Có một người đàn ông thành đạt có đến bốn người vợ. Hãy xem cách ông ta đối xử với từng người vợ và kết quả như thế nào.

Ông ta rất yêu thương cô vợ thứ tư, luôn quan tâm, chăm sóc cô ta, mua cho cô ta rất nhiều quần áo đẹp, rất nhiều thức ăn ngon. Tóm lại, ông ta đã dành cho cô vợ thứ tư những gì tốt đẹp nhất.

Với cô vợ thứ ba, ông ta cũng rất nâng niu, chiều chuộng. Ông cho cô sự sung sướng, luôn quan tâm, chăm sóc cô trước mặt bạn bè. Tuy nhiên, ông lại luôn lo sợ rằng cô sẽ bỏ đi theo người khác.

Ngoài ra, ông cũng yêu thương cô vợ thứ hai của mình. Hơn thế, cô còn được xem là tri kỷ và mỗi lần khi ông gặp chuyện gì, ông đều tìm đến cô để chia sẻ. Người vợ thứ hai đã giúp ông vượt qua rất nhiều mặt khó khăn về tinh thần.

Với người vợ thứ nhất – một người bạn đời chung thủy, cô quán xuyến từ của cải, nhà cửa và hỗ trợ cho sự nghiệp của ông. Tuy nhiên, cho dù người vợ này có thương yêu, hi sinh vì ông như thế nào đi nữa, thì ngược lại, ông chẳng hề yêu cô và dường như bỏ rơi cô.

Loading...

Một ngày nọ, người đàn ông lâm bệnh nặng. Nằm trên giường, ông hỏi người vợ thứ tư:

Ta đã yêu em nhất, em sẽ đi cùng ta đến Thiên đường chứ?

“Không bao giờ”, cô vợ thứ tư nói xong rồi bỏ đi một mạch.

Nghe vậy, ông rất đau lòng và quay sang hỏi tiếp người vợ thứ ba “cả cuộc đời này ta đã rất chiều chuộng em, em sẽ đi cùng với ta chứ?”

“Không, sau khi ông chết thì tôi sẽ tái giá”, cô vợ thứ ba lạnh lùng đáp.

“Ta rất sợ cô đơn, xin em hãy đi cùng với ta”, người đàn ông tha thiết nói với cô vợ thứ hai.

“Xin lỗi, em không thể, tuy nhiên em sẽ đưa anh đến phần mộ của anh”, cô vợ thứ hai trả lời.

Lúc này, cô vợ thứ nhất mới lên tiếng “Em sẽ đi cùng anh, bất kể là nơi đâu”.

Người đàn ông nhìn thấy cô vợ thứ nhất gầy gò, ốm yếu, ông đã thực sự rất hối hận vì khi còn sống đã không đối xử tốt với cô.

Bài học từ cuộc sống

Trên thực tế, chúng ta đều có bốn người vợ này:

Người vợ thứ tư là cơ thể của chúng ta. Bất kể khi nào chúng ta đều tốn không ít thời gian để chăm sóc nó. Một ngày nào đó, khi sắp lìa đời, cơ thể chúng ta cũng sẽ rời bỏ chúng ta.

Người vợ thứ ba là của cải, quyền lực, địa vị. Một ngày nào đó khi chúng ta chết, những thứ này sẽ rơi vào tay người khác.

Người vợ thứ hai là người thân, bạn bè. Cho dù chúng ta đối xử với họ tốt như thế nào, họ cũng chỉ đưa ta đến huyệt mộ mà thôi.

Người vợ thứ nhất là TÂM HỒN, chỉ có tâm hồn mới theo ta đến tận chân trời góc biển.

Nếu là bạn, bạn sẽ thương yêu người vợ nào?.

Loading...