Có bao giờ bạn từ bỏ giấc mơ của mình? Có khi nào bạn chôn vùi đi hi vọng mà có vẻ nó đã rất sáng sủa và mang lại cho bạn sự sống? Nếu như vậy, nó đã tác động đối với bạn như thế nào? Norman Cousins, cựu biên tập viên của Saturday Review và là trợ giáo của khoa tâm học ở UCLA cho rằng: “Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong đời. Sự mất mát lớn nhất đó là thứ bên trong chúng ta chết đi trong khi chúng ta vẫn sống.”

Mơ ước làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn. Đó chính là lí do tại sao bạn nên thắp lên ngọn lửa mơ ước trong mỗi người. Làm như vậy, bạn có thể giúp họ tiếp tục tồn tại. Khích lệ một người theo đuổi giấc mơ có nghĩa là chắp cho họ đôi cánh tâm hồn.

Bởi vì giấc mơ là trái tim của tâm hồn nên chúng ta phải nỗ lực hết sức để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Đó là một trong những món quà tuyệt vời nhất chúng ta có thể trao tặng.

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách nào? Hãy thực hiện theo sáu bước sau:

1. Hãy bảo họ chia sẻ giấc mơ. Mỗi người đều có một giấc mơ nhưng không nhiều người được hỏi về nó.

Loading...

2. Hãy làm cho họ tin vào bản thân cũng như giấc mơ của họ. Hãy để mọi người biết rằng bạn tôn trọng giấc mơ và những phẩm chất bên trong con người họ để giúp họ đạt được giấc mơ đó.

3. Hãy hỏi về những thử thách họ phải vượt qua để thực hiện giấc mơ của mình. Rất ít người hỏi người khác về giấc mơ của họ; thậm chí còn ít hơn nữa thử tìm hiểu những khó khăn mà những người đó đang phải vượt qua để theo đuổi ước mơ của họ.

4. Bày tỏ giúp đỡ. Không ai có thể một mình thực hiện giấc mơ. Bạn sẽ phải bất ngờ khi mọi người tỏ ra vui vẻ khi bạn tỏ ý muốn giúp đỡ họ thực hiện ước mơ của mình.

5. Thường xuyên hỏi về giấc mơ của họ. Nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ mọi người theo đuổi giấc mơ của họ, đừng nên chỉ thực hiện việc đó một lần mà hãy cùng họ kiểm tra xem họ thực hiện đến đâu và sẵn sàng giúp đỡ họ.

6. Hãy cố gắng trở thành người thúc đẩy giấc mơ chứ không phải là người dập tắt ước mơ của người khác. Mỗi người đều có mơ ước và họ cần sự khích lệ, động viên. Hãy luôn quan tâm đến giấc mơ của mọi người và bên cạnh họ để giúp đỡ họ.

Loading...