Những kẻ đi thôi miên để lừa đảo sẽ bằng nhiều cách khác nhau để tự kiểm tra năng lượng của những đối tượng mà chúng cần thôi miên xem có thể thắng được năng lượng của người đó không. Nếu cảm thấy thắng được chúng sẽ tiến hành. Có nhiều người vẫn tỉnh táo nhưng bản thân lại không thể điều khiển được chính mình, hoặc có những trường hợp không hề biết gì cả.

Những người dễ bị thôi miên

Người dễ bị thôi miên thường là những con người yếu đuối. Nhưng không thể nói rằng nữ dễ bị thôi miên hơn nam, bởi đôi khi có những người nam cũng yếu đuối và người nữ lại rất mạnh mẽ. Hoặc  người hay lưỡng lự, không quyết đoán trước một vấn đề cũng dễ bị thôi miên.

Thôi miên có thể điều khiển được tâm trí con người

Hoàn toàn sai ! Thôi miên không thể điều khiển được con người, thôi miên hoàn toàn là khả năng tự định hướng và do chính sự kiểm soát của con người. Thầy thôi miên chỉ làm nhiệm vụ hướng dẫn bạn đi vào trạng thái thôi miên, và hướng dẫn tâm trí của bạn với những gợi ý diễn đạt một cách cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy bản thân khó chịu với những gợi ý, bạn có thể loại bỏ chúng theo ý muốn. Thôi miên chỉ là một vấn đề của sự hợp tác giữa các nhà thôi miên và những đối tượng của họ, và nó không phải là một dạng sức mạnh thôi miên để điều khiển được người khác.

Bạn có thể “cưỡng” lại phép thôi miên hay dễ dàng bị nó khuất phục?

Từ khi chính thức được công nhận, thuật thôi miên đã thu hút nhiều giới khoa học muốn nghiên cứu và vẽ nên những bức tranh tương đối phong phú về nó. Con người ta đã khẳng định thôi miên đúng nghĩa không phải một thứ tà thuật xấu xa như nhiều người thường lầm tưởng, ngược lại đôi lúc nó như là một phương pháp khoa học tiến bộ và được vận dụng rất hữu hiệu trong nhiều lĩnh vực như y học, tội phạm học… Ai cũng có khả năng thôi miên, đây là sự thật. Thôi miên thường thiên về khả năng khai thác và tìm ra sức mạnh tiềm ẩn của tinh thần con người vì vậy chắc rằng ai cũng có thể làm được. Khác nhau giữa mỗi người chỉ ở chỗ, chính những cá nhân lại kiểm soát sức mạnh tinh thần của bản thân mình ở các mức độ khác nhau, người ít, kẻ nhiều. Và bạn sẽ không bao giờ bị thôi miên nếu như bản thân bạn không  muốn. Nếu bản thân bạn biết chủ động ý thức thì sẽ đủ sức chống chọi lại tác động của nhiều biện pháp thôi miên như ru ngủ, cái nhìn cố định…

Cách chống lại thôi miên

Thiền định giúp con người cải thiện khả năng tự thôi miêncho bản thân

Loading...

Thiền là một phương thức rất đơn giản đã được người Á Đông vận dụng từ lâu đời, Đây như một liệu pháp tâm lý, giúp con người vượt qua sự căng thẳng, mệt mỏi, tĩnh tâm, sáng suốt hơn trong cuộc sống hiện đại.  Như là sự tổng hợp dung hòa tạo nên 3 yếu tố: sự tập trung cao độ, giúp thư giãn cùng thả lỏng. Về bản chất, đây cũng chính là 3 yếu tố căn bản của thôi miên. Nói một cách khác, thiền như một cách tự thôi miên chính bản thân mình. Và như thế giống như bản thân bạn có thể kiểm soát tốt hơn năng lực tinh thần cá nhân, từ đó chống lại được thôi miên từ bên ngoài nếu như không muốn.

Yoga

Chính bộ môn này sẽ giúp cải thiện cả sức khỏe chất lẫn và tinh thần, do đó giúp cho người tập có thể vững vàng hơn trước những kẻ xấu có ý định thôi miên và lợi dụng.

Đi cùng nhiều người

Để tránh bắt gặp những kẻ xấu thôi miên lừa đảo ngay trên đường, khi ra ngoài bạn nên đi cùng nhiều người. Và chắc chắn sự có mặt của những người bạn sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như tránh khỏi tầm mắt chú ý của kẻ xấu.

Chú ý tới hành động của họ

Khi vô tình gặp người lạ, bạn hãy chú ý tời hành động của họ. Nếu như chỉ tình cơ gặp và khi họ nhờ bạn như tắt điện thoại hoặc đọc thư thì bạn tuyệt đối không làm hộ vì dễ dính phải thuật thôi miên của họ.

Không nhìn trực tiếp vào họ quá lâu

Để không bị thôi miên bạn trước tiên bạn không nên nhìn vào người đó quá lâu bởi vì khi đó bạn như mời kẻ xấu thôi miên mình. Hãy biết thường xuyên cử động để  những người lạ không thể nhìn lâu vào mắt và gáy của mình, hoặc bản thân biết chủ động làm việc khác để ngắt mạch dẫn dắt của họ. Đây là cách giúp phá tan thủ thuật thôi miên của họ.

Loading...