Trong một xã hội phát triển như ngày nay con người dần đánh mất đi cái lương tâm của mình. Họ sẵn sàng đi phá thai mà không hề có chút tình thương nào đối với những đứa trẻ vô tội. Vấn đề phá thai là một vấn đề rất nghiêm trọng và quả báo phá thai rất đáng sợ. Khi con người đi phá thai thì không những ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn tạo nên thống khổ cực lớn cho tâm tư lẫn sức khỏe của nữ giới. Hơn nữa tương lai chắc chắn còn phải chịu khổ báo nơi địa ngục. Các bạn nam, nữ những người chưa từng rơi vào giới sát sinh là phá thai thì bản thân bạn hãy cố gắng gìn giữ cho bản thân không gieo nhân ác, không tạo ác nghiệp.

Phá thai không khác gì giết người sẽ gánh nghiệp báo nặng nề

Phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời. Một sinh linh  bị giết chết do phá thai chắc chắn sẽ vất vưởng trong đói khát và lạnh lẽo ở một nơi nào đó. Vì người chủ tâm phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội nên người đó chắc chắn bị báo ứng. Trên thực tế, báo ứng có thể thấy rõ ngay trong đời này đối với những người cố tình phá thai đó là người đó sẽ bị vô sinh hoặc các chứng bệnh phát sinh sau đó. Còn về mặt tâm linh phá thai không khác gì giết người chặn đứng đường sống của một sinh linh vô tội, gây nghiệp báo nặng nề.

Quả báo của việc phá thai

Chúng ta phải biết rằng thai nhi cũng là con người nên sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ, một trong những cảm xúc ấy là tủi thân tủi phận về số kiếp của chính mình. Với những mặc cảm ấy vong linh thai nhi luôn mong muốn mình được công nhận là một con người, bởi vì thực chất mình là một con người. Người cha, mẹ bỏ đi con của mình chắc chắn sẽ đau khổ và dằn vặt cả đời vì vong linh của thai nhi luôn bám theo trả oán. Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì vậy cho nên khi đã trót mắc sai lầm này thì hãy cố gắng thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng của mình, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh.

Cách sám hối của cha mẹ khi trót phá thai

Đặt cho thai nhi bị phá một cái tên

Khi người mẹ phá thai là đã tạo tội và đã thiếu nợ với vong linh thai nhi ấy, do đó đặt một cái tên đàng hoàng giống như đang chuộc lỗi vậy. Nó nói lên cái tâm hối lỗi và muốn chuộc tội của cha mẹ như vậy thôi đã để lại sự cảm thông của vong linh thai nhi nhiều rồi.

Loading...

Thật lòng xin lỗi đứa con đã bị phá bỏ

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng đừng viện cớ hay bào chữa cũng đừng đổ thừa hoàn cảnh bởi vì dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một con người.

Cầu siêu cho thai nhi đã bị phá bỏ

Các vong thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ yêu thương sang oán hờn nên rất khó siêu thoát. Hiện nay vào ngày rằm trung thu nhiều ngôi chùa đã tổ chức lễ cầu siêu cho vong các thai nhi. Nếu cha mẹ muốn chuộc lỗi của mình và giúp cho con thì ngoài việc lên chùa cầu siêu thì hãy cầu nguyện thật nhiều để vong linh con được sớm siêu thoát. Không phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền nhưng chúng ta phải làm hàng ngày và làm với tất cả con tim và sự chân thành tột độ. Để cầu cho con bớt khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm những điều tốt đẹp, có phước đức rồi hồi hướng cho con. Thay vì cứ ngồi mà nói cha mẹ đã ăn năn thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều.

Nhân quả là công bằng với tất cả và không thiên vị một ai. Nói như thế để những ai biết mình đã tạo tội thì bắt đầu từ nay hãy dừng ngay việc làm ấy, đừng tạo thêm tội nữa cũng đừng ngồi đó mà khóc lóc buồn rầu bởi những gì mình đã tạo mà hãy mạnh mẽ lên để chuộc lại những lỗi lầm của mình.Việc nạo hút thai bằng sự can thiệp thô bạo của con người thật độc ác. Sinh linh vô tội khi ấy chắc chắn cố bám vào bụng mẹ nhưng vẫn bị lực ép ra ngoài và kết liễu cuộc đời. Linh hồn đứa trẻ vô tội ấy có thể sẽ bám theo người mẹ tội lỗi và khiến họ gánh chịu nhiều nghiệp báo nặng nề về sau.

Loading...