Điềm báo trong đời sống xưa và nay

Những gì thuộc về dấu hiệu báo trước đa phần là những kinh nghiệm được đúc rút từ xa xưa, những sự việc lặp đi lặp lại thành một hiện tượng gắn với sự kiện may hay rủi nào đó, nên từ đó xây dựng nên những dấu hiệu báo trước điềm may rủi mà đôi lúc chúng ta có sự lập lửng giữa tin và không tin, nhưng tâm lý nói chung bao giờ cũng lo lắng hoặc bồi hồi trước những dấu hiệu đó.

Ngoài việc bạn hay nghe nhắc đến giờ, ngày, năm xấu hay hạn, những sự khắc tuổi, những điều kiêng kỵ, thì các dấu hiệu và hiện tượng cũng khiến chúng ta cân nhắc đến sự may hay rủi sắp đến với mình, mà nếu như chúng ta có sự lưu tâm, sẽ tránh được những bất lợi hay phát triển lên một điều tốt đẹp nào đó. Và thực tế là đến tận bây giờ vẫn chưa có ai có thể giải thích một cách chính xác về những cái gọi là điềm báo này, độ chính xác của nó tới đâu cũng vẫn là một dấu hỏi lớn, nhưng con người cứ quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nên tốt nhất hãy biết những dấu hiệu này.

Người Phương Đông có niềm tin lớn hơn vào những điềm báo này, nhưng không có một sách vở nào ghi lại mà chỉ bằng hình thức truyền miệng, nên thất thoát hay sai sự thật đôi khi cũng xảy ra, không giống như Phương Tây, họ có hẳn những cuốn sách nói về điềm báo.

Những điềm báo may rủi có thể bạn sẽ gặp

Chim chóc

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết và thường xuyên gặp trong cuộc sống, những tiếng chim và loại chim khác nhau sẽ mang theo những điềm báo may hay rủi khác nhau cho bạn.

Khi nghe tiếng cú kêu gần nhà ai đó đang bệnh nặng thì ắt sắp ra đi, cú kêu thì bé gái nghe thấy cũng không nên ra khỏi nhà tránh nguy hiểm. Nhưng cũng là chim, khổng tước cổ đỏ bay vào nhà lại đem lại sự may mắn cho bạn. Cũng cùng một con chim bồ câu trắng, nhưng nếu nó bay liệng gần nhà là điềm lành, trái lại nếu nó bay thẳng vào nhà thì lại là điềm gở.

Loading...

Khi chúng ta lấy đi tổ chim hay làm bị thương một chú chim sẽ chuốc đau khổ vào mình. Những người ngư dân đi biển nếu như có chim xanh đến đậu là may mắn, chim mòng là xui xẻo.

Những hiện tượng bỗng dưng

Các hiện tượng bỗng dưng, tự nhiên xảy đến cũng là những điềm báo may rủi đến bạn. Chúng ta bỗng nhiên mặc ngược áo thì sắp có may mắn đến. Khi bạn bỗng nhiên bị ngứa tai, là điềm báo bạn đang là tâm điểm bàn tán, nếu tai phải ngứa là bạn bị nói xấu và tai trái là được nói tốt, người xưa cũng cho rằng nếu đoán được tên và việc mà mọi người đang bàn tán sẽ hết cơn ngứa đó.

Nếu ngứa tay, ở 4 ngón tay trái thì may mắn, còn các ngón còn lại báo hiệu sư rủi ro, xui xẻo liên quan đến tiền bạc. Ngoài ra còn rất nhiều những hiện tượng bỗng dưng gắn liền với các vật dụng, cây cỏ, đồ dùng trong gia đình..

Chó, chuột, mèo

Nếu đang nhiên bạn thấy chó lạ vào nhà, thì báo sự may mắn sắp đến, nhưng nếu một chú chó rên rỉ là điềm gở. Chó cái đến nhà đẻ con là điềm báo may mắn, trong nhà sẽ có người đi xa nếu chú chó nằm hướng đầu ra từ phía cửa chính.

Khi bạn giăng bẫy chuột mà bắt được cùng lúc hai con là sự may mắn sẽ đến, chuột kêu trong gia là gia đình sẽ có niềm vui, nhưng nếu chúng kéo nhau ra khỏi nhà bạn thì rất có thể nhà sắp có người mất.

Một chú mèo với những hành động và bộ long của mình cũng sẽ cho bạn biết được mình sắp gặp may hay rủi. Nhà bạn sẽ có khách quý khi chú mèo liếm chân và cào lên tai 3 lần, mèo đen vào nhà  là may mắn….

Nhưng nói cho cùng, những cái gọi là điềm báo này là những gì cha ông truyền lại với chúng ta, tin hay không tin là do mỗi người. Nhưng có một sư thật rằng may mắn hay xủi xẻo, hạnh phúc hay khổ đau trong cuộc sống này không phải tự dưng mà có, tự dưng nó đến, mọi sự đều có nguyên do, có nguồn cơn. Con người nếu như muốn đời sống đươc an lạc, tránh xa được những điềm rủi đó, thì nên có được lối sống lương thiện, tích đức, nên biết được nên và không nên, biết sống theo những tư tưởng của Đức Phật từ bi.

Loading...