Ăn chay hay bị nghĩ là 1 cách tu luyện cực khổ với các món ăn đơn sơ và đạm bạc. Nhưng thực tế thì ăn chay là 1 chế độ ăn rất có ích cho sức khỏe và vẻ đẹp.

Ăn chay là cách ăn có chế độ dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có lợi cho môi trường. Món ăn chay giúp giảm cân và giúp chúng ta trở lên đẹp đẽ rất nhiều vả lại nó còn rất tốt cho sức khỏe.

Ăn chay tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
Ăn chay tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Sau đây là những ích lợi của việc ăn chay đối với sức khỏe và vẻ đẹp.

Giảm cân hiệu quả

Điều độ ăn chay cùng các loại rau củ quả chứa ít calo và chất béo chính vì vậy nó rất có lợi trong việc giảm cân đồng thời duy trì thân thể. Những nghiên cứu gần đây cho thấy:” Người ăn chay thường có tỉ lệ béo phì nhỏ hơn rất nhiều so với người ăn thịt (9,4{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} đối với người ăn chay và 33,3{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} đối với những người ăn thịt).”

Giúp da trở lên đẹp hơn

Thực phẩm chay có rất nhiều loại vitamin, khoáng chất có thể giúp da khỏe cũng như đẹp hơn.

Loading...

Chống lão hóa da

Những loại rau củ quả tươi và đặc biệt là bí ngô, cà rốt, rau dền và khoai lang, chúng có thể góp phần nào vào việc chống lão hóa da một cách hiệu quả.

Ngăn ngừa sự tích tụ độc tố trong thân thể

Thức ăn chay thường rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Nhưng bên cạnh đó thì các sản phẩm từ động vật như: thịt, cá, hải sản… thì khó tiêu hóa hơn và khi phân hủy trong đại tràng thì có thể sinh ra nhiều độc tố.

Suy giảm lượng cholesterol có trong máu

Những thức ăn chay thường hàm lượng cholesterol chứa trong nó thấp vì vậy nó giúp chúng ta phần nào tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch.

Giảm thận cũng xuôi bớt

Với người có chức năng thận yếu thì ăn chay là một cách tương đối hợp lý bởi nó có thể giúp giảm gánh nặng cho thận. Nếu thường xuyên ăn thịt cá, hải sản… thì sẽ sản sinh rất nhiều acid uric nên thận sẽ phải chịu sức ép nặng nề. Đồng thời nó ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh suy thận, sỏi thận. Chính vì vậy hãy ăn chay để có thể loại bỏ ảnh hưởng này.

Chống ung thư

Theo 1 ngâm cứu tại Hoa Kỳ thì tỷ lệ người ăn chay mắc bệnh ung thư nhỏ hơn 20 – 40{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} so với người ăn thịt. Như vậy, ăn chay đã có thể làm sự thay đổi của các tế bào ung thư diễn ra chậm hơn.

Tăng cường khả năng tĩnh tâm

Việc ăn chay sẽ giúp bạn cảm thấy tâm hồn của mình cảm thấy bình yên, thanh thản và không có ý muốn cạnh tranh cũng như tranh giành. Những người ăn chay thì tâm hồn thường sẽ trở nên hiền hòa, thanh thản hơn.

Ăn chay cũng phần vào góp vào việc bảo vệ môi trường

Không săn bắn và giết hại những loài động vật là 1 cách che chở cho hệ sinh thái tự nhiên.

Cuối cùng, ăn chay giúp tuổi thọ của chúng ta kéo dài hơn

Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học cho thấy rằng:”Tuổi thọ của người ăn chay thường lớn hơn so với những người ăn thịt.”

Loading...