Xem bói có lẽ là một điều quá quen thuộc với mỗi người, một nét đẹp trong văn hóa tâm linh người Việt đã được gìn từ từ bao đời nay. Tuy nhiên theo thời gian nó không còn chính là nó, người hành nghề thì lợi dụng bản chất lòng tin, người đi xem thì quá ư cầu khẩn nhiều điều đâm ra mê muội. Hãy để xem bói mãi là một nét đẹp tinh thần với mỗi người chứ không phải cội nguồn của những lo toan.

Thầy bói chỉ nói cho bạn biết chứ không làm thay bạn

Đa phần chúng ta thích xem bói vì nghĩ điều gì đó được biết trước sẽ an tâm hơn, nhưng kỳ thực, lại khiến tâm lo lắng, bất ổn. Không ai phủ nhận trình độ của những thầy bói này, vì có người xem rất đúng, nhưng bạn cũng đừng vì như thế mà quá tin và hỏi quá nhiều những người này về số phận của mình. Bởi những gì bạn gặp phải là do nghiệp bạn tạo ra trước đó, nên không ai có thể thay đổi hay làm nó tốt lên, giảm bớt đi ngoài chính bạn. Vì thế nên nhiều người chỉ đi xem bói như một phong tục vui xuân đầu năm, chứ không phải sống chết tin tưởng để rồi lo sợ vì nó.

Một điều mà mọi người nên nhớ rằng thầy bói chỉ xem và chỉ ra cho bạn những tai ương hay may mắn bạn sẽ gặp phải, chứ không phải hóa giải tai ương hay tạo nên may mắn đó cho bạn. Tai ương chính là do ta tạo ra chứ không do ai hết, có nợ phải trả, cái mà ta gặp chính là ta phải trả những gì ta gây nên trong tiền kiếp.

Cũng như việc một con người cả đời làm chuyện tốt, thì sẽ có được sự an nhiên trong đời sống, sức khỏe khỏe mạnh. Con người ta đừng động việc vợ chồng li hôn, con cái hư hỏng, làm ăn thất bát… lại đi xem bói, mà không tự xem lại mình đã sống như thế nào, tạo nên nghiệp gì. Và nặng nề hơn có người còn nghĩ rằng xem bói sẽ cải thiện được số mệnh của mình. Hãy nhớ rằng số mệnh của bạn như thế nào là do bạn có hành vi, lời nói, suy nghĩ ra sao. Đó là cái thuộc về mỗi người, nên mỗi người phải tự mình cải thiện nó, làm nó tốt lên, vì đâu có ai điều khiển được tâm trí, hành động của bạn trong đời. Vì vậy đừng bao giờ có suy nghĩ xem bói sẽ giúp cải thiện số mệnh.

Chính bạn sẽ là người cải biến số mệnh của mình

Chúng ta đi xem bói, rồi làm lễ giải hạn, để mong muốn thay đổi được vận rủi đang gặp, nhưng kỳ thực, không gặp chuyện này rồi cũng sẽ gặp chuyện khác. Thay vì làm những việc như thế, cái quan trọng nhất chính là mỗi người có thể thay đổi được tâm tính của mình cho tốt lên, thì có thể có được số mệnh tốt đẹp hơn.

Loading...

Hướng thiện tích phước báo

Bạn nên nhớ rằng số mệnh của bạn tốt hay xấu, lành hay dữ, là do chính bạn tạo ra chứ không phải thầy bói ra. Chính vì vậy hãy làm việc thiện để tích cho mình những phước báo lớn lao, làm thiện nhiều, phúc báo nhiều, tự nhiên những điều rủi ro giảm đi, nhưng nghiệp ác cũng được hóa giải. Chính vậy mà nhà Phật luôn hướng con người đến những việc thiện.

Tâm niệm và tâm trạng

Tâm niệm chính là nhân tố quyết định số mệnh của bạn, bạn hạnh phúc hay đau khổ không phải vì bạn có gì hay mất gì, mà do tâm niệm của bạn nghĩ về cái được mất đó như thế nào. Vì thế cho dù bạn cải sửa cái nghề, cái tên, thì cũng đâu có đổi được cái số, mà một điều quan trọng chính là tâm trạng thì không ai cải biến nó. Khi tâm thái có sự đổi thay sẽ dẫn đến suy nghĩ, hành vi, lời nói, cách ứng xử cũng đổi thay, từ đó thay đổi cuộc đời – chính là số mệnh của chính bạn.

Chính vì vậy mới nói, người có tâm niệm tốt cũng như việc người đó gieo nên hạt giống ngọt ngào và hạnh phúc cho cuộc đời của mình và ngược lại, người có tâm niệm không tốt sẽ như việc bạn gieo đi một hạt giống tai ương cho chính mình.

Nói tóm lại, bói toán mà chúng ta vẫn thường nghe, được trải nghiệm cũng chỉ như một phần văn hóa tâm linh, một liều thuốc tinh thần cho chúng ta có được những động lực để phấn đấu hay sự dè chừng trước những rủi ro.

Loading...