Bạn có giấc mơ nào không? Nếu có, bạn có làm bất cứ điều gì để đạt được ước mơ đó hay là bạn chỉ là tưởng tượng? Đây là câu chuyện về hai hạt cây để bạn suy nghĩ về cuộc sống của chính bạn.

Hai hạt cây nằm cạnh nhau trên mảnh đất màu mỡ kia.

Hạt đầu tiên nói: ”Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn đâm rễ sâu vào lòng đất. Tôi mơ thấy mình đang nở hoa báo hiệu mùa xuân. Tôi muốn cảm thấy tia nắng ấm áp của mặt trời và các giọt sương trên cánh hoa!”. Hạt này lớn lên và thành một bông hoa đẹp.

Hạt thứ hai nói: ”Tôi sợ. Nếu tôi đưa rễ xuống lòng đất, tôi không biết có những gì ở đó. Nếu tôi mọc ra phần thân mảnh mai, chúng có thể bị gió làm gãy. Và nếu nở hoa, chúng có thể bị hái mất. Vì vậy, tôi thà chờ đến lúc an toàn hơn”. Hạt thứ hai chờ đợi, trong lúc ấy một con gà đi qua đã mổ nó cho vào bụng.Một câu chuyện dễ hiểu, phải không? Nếu bạn có ước mơ trong đầu, hãy làm gì đó với nó. Bước nhỏ đầu tiên bạn thực hiện sẽ tạo sự khác biệt lớn. Nếu bạn chỉ chờ đợi trong vỏ bọc hoàn hảo, và giữ những lo lắng về các khó khăn phải đối mặt, bạn sẽ trì trệ và ước mơ của bạn sẽ chết dần.

Hãy dừng việc giết chết mơ ước của chính bạn! Tin vào chính mình và thực hiện ngay bước đầu tiên, cho dù chỉ là một hành động nhỏ bé.

Loading...
Loading...