Các bạn đã từng nghe nói đến thuật thôi miên bao giờ chưa? Bạn có thực sự hiểu thôi miên là gì và cách thôi miên người khác được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hiện tượng tâm lý học vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi này.

Thôi miên là gì?

Nhiều người cho rằng thôi miên chỉ là một kỹ xảo trong ảo thuật, mà đã là ảo thuật thì tức là không có thật. Nhưng thực ra, thôi miên là một bộ môn khoa học, trở thành công cụ đắc lực mà nhiều bác sĩ tâm lý và các nhà thần kinh học thường xuyên sử dụng trong điều trị những chứng bệnh về thần kinh.

Thôi miên chính là làm cho một người thay đổi nhận thức, rơi vào trạng thái mơ hồ, mất tự chủ (tạm thời mất kết nối với thế giới thực tại) và sẵn sàng làm theo những gì mà người thôi miên sai khiến. Trạng thái tinh thần này được sử dụng trong lĩnh vực tâm thần học giúp tiếp cận với tiềm thức con người một cách dễ dàng hơn.

Tùy vào mỗi người mà mức độ thôi miên sẽ không giống nhau, ví dụ những người dưới 12 tuổi khả năng bị thôi miên sẽ cao hơn những người trưởng thành.

Thôi miên có từ bao giờ?

 

Loading...

Thôi miên đươc ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong số đó phải kể đến tác dụng chữa bệnh của nó. Vì thôi miên có thể giúp người bệnh đó quên được những ký ức không đẹp, thói quen không tốt để có thể có được hướng trị bệnh tốt nhất.

Ngoài ra trong cuộc sống bạn cũng có thể bắt gặp một loại thôi miên nữa chính là từ các nghệ sĩ biểu diễn màn nghệ thuật này, để điều khiển khán giả nhưng nhằm mục đích giải trí và thu hút khán giả.

Thôi miên có bí mật gì?

Thôi miên cũng có những bí mật của riêng nó mà nếu như khám phá ra ta sẽ thấy nó cũng không phải đến mức khó hiểu. Trước hết môt nhà thôi miên muốn điều khiển được người khác, họ phải tạo niềm tin của người đó với mình bằng việc nói chuyện, giữ được bí mật về việc mình sẽ điều khiển họ. Những như đã nói, mỗi người có khả năng bị thôi miên khác nhau, bởi chính người thôi miên cũng không thể biết trước được mình sẽ điều khiển được người kia bao nhiêu phần.

Bạn có nghĩ rằng mình có thể tự tạo ra hiện tượng này cho chính bản thân không? câu trả lời là có. Chúng ta chỉ cần tập trung hơn bình thường, tự dùng tiềm thức của mình để tác động vào chính hành vi của mình.

Quãng thời gian bị thôi miên có thể nhớ được không? Bạn nên biết rằng thôi miên chứ không phải bùa chú gì, nên chúng ta hoàn toàn có thể nhớ lại được trạng thái thôi miên đã trải qua. Mọi người thường quan niệm rằng thôi miên đưa chúng ta vào trạng thái ngủ, nhưng thực chất lúc bị thôi miên ta hoàn toàn tỉnh táo. Một cách dễ hiểu thôi miên chính là trạng thái tập trung cao độ, không bị ngoại cảnh tác động, cũng như lúc các sư tăng niệm phật.

Chính vì thế có thể nói rằng thôi miên không đáng sợ và không phải sự tiêu cực một chiều như nhiều người vẫn nghĩ. Vận dụng đúng bản chất của nó sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Loading...