Theo quan điểm khoa học thì những nốt ruồi và vị trí của chúng trên cơ thể người không thực sự kỳ lạ như những gì các nhà chiêm tinh của Trung Quốc nói. Có thể thấy việc xem tướng đoán hậu vận dựa trên vị trí các nốt ruồi trong cơ thể là một nét đặc biệt trong văn hóa phương Đông nhưng thực tế lại chỉ nên dùng để tham khảo.

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là một dạng tổn thương trên da trong đó có chứa tế bào nevus  một loại tế bào quyết định sắc tố cho da. Loại tổn thương da này có thể xuất hiện ngay từ khi mới sinh ra nhưng cũng có thể xuất hiện trong quá trình cơ thể lớn lên và phát triển. Nốt ruồi thường hay nằm ở những vị trí da hở và vùng da  tiếp xúc nhiều với ánh sáng như mặt, cổ, chân, tay và một số nơi khác.

Xem tướng có đúng không?

Qua kinh nghiệm sống con người nhận thấy không phải cứ cố gắng mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh khó khăn khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số. Nói vận số là bởi vì người ta không lý giải được nguyên nhân từ đâu. Trên thực tế xem tướng bị ảnh hưởng bởi cái nhìn bề ngoài trong khi con người còn có ẩn tướng mà đã là ẩn tướng ai có thể nhìn thấy ngoại trừ chính người mang nó nhận ra hay không. Hơn nữa, nếu xét theo tướng học thì sự ảnh hưởng nơi người cha cũng góp phàn vào vận số của người con ví dụ người đàn bà có số sinh con làm tướng nhưng gặp ông chồng Sống thất đức, phá tướng, sẽ sinh con tướng cướp. Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau.Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết, hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó mà con người đi xem tướng. Tướng mặt phát từ tâm hồn con người và coi tướng để tự sửa đổi chính mình, nói theo khổng tử đó là tu thân.

Giải mã việc nốt ruồi tiên đoán hậu vận theo chiêm tinh học Trung Quốc dưới góc nhìn khoa học.

Nốt ruồi là một bộ phận đặc biệt trên cơ thể chúng ta. Với nhiều người thì chúng là những chấm đen nhỏ để tô điểm cho cơ thể. Thế nhưng theo quan niệm của các nhà chiêm tinh học Trung Quốc thì vị trí của những chiếc nốt ruồi lại mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm này cho nên mỗi vị trí của một chiếc nốt ruồi đều ẩn chứa trong đó những lời dự đoán về tương lai khác nhau của một con người.

Từ những quan niệm trong chiêm tinh học Trung Quốc

Loading...

Việc xem nốt ruồi dự báo tương lai rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á như Trung Quốc hay Việt Nam. Cụ thể các thầy xem tướng số theo chiêm tinh học Á Đông thường đánh giá ý nghĩa nốt ruồi dựa vào vị trí trên cơ thể. Không chỉ trên khuôn mặt, nốt ruồi ở trên các bộ phận khác của cơ thể cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị. Ngoài ra, rốn là điểm vàng trên cơ thể theo quan niệm của người Trung Quốc do đó nếu có nốt ruồi gần rốn bạn sẽ có thể phát tài.

Những sự thật được khoa học kiểm chứng

Bản chất nốt ruồi vốn chỉ là một khối u gây ra bởi rối loạn sắc tố và một dạng tổn thương lành tính. Tuy nhiên  nếu như nốt ruồi mọc ở một vị trí bị cọ xát nhiều hay tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời thì sẽ có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư hắc tố  một dạng ung thư da ác tính. Bên cạnh đó chắc hẳn bạn cũng đã từng để ý rằng nốt ruồi có thể có màu sắc khác chứ không chỉ là màu đen truyền thống. Trong số ấy, nổi tiếng nhất chính là những nốt ruồi màu đỏ hay còn được gọi là nốt ruồi son. Nhiều phụ nữ cho rằng nốt ruồi son xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đều mang ý nghĩa tốt đẹp và là điềm may mắn. Thế nhưng dưới góc nhìn khoa học thì nốt ruồi son lại là biểu hiện của một loại bệnh về máu trong cơ thể. Theo đó chúng gắn liền với chứng u mạch máu một loại bệnh bẩm sinh liên quan tới sự rối loạn của mạch máu dưới da. Do gia tăng sản sinh các mao mạch ở bì và hạ bì cho nên các tế bào nevus bị tổn thương tạo nên nốt ruồi dạng này. Tuy nhiên cũng như nốt ruồi đen bình thường nốt ruồi son ở những vị trí dễ bị kích thích, tác động lặp đi lặp lại nhiều lần hay phơi nắng nhiều có thể là yếu tố để kích thích bộ phận này trở thành khối u ác tính không thể chữa khỏi. Ngoài ra, rất nhiều người sở hữu những chiếc nốt ruồi màu xanh và thường coi đó là biểu hiện của giới quý tộc châu Âu xưa. Nhưng sự thật là nốt ruồi màu xanh được hình thành cũng do một sự đột biến nhẹ ở tuyến sắc tố dưới da, cụ thể là do các tế bào melanin được tìm thấy ở bên dưới lớp hạ bì. Nốt ruồi xanh thường có kích cỡ không quá lớn với đường kính trung bình 1cm. Có một điều đặc biệt ở nốt ruồi xanh đó là sự chuyển biến thành khối u ác tính của loại nốt ruồi này không nhất thiết phải chịu tác động vật lý từ bên ngoài. Do vậy việc đi tẩy hoặc sớm cắt loại bỏ nốt ruồi này là điều vô cùng cần thiết trước khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Mỗi vị trí nốt ruồi thể hiện những ý nghĩa khác nhau

Nốt ruồi ở trên trán

Nốt ruồi mọc ở giữa trán cho thấy bạn là người không giỏi giao tiếp với người khác và khuyết điểm này ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp của bạn. Nốt ruồi mọc gần với tóc sẽ phần nào thể hiện bạn là người có khả năng tập trung cao luôn tràn đầy năng lượng sống và có nhiều sáng kiến mới mẻ.

