Mỗi chúng ta là một bản thể khác nhau và không ai có quyền lựa chọn cách sống cho kẻ khác, nhưng lại có đủ khả năng để hoàn toàn sống cho chính mình. Hãy nhìn những điều tốt đẹp mà bản thân mình đã từng làm được, dù không nhiều đến mức để cả thế giới nhìn thấy, nhưng đủ để những người yêu thương ta phải tự hào rằng có một người như ta ở bên.

Hãy sống hết mình với điều ta muốn

Hãy làm cuộc sống của mình có ý nghĩa. Ngay cả khi tưởng như bản thân ta không có gì trong tay hãy tin rằng mình sẽ làm được điều gì đó có ý nghĩa, cho cuộc đời của chính ta cũng như những người xung quanh. Hãy đừng ngần ngại làm tất cả những gì mình có thể. Bởi vì, mỗi người có thể tin rằng, mọi điều mình làm, đều không trôi vào hư không, vũ trụ sẽ ghi nhận tất cả và hồi đáp lại ta theo một cách nào đó, vào một ngày nào đó trong chuỗi ngày với ta có lẽ là vô vọng. Nhưng đừng bao giờ nản lòng, đừng để sự tuyệt vọng dập tắt nghị lực và ý chí của bản thân. Rồi ta sẽ thấy, nhân quả là quy luật bất biến của vũ trụ này. Và điều ta nhận được luôn luôn là xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Đừng đắm chìm trong quá khứ mà hãy hướng tới tương lai

Nhiều người chọn cách sống trong quá khứ và chối bỏ tương lai ở trước mặt. Dù vui hãy buồn thì hãy coi quá khứ như là một người thầy và để cho nó qua đi. Bởi chúng ta hoàn toàn không thể thay đổi được điều gì cả. Hãy dùng những bài học trong quá khứ để cải thiện cuộc sống của mình ngay từ bây giờ. Và hãy coi những thất bại là một người thầy giúp ta có thể tiến về phía trước.

Hãy sống cuộc đời của chính bản thân ta

Ai trong chúng ta cũng từng có những câu hỏi giống nhau về cuộc đời mình. Rằng làm thế nào để thực hiện được những giấc mơ ấp ủ hay làm thế nào để cân bằng được ý muốn cá nhân và mong muốn của gia đình và xã hội. Đơn giản là sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc nhất? Trong khi mỗi ngày, ta vẫn đọc được những bài học, những câu nói sống tốt sống đẹp và gật gù khen hay, nhưng khi nhìn lại thực tế chúng ta lại nhanh chóng cảm thấy nản chí. Bởi vì, cuộc sống và mơ ước của con người không song hành cùng nhau. Khi muốn thực hiện ước mơ buộc người ta phải từ bỏ hay chấp nhận một điều gì đó. Điều đó khiến mâu thuẫn xảy ra thông thường chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống mơ ước nhưng lại quẩn quanh với những lịch trình hằng ngày hay những việc làm lặp đi lặp lại đến mức làm chúng ta tê liệt ý chí vùng vẫy thoát ra khỏi nó. Muốn có cuộc sống hạnh phúc nhưng chỉ biết làm bạn với tivi, lướt mạng xã hội hay tiêu xài thời gian ở quán xá, chấp nhận gắn bó với công việc cũ… càng khiến người ta cảm thấy mệt mỏi và bế tắc thôi.

Chúng ta có thể làm điều mình yêu thích

Trên cuộc đời này bản thân chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu hay nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất dìm hàng, cuộc đời của ta chắc chắn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

Loading...

Luôn mỉm cười trước cuộc sống

Cuộc sống vốn không được làm nên bởi màu hồng nhưng ta hãy luôn luôn mỉm cười với nó. Những người luôn biết ơn cuộc sống thường là những người hạnh phúc và chắc chắn bản thân không mang cảm giác cay đắng hay đối phó và khó chịu đối với những thứ xung quanh mình. Khi đó, mỉm cười là cách tốt nhất cho thấy bản thân ta đang biết ơn cuộc sống và trân trọng mọi thứ xung quanh mình.

Bản thân mỗi người hãy học cách mạnh mẽ và cố gắng vượt qua những lần bị vây lấp bởi bia miệng thế gian, hãy ngẩng đầu thẳng thắn chấp nhận những điều tiếng không hay và tiếp tục sống thật với chính mình. Dù không phải cuộc sống của ta lúc nào cũng trơn tru và tuyệt đẹp như ta mong muốn, nhưng ta chỉ có một cuộc đời này để sống thôi. Ta sẽ không có cơ hội thứ hai để sống. Và cũng không ai có thể sống thay cuộc sống của ta được. Đừng uổng phí món quà độc nhất vô nhị này. Thời gian đã lấy đi điều gì thì chẳng bao giờ nó trả lại cả. Đừng sợ chết, nhưng hãy sợ là mình chưa bao giờ bắt đầu cuộc sống. Người ta chỉ sợ chết khi người ta bất chợt nhận ra là mình đã chưa bao giờ sống. Còn nếu đã sống cuộc sống của mình cách viên mãn rồi, thì cái chết chỉ là một sự ngắt quãng tạm thời để đưa người ta hướng về một sự sống mới thần thiêng hơn thôi.

Loading...