Vào những năm cuối thời vua Khang Hy, có một người đàn ông tên là Trương Ân sinh sống ở bên bờ sông Dương Tử. Năm ấy, có một trận mưa to liên tiếp nhiều ngày liền không ngớt khiến nước sông dâng lên rất cao, sóng cuồn cuộn làm những con thuyền nhẹ, không chịu được sóng to và gió lớn bị lật úp chết rất nhiều người.

Hôm ấy đúng vào những ngày mưa to, Trương Ân bỗng nghe tiếng kêu cứu liền ngó qua cửa sổ, nhìn thấy dưới sông có một phụ nữ mang thai, đang gắng sức ôm lấy một mái chèo đã bị sóng đánh vỡ một miếng lớn. Lúc ấy, tuy rằng bên bờ sông có rất nhiều người nhìn thấy nhưng vì sóng gió đều mạnh nên không ai dám mạo hiểm nhảy xuống dòng nước chảy xiết để cứu cô. Trương Ân trong lòng rất sốt ruột nói: “Mọi người có đúng là nam tử hán đại trượng phu không? Đâu có đạo lý thấy chết mà không cứu?”.

Vừa dứt lời, Trương Ân không một chút do dự kéo chiếc thuyền nhỏ của mình xuống sông rồi xuôi theo dòng đi xa cách bờ khoảng ba, bốn trăm mét. Nhưng bởi vì sóng quá mạnh nên chiếc thuyền của Trương Ân mấy lần gần bị lật úp. Cuối cùng anh cũng cứu được người phụ nữ lên bờ.

Mấy ngày hôm sau, người phụ nữ này hạ sinh được một bé trai. Một tháng sau, Trương Ân đột nhiên mắc bệnh nặng, không thể đi lại và ăn uống được, rất khổ sở… Anh dặn dò vợ con mình chuẩn bị lo việc hậu sự vì nghĩ mình có thể không qua khỏi. Bà con hàng xóm đến thăm, ai cũng đều cảm thương Trương Ân và oán trách trời đất rằng: “Tại sao người làm việc thiện lại gặp tai ương còn những người đứng trên bờ sông không cứu người phụ nữ kia thì đều sống khỏe mạnh như vậy? Ông trời thật không không bằng!”.

Trương Ân liền thở dài và nói với mọi người: “Mọi người đừng vội oán trách! Vào đúng đêm hôm cứu được người phụ nữ kia, tôi đã gặp một giấc mộng. Trong giấc mộng ấy, tôi được đưa đến trước cửa quan phủ. Vị quan mở một cuốn sổ ra và chỉ tay vào tôi nói: ‘Ngươi cả đời này đã tích đủ loại ác nghiệp, vốn là năm nay sẽ bị chết và đầu thai thành heo, sau năm đời làm heo đều bị đồ tể giết mổ thì mới có cơ hội đầu thai làm người. Nhưng may mắn là ngươi vừa cứu sống được hai sinh mạng, đã lập được đại âm đức.

Loading...

Căn cứ pháp luật của Âm phủ, ngươi sẽ được kéo dài thọ mệnh thêm 24 năm. Thọ mệnh được kéo dài này bù vào những ác nghiệp mà ngươi đã gây ra, cho nên năm nay ngươi vẫn phải chết, tuy nhiên năm đời bị chuyển sinh thành heo và bị giết mổ sẽ được miễn trừ.

Hiện tại tử kỳ của ngươi đã đến, chỉ e thế nhân không rõ chân tướng mà hoài nghi nói rằng người làm việc tốt lớn thế mà vẫn chết sớm. Cho nên, nay ta triệu ngươi đến đây để nói rõ cho ngươi biết, ngươi tranh thủ thời gian để nói mọi người hiểu. Nhân quả kiếp này của ngươi coi như kết thúc, kiếp sau chuyển sinh làm người hãy cố gắng hành thiện tích công đức!

Sau khi tôi tỉnh lại, cảm thấy giấc mộng này là xui xẻo do đó đã không kể sớm cho mọi người nghe. Hiện tại đến tử kỳ, tôi quả nhiên bị bệnh nặng, nên tôi tin vào giấc mộng đó!”.

Không lâu sau, Trương Ân thực sự qua đời.

Qua câu chuyện có thể thấy rằng, việc Thần thưởng phạt cho người làm việc thiện, việc ác là rất phân minh, một chút cũng không mờ ám. Vận mệnh của một người tốt hay xấu luôn là dựa vào hành vi của người ấy qua nhiều đời mà định đoạt.mKhông nên dựa vào một số việc xảy ra mà nghĩ rằng Trời không có mắt, không có Thiên đạo. Nhân quả báo ứng là không thể sai lệch; không phải làm việc ác là không có báo mà chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi!

Loading...