Xin đừng nghĩ lòng người là vàng, là đá để mang đi thử lửa rồi đến lúc cháy đi lại thất vọng, chán chường. Bởi là giấy, nên cái cần và nên làm là bản thân mỗi người chúng ta phải nâng niu, giữ gìn cho nhau bởi cuộc đời này vốn dĩ đã vô cùng cay nghiệt. Là một con người thì cho dù là vĩ nhân cũng có những thiếu sót và lỗi lầm. Vậy chúng ta hãy là những con người bình thường trong cuộc sống bình thường, hãy biết cho đi yêu thương và chỉ bảo cho nhau những điều chưa đúng để cùng nhau phát triển và sống tốt hơn giữa cuộc đời này.

Lòng người là giấy, chứ không phải vàng đá

Lòng người chính là giấy, chứ nào đâu phải vàng đá vì là giấy nên sao ta cứ nghĩ là vàng để đem đi thử lửa? Đến lúc cháy mất rồi bản thân lại thất vọng. mỗi người cần biết rằng lòng người giống như là giấy nên cái cần và nên làm là chúng ta cần phải nâng niu cũng như giữ gìn cho nhau để tránh khỏi nắng mưa hay giông bão của cuộc đời và phải hiểu bởi là giấy nên đẹp xấu là do chính ta vẽ nên, tốt lành là do ta viết nên mà thù hận cũng là ta đặt bút, vì vậy thay vì viết những lời không hay thì hãy cố gắng để vẽ lấy bức tranh yên bình để có thể xây dựng gìn giữ nên cái hạnh phúc của chính bản thân mình.

Nếu còn yêu thương, xin đừng thử lòng nhau

Lòng người đâu phải đá mà mang ra thử hay là nước thì chảy mãi đá cũng phải mòn huống chi lòng người như trang giấy trắng, chỉ một cơn gió nhẹ là bay lang thang vô định, chỉ một đốm lửa là cháy thành tro. Sao không giữ gìn cho nhau để đó mãi là trang giấy đẹp, mà phải cứ phải lấy lửa để thử để đến lúc cháy mất rồi thì làm sao lấy lại được nữa.Trong tình yêu, yêu thương bao nhiêu vẫn chưa đủ nhưng một chút nghi kỵ đã là thừa. Nếu như lòng người mà cứng như gỗ đá thì đã không thể có rung cảm và chắc chắn tình yêu cũng không phải là thứ có thể trường tồn. Nhưng ta chắc chắn có thể giữ nó dài bao lâu là ở nơi bản thân mình muốn, đừng vì chút lòng nghi kỵ mà kết thúc những ân tình quá sớm.

Lòng người là thứ rất dễ thay đổi

Con người vốn rất dễ thay lòng đổi dạ. Chỉ cần một giây lơ là thì dù tình cảm có lâu dài đến mấy hay sâu đậm bao nhiêu cũng sẽ tuột mất. Cuộc sống có nhiều thứ chúng ta không thể ngờ được, phải có sự thay đổi mới có những điều mới mẽ đến với chúng ta. Đừng bao giờ để bản thân cố gắng níu kéo một ai đó khi họ không còn muốn bên cạnh ta nữa. Hãy để họ được sống theo cách mà họ muốn. Đừng hoảng sợ trước sự đổi thay của con người, cũng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống này vì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp hơn thế.

Lòng người là giấy nên dễ bị tổn thương

Là giấy mỏng manh nên con người sẽ dễ dàng bị tổn thương, đau đớn. Tổn thương lớn nhất của con người đó chính là tình yêu thương không còn tồn tại hay hiện hữu trong cuộc sống. Bước qua tổn thương là một điều không hề dễ, nhưng hãy nhớ không phải là điều không thể.

Loading...

Đừng cảm thấy hoảng sợ trước sự đổi thay của con người, cũng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Niềm tin là của ta và nó xuất phát từ chính bản thân một khi ta đánh mất nó thì hãy biết quay về ở chính mình để tìm kiếm nó. Người ta không thể cho ai niềm tin được, chỉ chính mình mới cho mình niềm tin đó. Hãy đặt niềm tin vào người khác, đó là cách để lấy lại niềm tin của chính mình. Trước những đổi thay của cuộc đời bản thân hãy tự tin lên, tôi biết rằng rất nhiều người sợ sự đổi thay của con người vì đôi lúc sự đổi thay đó diễn ra quá nhanh khiến chúng ta trở tay không kịp.

Dù lòng người đổi thay, cậu cũng chẳng cần phải thất vọng quá đâu, hãy học cách thích nghi với từng hoàn cảnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Loading...