Nguyên nhân đầu tiên mà mọi người không cảm ơn người khác là vì họ nghĩ rằng điều đó sẽ phần nào làm tổn thương họ hoặc làm giảm giá trị của họ. Có nhiều người không yên tâm đến mức họ thường xuyên thể hiện cái tôi của mình. Nhưng bạn sẽ không thể chinh phục lòng người nếu bạn không thể dẹp cái tôi sang một bên.

Bạn đã bao giờ nghe câu “Người ích kỉ không phải là người suy nghĩ quá nhiều về bản thân anh ta mà chính là người nghĩ quá ít về người khác”  chưa? Nếu bạn muốn cảm ơn người khác, hãy cảm ơn họ trước mặt nhiều người. Họ cần những gì? Họ sẽ cảm thấy thế nào khi được khen ngợi? Việc đó sẽ khiến họ làm việc tốt hơn và phát huy hết khả năng ra sao? Nếu bạn đánh giá cao sự đóng góp của họ, hãy nói ra điều đó và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ.

Có phải một trong những thời điểm thích hợp nhất để cảm ơn mọi người là khi họ vẫn luôn nghĩ về công việc và cống hiến hết mình vì nó? Tại sao phải chờ đợi? Có thể bạn đã nghe chuyên gia quản lí Ken Blanchard khuyên nên cảm ơn mọi người khi họ đang làm điều gì đó có ý nghĩa. Lời khuyên bổ ích đó thật bổ ích! Bạn càng cảm ơn mọi người sớm, bạn sẽ nhận lại được càng nhiều hơn.

Khi bạn cảm ơn ai đó bằng lời, bạn chỉ làm họ vui sướng trong một lúc. Khi bạn dành thời gian để ghi lại nó, bạn sẽ làm họ hãnh diện cả đời. Mọi người sẽ dán tấm giấy đó ở trên tường để nhắc họ nhớ về những thành tích họ đạt được. Họ sẽ cất giữ và trân trọng những bức thư có ghi lại sự công nhận và ngợi khen cho những việc họ đã làm. Sâu trong tâm khảm, mọi người muốn làm một điều phi thường và một ngày nào đó, họ sẽ cần đến sự khích lệ, động viên.

Bạn không nên nói những điều mà bạn không tin chỉ để cảm ơn ai đó. Nếu bạn không chân thành, bạn không thể khiến người khác vui vẻ; bạn sẽ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm. Khi bạn tán dương ai đó, lời tán dương phải xuất phát từ tâm.

Loading...

Cảm ơn những đồng nghiệp không chỉ đơn thuần thể hiện sự lịch sự. Theo nghiên cứu, khi bạn khen ngợi người khác, bạn thực sự làm thay đổi cuộc sống của họ và từ đó, khi họ thành công, họ sẽ luôn nhớ về bạn.

 

Loading...