Trong cuộc sống ai ai cũng mong muốn được hạnh phúc và sung túc bởi vậy mà họ luôn bỏ qua những thứ phiền não mà cuộc sống đưa ra. Chính vì thế mà con người luôn theo đuổi và tìm thấy đích đến của cuộc sống, họ mong đợi hai từ hạnh phúc sẽ đến với mình.

Khái niệm hạnh phúc đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, hạnh phúc luôn là cái đích mà nhiều người hướng tới. Vậy hạnh phúc là gì? Mỗi người sẽ có ý kiến riêng cho mình về việc này. Vậy hạnh phúc phải chăng là những trạng thái được thoải mái, ấm áp và có cảm giác khoai khoái. Hạnh phúc không phải cái gì quá cao vời bởi nó luôn luôn tồn tại hiện hữu xung quanh mọi người.

Hạnh phúc sẽ đơn giản nếu mỗi người biết trao đi từ những điềuđơn giản. Mỗi người đều suy nghĩ cho mình một chuẩn mực về hạnh phúc, không ai giống ai nhưng tất cả đều quy chụp lại đó chính là biểu thị về trạng thái hài lòng, sung sướng, vui vẻ về cuộc sống. Đây là một khái niệm không thể sờ, ngửi, nắm bắt được, mà phải cảm nhận bằng trái tim.

Hạnh phúc là một quyền mà bất cứ ai đều được hưởng, nó không phân biệt bất kì ai. Hạnh phúc là đơn sơ nhưng nó cũng không đến với những ai không xứng đáng, hạnh phúc là đơn giản nhưng đừng bao giờ lầm tưởng hạnh phúc là viên mãn theo ý muốn. Mỗi ngày phải nỗ lực phải có ước mơ và ước mơ đó phải phù hợp tránh viễn vông hảo huyền. Và đôi khi cũng hãy bằng lòng với những gì mình có,  như vâỵ hạnh phúc sẽ luôn bên mình. Xã hội luôn không công bằng bởi vậy trong trường hợp cần thiết ta không nên ganh ghét hay đố kỵ mà hãy bằng lòng với những gì mình nhận được và đạt được. Hãy lạc quan và nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực chắc chắn ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong cuộc sống mỗi người đều mong muốn hạnh phúc và cố gắng để đạt được hạnh phúc. Có người dốc sức làm việc để kiếm tiền vì tiền mang lại hạnh phúc cho họ, có người cố gắng hoàn thiện bản thân vì sự hoàn hảo trong tâm hồnđem đến hạnh phúc cho họ. Mỗi người lại có mục tiêu khác nhau cho cuộc đời mình và khi đạt được nó họ sẽ thấy hạnh phúc. Hạnh phúc cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực. Hãy biết ước mơ và làm tất cả vì ước mơ đó ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc thực sự. Hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài mà chính mỗi người chúng ta là người nắm giữ chìa khóa đi đến đó.

Loading...

Cuộc sống không giống như cuốn truyện đọc phần đầuđã biết phần cuối, cuộc sống phức tạp và thú vị hơn nhiều, chúng giống như những nốt nhạc lướt trên phím đàn có nốt thăng nốt trầm và hạnh phúc chính là một nốt nhạc hay, bay bổng như một gam màu sáng trong bức tranh tổng thể của bản nhạc định mệnh cuộc đời.

Ngày nào ta còn sống, tức là ta còn có cơ hội để cảm nhận hạnh phúc cuộc đời. Hãy sống thật hạnh phúc khi ta cònđang sống bởi vì ta chỉ có một lần sống duy nhất mà thôi. Hạnh phúc chính là một phép màu trong cuộc sống vậy nếu thực sự muốn có được nó thì hãy trân trọng những gì gần gũi trước tiên vì chúng ta dễ dàng có nó nhưng nếu khi nó mất đi chúng ta sẽ mãi mãi chẳng thế lấy lại được. Chạy theo thứ hạnh phúc to lớn cao sang sẽ có lúc làm bản thân mệt mỏi vậy hãy sống và trân trọng những gì ta đang có biến hạnh phúc đơn giản thành động lực để ta sống vui vẻ lạc quan.

Thành công được thúc đẩy bởi nền tảng hạnh phúc, một ai đó khi đạt được trạng thái thoải mái trong tâm hồn sẽ làm nên sự thành công. Nhưng trái lại, thành công không thể mang đến cho ta hạnh phúc, mà thậm chí còn khiến ta lo lắng tột độ. Vì vậy mỗi người nên xác định cho mình những giá trị đích thực của phạm trù này để có được đời sống an nhiên.

Loading...