Người tuổi Mão hay còn gọi tuổi Mèo là dấu hiệu thứ tư trong tử vi chiêm tinh học phương đông. Mèo là một dấu hiệu của sự trường thọ và được coi là sự may mắn tự nhiên. Dấu hiệu này được thừa hưởng những phẩm chất tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Những người tuổi này là người nhẹ nhàng, duyên dáng, tốt bụng và hòa hợp các giá trị và vẻ đẹp. Bản chất tự nhiên của họ là ngoại giao và họ có sự gắn kết chặt chẽ với tất cả mọi người. Họ đặc biệt nhạy cảm với ý kiến tiêu cực hoặc phê phán. Trong xã hội, người tuổi Mão luôn được người khác đánh giá cao trong cuộc sống vì họ luôn hướng đến những điều hoàn thiện.

Cuộc sống những người tuổi mão

Cuộc đời của tuổi Mão không được sáng tỏ về đường công danh nhưng mức độ của sự phát triển công danh khá nhiều may mắn. Tuổi Mão thường hay lo nghĩ và rất ít khi được thảnh thơi, hơn nữa cuộc sống của họ luôn có nhiều thay đổi hay và thường hay nắm lấy thất bại về nghề nghiệp. Nhưng những người tuổi này không nên tự ái vì cuộc đời bạn có thể nhờ khả năng để đảm bảo được cho tương lai và sự sống.

Tình duyên

Con đường tình duyên của họ cũng có đôi lần trở ngại và không trọn vẹn nhưng đều do bản thân họ tạo ra. Tuổi Mão cũng có số đào hoa nên rất nhiều tình ái. Cho nên trong việc lựa chọn vợ chồng thì cũng cần lựa những tuổi hợp với tuổi của mình thì mới tạo được nhiều cơ hội thuận tiên cho sự làm ăn cũng như về sự phát triển công danh lẫn sự nghiệp. Trong việc kết duyên bạn cần nên lựa chọn cho được những tuổi mậu thìn hay nhâm thân. Bạn kết hôn với tuổi mậu thìn và nhâm thân thì chắn chắn cuộc sống có nhiều phát triển về tài lộc cũng như về công danh và sự nghiệp được thành tựu. Nếu như trong cuộc sống mà bạn gặp những người ở tuổi này thì chắc chắn công danh của bạn chỉ ở trong mức độ trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với các tuổi như kỷ tỵ hay tân mùi. Những tuổi này chỉ hợp với tuổi Mão về phần tình duyên còn phần tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình. Thông thường thì những tuổi này không được hợp với tuổi Mão vì sẽ phần nào gây khó khăn trên bước đường công danh, nghề nghiệp, tài lộc lẫn gia cảnh. Có những năm mà bạn không nên cưới vợ vì trong sự kết hợp lương duyên bạn gặp nhiều trở ngại cho nghề nghiệp cuộc sống đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi như 16, 18, 24, 28, 39, 36 và 40 tuổi. Nếu như cưới vợ vào những năm này thì sẽ có sự xung khắc và chịu cảnh xa vắng. Nếu như bạn sinh ra vào những tháng này thì chắc chắn cuộc đời bạn sẽ có số lưu thê thường gặp nhiều đau khổ về đàn bà và rất có nhiều vợ trong suốt cuộc đời đó là bạn sinh nhằm những tháng 2, 6, 7, 8 và 9 Âm lịch.

