Con người ngày nay thường đến chùa xin xâm và bói toán không những trong dịp đầu năm mà luôn cả trong những ngày thường. Họ đặt niềm tin cả vào bói toán hay cầu mong những thành tựu không do sức lực tự thân mà do các quẻ bói đưa ra. Trong thâm tâm rất nhiều người thì việc làm này có tính truyền thống hơn là mê tín dị đoan vì suy cho cùng chưa có ai đạt được những gì cụ thể từ lời xin do thần linh ban xuống cả.

Gặp nguy khó con người chỉ biết tin vào bói toán

Niềm tin vào các thầy bói tuy chỉ ảnh hưởng đến một giới nào đó rất nhỏ bé, thế nhưng số còn lại, với tính chất yếu đuối muôn thuở, con người không thể ngày một ngày hai tự vươn lên trong đời sống quá nhiều thử thách nên họ cố gắng tìm đến với những thầy bói để có thể phần nào giúp họ có thể vượt qua những khó khăn trong hiện tại.

Hệ quả của việc lạm dụng vào bói toán

Tiêu quá nhiều thời gian và tiền bạc vào một việc không cần thiết chính là lạm dụng, mà lạm dụng bất cứ thứ gì đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân chúng ta. Khi ta dành quá nhiều thời gian cho việc bói toán thì có thể chính ta đã bỏ lỡ những cơ hội để giải quyết vấn đề, hoặc khi chúng ta quá dựa dẫm vào những lời thầy bói nói thì sẽ khiến bản thân trở nên phụ thuộc vào những phán đoán của người khác, phụ thuộc vào những lời khuyên, sự mách bảo vô hình, mà chưa chắc đã là tốt nhất cho ta. Ngoài ra, khi mà chúng ta quá nhiều lần tìm đến thầy bói chắc chắn ta sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để giải đáp những thắc mắc của ta.

Bói toán và hệ lụy về tâm lý

Theo các chuyên gia tâm lý việc qua tin tưởng về bói toán  sẽ khiến chúng ta đánh mất niềm tin và rối loạn tâm lý dẫn đến trầm cảm. Lý do là bởi bói toán là một vấn đề về tâm linh và có phần mê tín nên sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý người xem.

Vì sao con người mê bói toán?

Từ bao đời nay, bói toán là một lĩnh vực thu hút sự tò mò của nhiều người. Trong nhiều thập niên thì có rất nhiều người là những khách hàng trung thành nhất của các thầy bói. Họ hoàn toàn tin vào thầy bói, cho nên trong cuộc sống dù gặp bất cứ chuyện gì họ cũng đều đến với thầy bói và làm tất cả những gì thầy bói phán. Nhưng nguyên nhân làm cho con người qua tin vào bói toán là do bản thân họ mất đi phương hướng ngay trong cuộc sống hiện tại. Có lẽ thời đại ngày nay không mang đủ niềm tin đến cho con người để đến nỗi bản thân họ phải tìm đến những thầy bói để xin cho được toại nguyện những điều mà họ cho là khó vượt qua bằng sức người.

Loading...

Cái bẫy bói toán

Nhiều người gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống chưa có lối thoát nên không phân biệt được những lời phán đoán mù mờ với đời sống thực tế cũng như chưa nhận thức ranh giới giữa thú vui lấy may với mê tín dị đoan, điều này tưởng chừng như quá đơn giản với nhận thức của một số người. Thế nhưng, xem ra vẫn còn không ít người bị dẫn dụ bởi những lời nói hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học, để phải rơi vào cái bẫy cũ mèm của bói toán và bị móc túi cũng như tự chuốc lấy muộn phiền không đáng có.

Bói toán từ lâu được xem là một hình thức mê tín dị đoan, được một số người am hiểu chút ít về nhân tướng, tâm lý để lợi dụng thu lợi vào mình. Bói toán sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn nhiều người mê tín hay tin tưởng vào những điều huyễn hoặc được người khác vẽ vời ra cho mình. Hãy cố gắng sống tốt đẹp thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến và hãy nhơ số phận mỗi người là do chính họ quyết định, chứ không phải dựa vào một vài lời nói của thầy bói.

Loading...