Nốt ruồi ở lông mày

Nốt ruồi mọc ở dưới lông mày báo hiệu cho sự giàu có dồi dào bởi  những nốt ruồi ở vị trí ẩn khó nhìn thấy lại thường đặc biệt, có ý nghĩa tốt đẹp và nó được coi như một vật báu. Nốt ruồi mọc trên lông mày cho thấy một cuộc sống ổn định về mặt tài chính.

Nuốt ruồi ở mí mắt

Nốt ruồi trên mí mắt biểu trưng cho những mối bất hòa trong gia đình và dễ mất tiền vì những chuyện không  đâu. Nốt ruồi dưới mí mắt hay còn gọi là nuốt ruồi khóc. Những người có nốt ruồi này thường dễ xúc động và mau nước mắt.

Nốt ruồi ở mũi

Hãy cẩn thận nếu bạn có một nốt ruồi ở trên chóp mũi bởi vị trí này thường biểu hiện cho sự bất ổn và tiền tài dễ bị tiêu tan hoặc vợ chồng hay sinh bất hòa. Nốt ruồi ở hai bên cánh mũi, gần lỗ mũi thường giỏi trong vấn đề tài chính và họ biết cách chi tiêu và quản lí tốt khoản tiền bạc của mình.

Nốt ruồi ở gò má

Vị trí nốt ruồi này biểu hiện cho sợ cô đơn và dễ gặp nhiều vấn đề trục trặc về chuyện tình cảm và rất khó tìm kiếm được người bạn đời đích thực cho mình.

Nốt ruồi ở tai

Trong chiêm tinh học Trung Quốc thì tai đại diện cho tính cách con người của bạn, do đó người có nốt ruồi ở dái tai thường có nhân cách tốt biết cách ứng xử, thông minh và được mọi người coi trọng. Họ còn là những người dễ tạo ra danh tiếng trong xã hội.

Nốt ruồi ở cằm

Người có nốt ruồi trên cằm thường là người kiên trì và quyết tâm nhưng hay bướng bỉnh, độc đoán. Ngoài ra những người có nốt ruồi mọc tại vị trí này thường có nhà cửa ruộng vườn khang trang lúc về già.

Nốt ruồi gần miệng

Những người có nốt ruồi gần miệng thường được hưởng nhiều may mắn cũng như phúc lộc và ít phải lo lắng nhiều về chuyện ăn mặc. Họ khá vui vẻ và thoải mái trong chuyện ăn uống. Nếu như bạn có nốt ruồi ở trên môi dưới biểu hiện cho thấy những đứa con của bạn sẽ thành công.

Nốt ruồi ở cánh tay

Những người có vị trí nốt ruồi này thông thường luôn gặp may mắn trong chuyện tiền bạc.

Nốt ruồi ở ngực

Ngực tượng trưng cho quyền lực do đó nếu bạn may mắn sở hữu một nốt ruồi ở vị trí này cho thấy bạn là người có địa vị cao trong xã hội hoặc có nghề nghiệp thăng tiến.

Nốt ruồi ở bàn tay

Vị trí nốt ruồi này cho thấy bạn là người khéo léo và sung túc trong vấn đề tiền bạc.

Nốt ruồi ở lưng

Những người có nốt ruồi ở lưng thường vất vả hơn những người khác, bản thân họ phải lao động nhều hơn mới có thể đạt được thành công.

Nốt ruồi ở cổ

Nốt ruồi ở cổ thường mang ý nghĩa không được tốt đẹp. Cổ là bộ phần kết nối giữa phần đầu và thân tượng  trưng cho tinh thần và thể chất trên cơ thể con người. Nốt ruồi mọc ở vị trí này sẽ cản trở dòng chảy của năng lượng và mang đến điều không hay.

Nốt ruồi ở chân

Nốt ruồi ở đùi cho thấy bạn có nhiều ham muốn trong chuyện ân ái và là người táo bạo và sống hướng ngoại. Nốt ruồi trên bắp chân thường có sức khỏe không tốt, dễ mệt mỏi và ốm yếu. Còn ở đầu gối là nốt ruồi may mắn. Nếu bạn có nốt ruồi này chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tài chínhvì bản thân bạn là người dễ dàng kiếm được tiền và biết cách quản lý chúng.

Nốt ruồi ở bàn chân

Bạn có khả năng sẽ trở thành một người lãnh đạo thích đi du lịch và khám phá mọi nơi.

Nốt ruồi ở bụng

Nốt ruồi ở vị trí này thường cho thấy bạn là một người rộng lượng, giàu có và hay giúp đỡ người khác.

Nốt ruồi ở bầu vú

Những người có vị trí nốt ruồi này thường có vị thế trong xã hội. Không những vậy mà theo như chiêm tinh học Trung Quốc, một nốt ruồi trên đầu vú thường nói cho bạn biết con cái sau này của bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn cả về sự nghiệp, tình yêu và gia đình.

Từ xa xưa những học giả châu Á đã nghiên cứu các đặc điểm trên khuôn mặt để đưa ra dự đoán về tương lai sự nghiệp cũng như công việc của một người. Dưới tên gọi nhân tướng học thì cách thức này đã và đang được nhiều người sử dụng trong tuyển dụng cũng như gặp gỡ đối tác.

Loading...