Hầu hết mỗi người khi sinh ra đều được nâng niu bởi vòng tay yêu thương của cha mẹ và những người xung quanh. Khi lớn lên tình yêu thương ấy lại được lan tỏa, có thể bạn sẽ trao tình yêu thương ấy cho bạn bè hoặc gửi yêu thương ấy đến những con người nghèo khổ. Cuộc sống này sẽ trở nên vô nghĩa khi con người sống với nhau mà không có tình yêu thương.

Cuộc sống xô bồ và con người cứ mãi chạy theo cái vòng xoay ấy. Có những người họ chỉ biết cúi đầu vào công việc và tất cả thời gian của họ đều hướng tới nó, vậy nên dường như họ không biết rằng những người xung quanh họ cũng cần được yêu thương, cũng cần được cảm thông và chia sẻ. Và ngay cả chính tâm hồn mình cũng cần điều đó. Việc chạy theo hoài bão, cố gắng cống hiến hết mình vì công việc cũng không phải là điều sai trái, con người ta nếu muốn tiến lên, muốn phát triển và không bị lùi lại phía sau thì điều tất yếu là phải tự mình cố gắng. Thế nhưng không có nghĩa là con người cứ mãi oằn mình theo sự phát triển ấy mà không chi phối được những hành động của bản thân. Mỗi người cần biết kiểm soát được bản thân mình để không quá lao mình vào công việc nhưng biết dành tình yêu thương và sự chia sẻ đến tất cả mọi người để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Đừng khiến mình trở thành một kẻ vô tâm ngay giữa cuộc đời, bởi đôi khi cái mà mình bỏ quên lại chính là bản thân mình. Mình vô tâm với chính tâm hồn mình, chỉ đến khi nó kêu lên thảm thiết thì đã quá muộn.

“Yêu thương cho đi để nhận lại” cho đi một để nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần. Vì đó chính là phước báo, là sự than thản trong tâm hồn, những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

Mỗi người khi sinh ra đều có quyền làm chủ cuộc sống của mình.Vậy tại sao chúng ta không cố gắng sống một cuộc sống có ý nghĩa, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết lấy tình yêu thương làm nền tảng. Có người sinh ra, lớn lên , rồi đi vào lối sống không lành mạnh, không biết đến tình yêu thương mà chỉ biết đến sự thù hận, căm gét…rồi chết đi, đó cũng là một kiếp người .Vậy tại sao mỗi người lại không chọn cho mình một cuộc sống chan chứa tình thương. Chẳng ai muốn mình có một cuộc sống vô nghĩa,cuộc sống thiếu tình yêu thương và sự san sẻ nhưng điều căn bản là mỗi người có can đảm chống lại những cạm bẫy xung quanh để trao tình yêu thương cho mọi người và nhận lại tình yêu thương san sẻ từ họ.

Người xưa nói rằng:  “gieo nhân nào gặp quả ấy” đó chính là quy luật nhân quả. Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận yêu thương, cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động của mình.

Loading...
Loading...