hãy thực hiện ước mơ của mình

Hãy sống với ước mơ của mình ngày hôm nay ở bất cứ mức độ nào mà bạn có thể. Hãy đi theo con tim của mình. Thành thật với bản thân và thường xuyên tự hỏi là mình muốn làm gì lúc này, chứ không phải mình nên làm gì.Niềm đam mê là điểm khởi đầu của mọi ước mơ. Là động lực để bạn hăng hái, tập trung sức mạnh để tiến về phía trước. Con đường đến ước mơ không dễ dàng và  khó khăn này có thể giết chết ước mơ của bạn khi bạn nghĩ mình đã đến giới hạn. Niềm đam mê dành cho ước mơ sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn vượt qua nghịch cảnh. Hãy hướng đến điều quan trọng và để ngọn lửa trong tâm hồn bạn cháy mãi.

Sẵn sàng trả giá cho ước mơ

Bạn đã tính toán chưa? Bạn có sẵn sàng trả giá cho ước mơ của mình?Hãy thách thức với hoàn cảnh, bước ra khỏi vòng an toàn, và cống hiến tất cả cho ước mơ của bạn. Có thể chúng ta đang ở chỗ chính và lựa chọn, nếu chọn sự an toàn thì tất nhiên ta sẽ khó để theo đuổi hoài bão và mơ ước. Nhưng là cái giá mỗi người phải đánh đổi: hoặc một lối đi an toàn, nhiều người dễ dàng bước tới, hoặc con đường mình chưa biết, dù gặp khó khăn thì chắc chắn chúng ta vẫn phải làm tiếp. Biết đâu đó lại chính là con đường đầy sức công phá?

Hãy nuôi dưỡng cho mình một giấc mơ

Người hạnh phúc chua chắc đã có được mọi thứ họ muốn, nhưng họ biết muốn những gì họ có thể có được. Theo cách khác, họ sắp xếp cuộc chơi theo ý mình và điều khiển mọi thứ trong tầm tay. Con người khi không cảm thấy hài lòng với cuộc sống thường chẳng hướng đến điều gì, hay đôi khi tự đặt cho mình các mục tiêu không thể với tới, để rồi tự mình chuốc lấy thất bại. Vẫn có những người dám mơ đến những điều mà họ biết rõ là khó có thể đạt đến được, và tiếp tục sống trong hạnh phúc cùng với ước mơ đó. Khoảnh cách giữa việc tạo ra ước mơ và đạt được ước mơ sẽ được lấp đầy bằng sự thành công hoặc thất bại. Nếu bạn đã nhiều lần vỡ mộng thì chắc rằng rất khó để vượt qua những lúc khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn được nếm quả ngọt, bạn sẽ tự sức đương đầu với trở ngại và kiên trì theo đuổi ước mơ đem lại cho bạn sự thỏa mãn. Điều quan trọng là bạn yêu hành trình của mình và sống với giấc mơ.

Loading...

Ước mơ là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi cuộc sống

Mỗi chúng ta sống là phải biết Ước mơ, biết tạo ra cho mình niềm tin vào Tương lai để khi bất chợt có những phúc yếu lòng hay những vấp váp trong cuộc sống này sẽ không làm ta chùng bước, không gì có thể ngăn cản bước chân bạn tìm đến với giấc mơ tương lai tốt đẹp của chính mình. Giá trị đích thực của ước mơ là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi cuộc sống. Đừng bao giờ để chìm ngập trong những giấc mơ vì chỉ biết ước mơ thôi còn chưa đủ mà hãy nỗ lực vì ước mơ để đi tới và tạo lập cho mình một con đường đi riêng trong cuộc sống.

Loading...