Nằm mơ thấy rắn là một giấc mơ được giải mã với nhiều lời giải bí ẩn nhất trong tất cả giấc mơ. Đã có nhiều nhà tâm lý học nổi tiếng trên thế giới khẳng định loài rắn tượng trưng cho nhiều điều khác nhau.  Nằm mơ thấy rắn tượng trưng cho sức mạnh của vua chúa hay sự linh thiên huyền bí. Ngủ mơ thấy rắn như là một điềm báo không may, thực tế có phải vậy không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nằm mơ thấy rắn có sao không?

Rắn là động vật bò sát có thể sinh sống ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Ở một số quốc gia thì rắn trở thành linh vật linh thiêng, thậm chí đi vào tín ngưỡng như một vị thần. Trong tôn giáo bà la môn của người Ấn Độ, rắn chính là vị thần quyền năng không được xâm phạm và cần tôn sùng bảo vệ. Hơn nữa rắn có rất nhiều loại và trong đó có những loại có nọc độc và có thể gây chết người. Chính vì thế với nhiều người rắn chính là nỗi sợ hãi thậm chí nó đi vào cả trong giấc mơ của con người. Về góc độ tâm linh rắn được rất được coi trọng và thường gắn nó với các hiện tượng hay câu chuyện linh thiêng.

Lý giải về giấc mơ thấy rắn

Trong nhiều nền văn hóa của các thời đại lịch sử thì rắn luôn là loài vật tượng trưng cho sức mạnh của thiên nhiên, sự thông thái hay năng lực tinh thần và bản ngã của con người. Rắn chính là loài vật được con người coi trọng vì nó đại diện cho thế giới tâm linh nơi mà đức tin vẫn luôn ngự trị. Vì thế chúng ta có thể thấy được giấc mơ thấy rắn là giấc mơ chứa những điềm báo khác nhau. Trong giấc mơ thấy rắn chính là sự phản ánh nỗi sợ hãi và lo lắng đang tồn tại trong lòng bạn. Và có thể coi đây như lời cảnh báo cho bạn biết rằng có một ai đó hay một tình huống xấu nào đó sẽ diễn ra và gây nguy hiểm cho bạn. Giấc mơ này cũng thông báo rằng bạn đang bị  siết chặt và sẽ không thể bước tiếp dẫn đến sự ngừng trệ trong công việc. Một số nhà tâm lý học còn cho biết rằng sự xuất hiện của rắn trong giấc mơ cũng phần nào thể hiện khả năng tập trung của bản thân người mơ trong suốt thời gian trước đó khi theo đuổi một công việc mang tính sáng tạo.

Giấc mơ thấy rắn theo lý giải của các nhà tâm lý học

Theo các nhà giải mã giấc mơ  phương Tây cho rằng khi nằm ngủ mà mơ thấy rắn là điềm không lành. Có rắn xuất hiện trong giấc mơ cũng như mơ thấy quỷ ác. Nhiều nước trên thế giới lấy rắn làm tượng trưng cho nền văn hóa riêng biệt, thể hiện cho sự thông thái, năng lực tinh thần sức mạnh của tự nhiên và bản ngã của con người. Chúng ta có thể thấy loài rắn được coi trọng vì nó đại diện cho những kiến thức và trí tuệ không bị phai mờ bởi thời gian.

Rắn đề cập đến các mối đe dọa ẩn

Bởi vì rắn đôi khi khó nhìn thấy và chúng thường đang trườn trong bụi cây chính vì thế trong giấc mơ về rắn nó cũng là biểu tượng của một mối đe dọa tiềm ẩn hoặc một sự phản bội. Nó thường nằm trong chờ đợi và chờ đợi cơ hội hoàn hảo để thực hiện một cú táp hoặc di chuyển đi đâu đó. Nếu trong giấc mơ bạn bị rắn cắn, thì nó như cảnh báo bạn về một cái gì đó trong cuộc sống mà bạn chưa nhận thức được và nó đang tiềm ẩn chuẩn bị xuất hiện. Nếu bạn thấy một con rắn bé trong giấc mơ của bạn có nghĩa là bạn đang đánh giá thấp mối đe dọa nào đó.

Loading...

Mơ thấy rắn như là dấu hiệu của sự thay đổi

Với khả năng tự thay da của nó, rắn đại diện cho sự thay đổi. Nếu giấc mơ thấy rắn của bạn mang lại cho bạn một cảm giác tích cực thì giấc mơ đó như báo trước sự thay đổi nào đó trong cuộc đời. Và những thay đổi mới đang diễn ra trong cuộc sống đang tỉnh thức và bạn đang tìm kiếm sự thay đổi trong thời gian gần đây. Đặc biệt, nếu như bạn nằm mơ thấy một con rắn màu đỏ nổi bật có nhiều điểm đẹp thì điềm báo này đang nói rằng bạn đang rất đam mê và nhiệt huyết vào một vấn đề gì đó.

Bản thân mỗi người chúng ta khi gặp những giấc mơ về rắn thì không ít người lo sợ và cho đây như là dấu hiệu chẳng lành. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy. Chúng ta phải biết rằng tất cả các biểu tượng xuất hiện trong một giấc mơ chủ yếu hướng đến giá trị cá nhân. Và bởi vì con rắn là một biểu tượng mạnh mẽ trong nhiều vấn đề truyền thống và văn hóa cho nên một giấc mơ thấy rắn cũng có thể phần nào bị ảnh hưởng bởi một ý nghĩa rộng lớn hơn như văn hóa của đời người.

Loading...