Trong thời buổi hiện đại với sự tiến bộ của khoa học và trong nhịp sống công nghiệp thì  máy móc và các tiện nghi vật chất đã thay thế sức người, khiến con người ít vận động nhưng phải chạy theo nhiều nhu cầu vật chất, nên quay cuồng với bao áp lực nhất là những vị làm văn phòng và các nghề nghiệp ngồi một chỗ, không có nhiều thời gian để sống thoải mái với thiên nhiên đã  khiến tinh thần dễ bị căng thẳng, cơ bắp toàn thân cũng tự nhiên căng cứng theo. Lạy Phật là một pháp tu rất tiện lợi mà khỏi cần đến chùa, chỉ cần  ở trong phòng tại nhà hay nơi vắng vẻ vẫn thực hành được, vừa thanh tịnh được tâm và vừa thể dục dưỡng sinh, giúp cho thân vận động toàn diện mà đặc biệt nhất là giúp điều chỉnh xương sống tăng thêm tế bào tốt và mang dưỡng khí đến khắp châu thân, giúp cuộc sống có được khoan khoái, an lành hơn.

Động tác lạy Phật là một phương pháp thể dục tốt

Ta có thể thấy lạy Phật là một phương pháp thể dục rất tốt. Ví dụ khi đi bộ, chúng ta vận động nhiều bắp thịt ở chân. Trong lúc lạy Phật, tất cả các bắp thịt trên cơ thể đều hoạt động làm khí huyết toàn thân lưu chuyển giúp chúng ta chữa trị các chứng thấp khớp, cũng như phòng ngừa các chứng bệnh hiểm nghèo khác.

Lễ Phật tại nhà giúp ta ẩn dật tu hành

Lễ lạy giúp chúng ta tiêu trừ được nguồn gốc của vô minh đó là bệnh chấp ngã và luyện tập được tâm khiêm cung, hành xử trong cuộc sống sẽ có được nhiều tốt đẹp, thân thiện và giúp ích được nhiều người. Lễ lạy tại nhà với nhiều sự nhiệm mầu giúp ta củng cố niềm tin Tam bảo, sẽ vững vàng trong sự hưởng thụ cao đẹp với Phật Pháp. Hơn nữa việc lễ Phật tại nhà giúp ta ẩn dật tu hành, nếu nhập thất rất là thích hợp, vừa có cơ hội và điều kiện để tịnh tu mặc cho bao thị phi của cuộc đời vùi dập và lòng người với nhiều đố ky cũng không chi phối, vừa rèn luyện được sức khỏe và ý chí. Khi sống với nội tâm, tự tin và cắt lần hồi các duyên trần thì chính là lúc nầy chúng ta sống đúng theo Phật.

Nên chuẩn bị cũng như lễ Phật như thế nào, để được liên tục và tiện lợi 

Khi đã thấy được sự lợi ích thiết thực và cao đẹp cũng như dễ dàng không hao tốn của việc lễ Phật. Hãy sắm một tấm nệm mỏng để cho êm đầu gối, lễ lạy nhiều sẽ không bị ảnh hưởng gì phát nguyện lạy từ từ các bộ sám, tiến lên lạy ngũ bách danh. Với phát nguyện như vậy thì chúng ta sẽ lạy được liên tục, lâu dài, vừa tu tập, vừa thâm nhập kinh tạng, vừa tránh xa được những thị phi cũng như cám dỗ của vật chất thế gian và tất nhiên sẽ thành người đoan chính.  Lễ lạy tại nhà là pháp tu rất nhiều lợi ích và nhất là vào mùa mưa, lạnh, không thể đi ra ngoài đường hay đến công viên hoặc các nơi tập luyện được, sẽ tránh được thời tiết xấu cũng như các phiền toái hay những tiêu cực phát sinh khi phải tiếp xúc với nhiều người chưa tốt. Lễ lạy khỏi phải tốn kém mua sắm những dụng cụ để tập luyện, như các môn thể dục, thể thao khác ta chỉ cần nơi trang nghiêm, thanh tịnh, giúp ta có cơ hội đối diện với Phật nhiều hơn và Phật tánh của ta cũng có nhiều cơ hội hiển lộ. Lễ lạy là pháp tu cũng là pháp dưỡng sinh có thể tranh thủ lễ lạy vào lúc khuya, tối hay lúc rảnh rỗi để ta thực hành yên tịnh, âm thầm không ảnh hưởng đến chung quanh nếu nhiều người cùng lạy cũng không gây ồn ào.

Phương pháp lạy Phật là một phương pháp rất đơn giản, nhưng mang lại những lợi ích rất lớn. Bất cứ ai cũng có thể tập được. Đây là kết tinh của những kinh nghiệm tu luyện quý báu của chư tổ đã kết hợp các phương pháp tu tập của thiền gia và vũ thuật gia để chế tác thành. Và điều quan trọng là pháp môn này mang lại lợi ích rõ rệt cho cả thân lẫn tâm con người. Thân thể cường tráng chữa trị và phòng ngừa các chứng bệnh hiểm nghèo và giúp tinh thầncon người được an lạc thư thái. Sống an vui hạnh phúc trong hiện tại. Đây là một pháp môn mầu nhiệm, những niềm hoan lạc sâu sắc chúng ta kinh nghiệm được trong lúc hành trì là những bước tiến vững chắc trên bước đường tu tập.

Loading...
Loading...