Chủ đề “Giải mã điềm lành dữ” được thuyết pháp bởi Thích Trí Huệ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp mỗi người hiểu thêm được về vấn đề này. Phàm trong cuộc sống này ai ai cũng sẽ một lần được báo điềm lành dữ dưới những hình thức khác nhau, gắn liền với đời sống của mỗi người, tạo nên sự lo lắng hồi hộp trong mỗi con người.

Điềm lành hay điềm dữ là những trạng thái điềm báo được báo trước với con người trước khi một sự việc nào đó xảy ra trong đời sống của họ. Điềm lành hay dữ có thể được dự báo dưới nhiều hình thức và sự vật, trạng thái khác nhau của con người. Có thể là một sự xuất hiện của loài vật nào đó, một trạng thái liên tục nào đó của cơ thể con người, một sự việc nào đó đột ngột trong đời sống sinh hoạt của người đó….nhưng tất cả đều mang lại cảm giác phân vân, lo lắng, băn khoăn trong lòng mỗi người. Bởi không phải ai cũng biết trước được điều gì sẽ xảy đến sau những điềm báo đó. Vì thế nên tâm trạng chung là nếu điềm báo là xấu thì bất an, còn trái lại điềm lành thì phấn khởi.

Nhưng nói cho cùng con người vẫn chỉ dựa vào những kinh nghiệm truyền miệng về sự lành hay dữ của các sự vật và hiện tượng điềm báo để giải mã điềm báo của mình là như thế nào. Có những cách hiểu và giải mã điềm báo cho từng sự vật đó và mỗi người đều nên nắm để có thể có được cho mình những sự chuẩn bị về mặt tâm lý trước những thăng trầm của cuộc sống. Nhưng suy cho cùng trong  cuộc đời mỗi người, nếu như biết hướng thiện, tâm luôn sáng, luôn lành thì đời sống của họ luôn an nhiên và vô tư mà không bị chi phối bởi những điềm báo lành hay dữ này.

Loading...