Gia đạo công danh

Hầu như đường công danh của những người tuổi này chỉ được sáng tỏ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Công danh không được lên cao mà chỉ ở vào mức độ trung bình còn về gia đạo thì được yên hòa vào tuổi 36 trở đi nhưng vẫn có những sóng gió trong cuộc đời nhưng không nhiều lắm. Về gia đạo được vẹn toàn còn đường công danh nằm trong vùng bóng tối không có cơ hội để phát triển được và cũng không được lừng lẫy cho lắm. Sự nghiệp có vài thành công nhưng mức độ thành công không hoàn toàn theo dự tính và ý định của bạn tiền bạc hay thiếu hụt, dù rằng bản thân bạn đã rất cố gắng tạo lấy nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ có cơ hội để tạo nên một sự vĩ đại cho sự nghiệp, phải qua tuổi 40 hay 41 thì tiền tài mới có phần chắc chắn và thâu nhiều kết quả tốt. Trong việc làm ăn bạn cũng nên lựa tuổi cho hợp với tuổi mình, thì may sao việc làm ăn mới phát triển và phần tiền bạc mới có hy vọng thâu nhiều thắng lợi. Bạn nên chọn lấy những tuổi này để hợp tác, hùn hợp làm ăn hay trong mọi lãnh vực của cuộc đời đó là những tuổi hợp với tuổi Mão gồm các tuổi như mậu thìn, nhâm thân hay giáp tuất. Ba tuổi này nếu gặp thì chắc chắn sẽ giúp bạn thành công cuộc đời chẳng những về tiền bạc mà còn cả công danh và sự nghiệp nữa.

Tính cách người tuổi Mão

Năm Mão tượng trưng cho lòng tốt sự nhạy cảm và dịu dàng

Loading...

Những người tuổi Mão cũng rất hiếu khách và thích giúp đỡ người khác đây được xem là đặc tính tự nhiên vì họ không thích những tình huống khó lường trước. Tuy nhiên lòng tốt và sự nhiệt tình giúp đỡ của họ thường dễ bị người khác lợi dụng. Nhưng thái độ đó lại một lần nữa, khiến bản thân họ dễ bị xúc phạm và lợi dụng. Có thể thấy trong 12 con giáp thì đâylà cung mệnh có tính cách vô cùng dịu dàng. Những ai thuộc cung Mão đều là những người tinh tế biết cảm thông và họ được biết đến như là những người vì hòa bình. Bản thân họ rất ghét bạo lực và luôn hướng tới sự bình yên. Đây là những người khá khôn ngoan có tài nhận thức về thế giới một cách bẩm sinh, sáng suốt bên dưới vẻ ngoài vô tình, lãnh đạm. Với óc sáng tạo phong phú và tầm hiểu biết cao thì người tuổi Mão có thị hiếu vô cùng tinh tế. Họ là những người có phong cách với óc thẩm mỹ và khiếu nghệ thuật cao.

Những người tuổi Mão thường biết hưởng thụ và thích thưởng thức cái đẹp

Họ dốc sức để đẩy mạnh hòa bình cho nhân loại và giữ hòa khí giữa mọi người, tránh để xảy ra mâu thuẫn và những điều không hay. Hầu như họ là những người kín đáo, dễ chịu và là người bạn tốt. Mặt khác họ khá hợm hĩnh hay ngồi lê đôi mách và khó có thể tự vực mình dậy khi gặp phải hoàn cảnh éo le bất trắc. Dù cởi mở dễ gần nhưng họ rất thích cuộc sống yên tĩnh và tương đối bảo thủ. Đôi lúc, người tuổi Mão trở thành kẻ nhu nhược vì họ là người an phận. Trong cuộc sống họ không có lý tưởng cao lắm chỉ cần lúc nào mình cũng an toàn là được. Họ ăn nói lưu loát có tài và rất tự trọng. Khiêm nhường biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, có một thị hiếu hoàn hảo. Tuổi Mão thích giao thiệp cho nên người ngoài rất quý mến họ. Họ cũng thích bịa chuyện nhưng bịa đặt rất tinh khôn, tài tình. Những điều bỉ ổi họ luôn tránh đề cập trong câu chuyện. Người tuổi này rất gắn bó với những ai họ cảm mến không mặn mà với họ hàng, bè bạn. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất đằm tính. Họ đặc biệt thành đạt trong kinh doanh. Về khí chất, người tuổi Mão thuộc loại ưu tư, dễ mủi lòng thậm chí rất mau nước mắt. Những người tuổi này thường là những con mọt sách nhưng lại chẳng thông thái bao nhiêu. Số họ rất đỏ trong những trò cờ bạc bởi lẽ họ có một mẫn cảm tuyệt vời khi chọn bài, đặt cửa. Họ khá bảo thủ và không bao giờ làm gì nếu chưa cân nhắc kỹ lợi hại, hơn thiệt. Nhiều dân tộc Châu Á rất dè dặt khi cư xử với người tuổi Mão, bởi họ tin rằng đám phù thủy thường vẫn mượn lốt những giống vật vô hại như loại này để trà trộn với người trần gian.

