Sau khi biết cách tính mệnh quái của bạn và xem tính cách của bạn từ mệnh quái đó, Bạn muốn biết mình hợp với mệnh quái nào? Việc hiểu rõ về mệnh quái và ngũ hành sẽ giúp bạn biết sâu sắc hơn việc mình hợp với ai.

Dưới đây nói về sự tương hợp giữa người hành Thủy quái số 1 với nhau và với người có quái số khác.
♦    THỦY và THỦY: Người thuộc hành Thủy rất hợp nhau. Vì họ dè tính, nên không có vấn đề gì cần bận tâm.
♦    THỦY và MỘC: Vì nước nuôi dưỡng sự phát triển của mộc, nên người thuộc hành Thủy thường cố gắng hổ trợ người hành Mộc. Đó là mối quan hệ tương sinh và bền vững.
♦    THỦY và HỎA: Nước khắc chế lửa. Cách thức thủy khác chế hỏa quyết định chất lượng mối quan hệ. Giội nước vào lửa, bạn sẽ dập tát lửa. Rắc nước lên lửa, ban sẽ kìm hãm bớt thế mạnh của nó.
♦    THỦY và THỔ: Người hành Thủy sợ sức ngăn cản cùa hành Thổ. Người hành Thủy cần có lối thoát. Nếu không có chỗ nào để đi, người hành Thủy sẽ trở nên mụ mẫm. Người hành Thủy và người hành Thổ rất khó trở thành đối tác tốt.
♦    THỦY và KIM: Người hành Thủy và người hành Kim rất hiểu nhau. Cả hai đều là âm, người hành Thủy nhờ vào sự hỗ trợ cùa người thuộc hành Kim. Đó là mối quan hệ tương sinh.

Dưới đây là sự tương hợp giữa người hành Thổ (quái số 2 và 8) với nhau và với người có quái số khác.
♦    THỔ và THỔ: Cùng một hành với nhau, người thuộc hành Thổ nhận thức rõ bản thân họ. Kết hợp với người cùng hành thường dễ hơn là mạo hiểm kết hợp với người lạ.
♦    THỔ và KIM: Cùng mang tính âm, người thuộc hành Thổ và người thuộc hành Kim là cặp vợ chồng, anh chị em và đối tác kinh doanh tương hợp, dù cho người thuộc nhóm “đất cứng” (quái số 2) và “kim loại cứng” (quái số 6) đôi khi cũng cãi nhau.
♦    THỔ và THỦY: Người thuộc hành Thổ sẽ cố kiểm soát mọi hoạt động cùa người thuộc hành Thủy. Để yên ổn, tốt nhất là mở cho người hành Thủy một lối thoát.
♦    THỔ và MỘC: Người thuộc hành Thố không hề muốn bị người khác, đặc biệt là người thuộc hành Mộc, thống trị. Mặc dù có lẽ tốt nhất là tránh xa nhau [đặc biệt là giữa người thuộc nhóm “đất cứng” (quái số 2) và người thuộc nhóm “gỗ cứng” (quái số 3)], nhưng lời khuyên tốt nhất là nên biết chịu đựng nhau.
♦    THỔ và HỎA: Người hành Thổ hâm mộ người hành Hỏa nhất. Họ là đồng minh. Trừ người hành Thố khác, người hành Hỏa hiểu rõ nhất (và sẽ luôn cổ vũ) tinh thần không thế đánh bại của người hành Thổ.

Dưới đây là sự tương hợp giữa người hành Mộc quái số 3 và 4 với nhau và với người có quái số khác.
♦    MỘC và MỘC: Người cùng hành hấp dân nhau. Hãy mong đợi cuộc nói chuyện sinh động quanh bàn ăn. Người hành Mộc tôn trọng nhau. Hãy tin vào người ấy để giúp nâng cao vị thế của bạn.
♦    MỘC và HỎA: Người hành Mộc là bạn tốt nhất của người hành Hỏa. Đều là dương, họ là bạn bè, đồng nghiệp, thủ trưởng, đối tác kinh doanh và vợ chồng rất tương hợp.
♦    MỘC và THỔ: Thật phiền! Đặc biệt là giữa người thuộc nhóm “gỗ cứng” (quái số 3) và người thuộc nhóm “đất cứng” (quái số 2). Nói chung, đây không phải là quan hệ tốt.
♦    MỘC và KIM: Người thuộc hành Mộc không thích bị người hành Kim điều khiển. Quan hệ giữa người thuộc nhóm “gỗ cứng” (quái số 3) và người thuộc nhóm “kim loại cứng” (quái số 6) là quan hệ xung khác rất khó điều hòa.
♦    MỘC và THỦY: Người hành Mộc thích đón nhận sự hổ trợ cùa người hành Thủy. Họ luôn nuôi dưỡng nhau. Người hành Mộc luôn có thể dựa vào người hành Thủy.

Dưới đấy là sự tương hợp giữa người thuộc hành Kim quái số 6 và 7 với nhau và với người có quái số khác.
♦    KIM và KIM: Họ có cùng quan điểm. Cứng cỏi và kiên quyết, người thuộc hành Kim bảo vệ nhau.
♦    KIM và THỦY: Có khiếu lãnh đạo, người thuộc hành Kim thích làm “ngọn núi” của người khác. Đặc biệt, họ thích hỗ trợ người thuộc hành Thủy. Đó là mối quan hệ cộng tác tốt.
♦    KIM và MỘC: Bạn có thể dùng rìu để chặt cây, hoặc có thể dùng kéo để tia cành. Nếu bạn là cây, bạn thích cách nào hơn?
♦    KIM và HỎA: Sức nóng của lửa nấu chảy kim loại. Người thuộc nhóm “kim loại cứng” có thể trơ lì, nhưng người thuộc nhóm “kim loại mềm” sẽ nhanh chóng tan chảy.
♦    KIM và THỔ: Đây là quan hệ cộng tác tốt. Cà hai đều là âm, người hành Kim có thể dựa vào người hành Thổ đế được hỗ trợ.

Loading...

Dưới đây là sự tương hợp giữa người mệnh HỎA có quái số 9 với nhau và với người có quái số khác.
♦    HỎA và HỎA: Nhiệt tình và sôi nổi, người thuộc hành Hỏa tự nhiên hướng vê người cùng hành với mình. Họ lắng nghe nhau và đưa nhau đến những đinh cao mới.
♦    HỎA và THỔ: Là nhà lãnh đạo bẩm sinh, người hành Hòa thích nhất là động viên người hành Thổ cố gầng. Đó là quan hệ rất tương hợp.
♦    HỎA và KIM: Người hành Hỏa có thể nhanh chóng làm tan biến tinh thần của người hành Kim. Hãy là ngọn nến thay vì ngọn lửa hàn và bạn sẽ cải thiện được quan hệ với người hành Kim.
♦    HỎA và THỦY: Người hành Hỏa sợ lực cản của người hành Thủy. Hãy dịu xuống và nước sẽ không dập tắt được ngọn lừa của bạn.
♦    HỎA và MỘC: Người hành Mộc là người bạn tốt nhất của người hành Hỏa. Họ hỗ trợ lẫn nhau. Đó là một “đôi” rất đẹp.

Vậy, bạn đã biết vị trí cùa mình trong gia đình chưa? Bạn là người hồ trợ hay là người kiểm soát? Bạn được hỗ trợ hay bị kiếm soát? Chúng tôi tin rằng, phần này sẽ giúp mối quan hệ cùa bạn với bạn đời, con cái, anh chị em, đồng nghiệp… sẽ tốt đẹp hơn.

Loading...