Thượng tọa Thích Trí Huệ thuyết giảng về chủ đề “Thiền và hướng dẫn cách ngồi thiền Dussendorg” mang đến cho mỗi người sự hiểu biết về thiền và thiền Dusendorg. Thiền được coi là một phương pháp mang đến cho con người ta những lợi ích tích cực về mặt tinh thần và sức khỏe, được xem như một liệu pháp tâm lý mà khi hòa nhập với nó, con người sẽ có được cái nhìn lạc quan hơn về đời sống thực tại, tránh được những lúc tâm trạng tinh thần xuống dốc.

Thiền có thể được xem là trạng thái vút cao của một người tu hành đã được giác ngộ, nó cũng là đạo, là phật, là tâm. Nếu nói một cách gần gũi hơn thì thiền là trạng thái tâm mà khi nghe và biết các sự vật xung quanh nhưng không phân biệt hay so sánh. Một người khi đã hòa nhập với thiền tức là con người đó không màng đến những tham vọng của cuộc đời, sống tịnh tâm. Chính vì lẽ này mà thiền có mặt trong mọi sinh hoạt của con người, là nhân tố giúp cho đời sống thể chất và tinh thần của mỗi người tốt lên hàng ngày.

Hiểu được thiền và ý nghĩa của thiền là một chuyện, nhưng để có được cách ngồi thiền đúng lại là điều mà nhiều người chưa biết đến. Vì khi không có một môi trường thiền và cách ngồi thiền đúng thì con người sẽ không thể lĩnh hội được những lợi ích thiết thực của việc thiền định. Thiền Dusandorg là một trong những cách ngồi thiền phổ biến, giúp phát huy được hiệu quả của việc thiền trong mỗi người. Là phương thức ngồi thiền hiệu quả nên học hỏi.

Có thể nói rằng trong cuộc sống của mỗi con người luôn có những lúc mà ta gặp phải những sự việc không mong muốn, khiến chúng ta đau khổ, sầu não, bi quan. Nếu như không biết rèn luyện cho mình một đời sống tinh thần khỏe mạnh, kiên định và an lạc thì con người sẽ bị chính những biến cố đó nhấn chìm. Chính vì vậy thiền là một phương pháp được khuyến khích làm để giúp mỗi người sống tốt hơn trong cuộc đời của mình.

Loading...