Người tuổi Mão có một ý chí mạnh mẽ và lòng yêu thương mãnh liệt dành cho gia đình

Trong cuộc sống gia đình thì Mèo là trung tâm. Đó là do họ luôn để dành toàn bộ tiền bạc và công sức để tạo nên một không gian sống đáng yêu nhất. Khiếu thẩm mỹ sẵn có sẽ giúp họ trang hoàng tổ ấm của mình vừa nhí nhảnh vừa tinh tế. Với lòng đam mê nghệ thuật thì bản thân họ luôn dành thời gian cho những gì liên quan đến lĩnh vực này. Người sinh năm Mão rất biết thông cảm với nỗi khổ cuả người khác. Họ không để người khác cảm thấy hụt hẫng hay soi mói, họ luôn biết lúc nào cần nhẫn nhịn và thường không thích tỏ ra thắm thiết với người khác ở nơi công cộng. Những người tuổi này luôn biết giữ thể diện của mình và người khác một cách khéo léo. Nếu có cách giải quyết khiến bạn thoải mái thì họ nhất định sẽ thực hiện.Trừ những người tuổi Mùi thì những người cầm tinh con khác không ai giàu lòng thông cảm như người tuổi Mão. Họ rất biết cách an ủi người khác và có thể sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn và biết đóng vai một người khuyên giải khéo léo.

Những tuổi đại kỵ

Trong vấn đề làm ăn cũng như về việc kết hợp lương duyên hay hợp tác với nhữngtuổi này bạn cần lưu ý. Vì nếu bạn kết duyên hay hợp tác với những tuổi này bạn sẽ chết sớm hay thường xảy ra cảnh biệt ly và thất bại liên tục cho cuộc sống của mình đó là những tuổi đại kỵ với tuổi bạn, như canh ngọ hay bính tý vì những tuổi này không đem lại cho cuộc sống nhiều điều hay đẹp mà trái lại rất khắc kỵ với tuổi của bạn vậy. Nếu trong tình duyên mà gặp tuổi kỵ thì phải âm thầm mà kết hôn. Nếu trong sự làm ăn gặp tuổi kỵ phải xa lánh hay phải làm phước cho nhiều còn trong gia đạo gặp tuổi kỵ phải cúng sao cho cả hai tuổi thì mới mong được giải bớt hạn. Có những năm mà tuổi Mão phải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhất, làm cho cuộc đời bạn phải có nhiều thử thách trong đau buồn và hơn nữa bản thân những người này phải nếm rất nhiều thất bại trong cuộc sống, những năm mà tuổi bạn ở vào tuổi 24, 26, 30, 34 và 38 tuổi. Những năm này bạn phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và đời sống không được nhiều hay đẹp cho lắm. Trong tuổi Mão phải xuất hành và rất hợp với những ngày chẵn, tháng chẵn và giờ lẻ, hơn nữa trong khi xuất hành cần phải tính toán kỹ lưỡng và phải đúng với những trường hợp ngày giờ và tháng trên như thế bạn sẽ không sợ mang lấy sự thất bại mà trái lại sự thành công mới vững chắc thâu đoạt được nhiều kết quả trong cuộc đời.

Mèo là đại diện của tuổi Mão và được xếp ở vị trí thứ 4 trong 12 địa chi. Xét theo góc độ thời gian thì đó là khoảng từ 5 đến 7 giờ về phương vị thì là hướng chính đông. Theo như tín ngưỡng dân gian thì Bắc Đẩu Đệ Tứ Tinh Quân và Văn Thù Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của bản thân những người tuổi Mão.

Loading...