Bùa ngải có lẽ là điều không mấy xa lạ với mọi người hiện nay, bởi có những người đã từng bị, từng chứng kiến những người bị bùa ngải hành hạ. Bùa ngải là một phạm trù tâm linh còn nhiều nghi vấn quanh nó, tuy nhiên con người ta khá tin vào điều này, cũng đã có những công trình khoa học nghiên cứu về bùa ngải.

Xa xưa, bùa ngải chủ yếu được ông bà ta sử dụng vào việc mang lại bình an, may mắn, tốt lành cho con cháu mình. Tuy nhiên theo thời gian, đời sống thay đổi khiến cho những giá trị này bị lệch lạc. Sự ganh tỵ, thù hằn nhau trong cuộc sống khiến cho một số người tận dụng bùa ngải để hãm hại người khác, gây ra những hậu quả khôn lường.

Ai cũng nên đề phòng

Không phải cứ người xấu mới bị bỏ bùa ngải, mà chính đôi lúc một con người lương thiện, bình thường cũng có thể bị dính bùa ngải bất cứ lúc nào. Chính vì vậy lời cân nhắc nên cẩn thận trước những điều này. Ví dụ như nếu bạn có đi vào vùng rừng núi, sơn cước, bản mường, nơi có các dân tộc thiếu số sinh sống, hãy chú ý đề phòng không sẽ bị dính bùa của họ. Hãy đề phòng bằng việc chuẩn bị cho mình những vật âm bên người, đó có thể là tỏi hoặc phân ngỗng khô.  Bên cạnh đó mỗi người cũng cần chú ý đề phòng khi được mời nước, bắt chuyện với người lạ.

Còn nếu như bạn nghi ngờ mình đang bị trúng bùa ngải, hãy để ý những thay đổi thất thường trong cơ thể của mình, người có mệt mỏi, bấn loạn, hốt hoảng, sợ hãi….và bằng một số mẹo kiểm tra như việc lăn trứng gà, nhai đậu nành hay cam thảo cũng sẽ cho bạn biết đươc mình trúng ngải hay không. Đồng thời với những việc đó, bạn hãy tìm những cách giải bùa ngải cho mình. Ví dụ như việc lăn trứng hút bùa ngải, vào nhà hộ sinh nằm để loại bỏ công dụng của bùa ngải, dùng các bài thuốc giải bùa…

Giữ cho mình tâm lý thoải mái

Nhiều người vì quá bị ám ảnh vì bùa ngải, mà đôi khi cơ thể suy nhược hay đang mắc bệnh ốm đau cũng cho rằng mình đang bị chơi ngải. Như vậy sẽ chỉ càng làm tình trạng thêm nghiêm trọng. Chính vì vậy mà mỗi người hãy giữ cho mình tâm thế luôn tự tại, bình tĩnh trong mọi việc.

Loading...

Đối với mọi biến cố mà chúng ta gặp phải trong đời sống về tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình…đừng nên vội kết luận là mình đã bị bùa ngải mà hãy tự hỏi bản thân mình đã thực sự làm tốt việc đó, làm đúng những gì cần làm, cố gắng hết sức mình để đạt đến thành công hay chưa. Đừng vội đưa bùa ngải ra để biện minh cho chí hướng chưa đủ lớn của bạn.

Còn nếu như thật sự đã loại trừ hết những nguyên nhân đó và bạn đang bị dính bùa ngải thật sự, thì cũng không nên quá lo lắng và thất vọng vì sẽ có những phép hóa giải nó. Nhưng nói cho cùng, con người ta nếu không muốn bị bùa ngải chi phối, tìm đến khiến đời sống bất an, mỗi người hãy tập cho mình lối sống lành mạnh, không toan tính, biết hướng thiện và chia sẻ với mọi người.

Loading...