Chủ đề “Sức mạnh trì niệm và thiền định” được Thượng tọa Thích Trí Huệ thuyết pháp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đáng để nghe và suy ngẫm. Trì niệm và thiền định từ lâu được xem như bài thuốc trị được bách bệnh về tâm của mỗi con người, giúp mỗi người sống tốt hơn, có cái nhìn lạc quan hơn trước những thăng trầm của cuộc sống cũng như hướng mỗi người đến với nghiệp thiện nhiều hơn.

Trì niệm và thiền định là những cụm từ quá đỗi quen thuộc với những ai một lòng hướng phật. Đây được xem là những phương thức giúp mỗi người tìm được những giây phút bình yên trong cuộc đời mình cũng như có được tâm thế bất biến trước dòng đời vạn biến. Bởi lúc trì niệm hay thiền định là lúc tâm bất nhất, lúc này trong lòng mỗi người vô suy, vô nghĩ, chỉ một lòng hướng phật và phật là duy nhất. Chính vì vậy đây cũng được xem là những khoảnh khắc mà tâm hồn mỗi người có được sự nghỉ ngơi, không bị tác động bởi những sự vật, con người xung quanh. Lúc này mỗi người sẽ rơi vào trạng thái tĩnh tâm hơn bao giờ hết, để có thể lắng nghe được tâm can của chính mình, suy nghĩ về chính mình và có được sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm hồn. Cũng lúc trì niệm và thiền định con người sẽ có được sự chuyển hóa trong chính bản thân mình, thành một người tốt hơn, có cái nhìn khác hơn về mọi sự việc diễn ra trong đời sống. Từ đó tránh được cái nhìn tiêu cực và suy nghĩ, hành vi bất thiện trong mối quan hệ với những người khác trong cuộc đời của mình. Chính vì vậy mà trì niệm và thiền định luôn có được những oại lực nhất định của nó.

Oai lực thể hiện ở việc có thể làm thay đổi tính tình, suy nghĩ và hành vi của một người từ xấu thành tốt, để có được một cuộc sống với những mối quan hệ giữa người với người tình cảm hơn, văn minh hơn, đó chẳng phải là thứ oai lực khó kiếm tìm và khó điều nào có thể làm được sao.

Loading...