Trong tử vi thì các cung hay lá số chính là sơ đồ diễn tả về quỹ đạo động tĩnh thái của vận mệnh con người. Sơ đồ này chia làm mười hai ô, gọi là mười hai cung được bố trí theo một trình tự cố định sau đó căn cứ vào quy tắc an sao để tìm ra các sao và sắp xếp vào trong những cung tương ứng. Mười hai cung vốn dĩ là thuật ngữ của thiên văn học dùng để chỉ mười hai lần gặp gỡ giữa quỹ đạo vận hành của mặt trăng và mặt trời trong một năm. Khoa tử vi đã dẫn dụng thuật ngữ này để chỉ những nội dung chủ yếu trong cuộc đời cùng những nhân tố chủ yếu trong vận mệnh của con người. Vị trí của mỗi nhân tố trong lá số là khác nhau với mỗi người.

Nguồn gốc của tử vi

Khoa tử vi được đắc dụng vào niên hiệu càn đức nguyên niên, đời vua Thái tổ nhà Tống cho đến nay trên một ngàn năm chưa có sử gia nào chép về lịch sử cả. Hầu như tất cả các tử vi gia thông thường chỉ chú ý đến việc giải đoán tử vi hơn là đi tìm hiểu lịch sử của nó. Bởi vậy cho đến nay thì lịch sử khoa này vẫn còn lờ mờ. Thậm chí có người còn nhầm lẫn khoa tử vi với những câu chuyện truyền kỳ hoang đường.

Quan điểm của Phật giáo về tử vi

Đạo Phật là đạo giác ngộ giải thoát. Cho nên việc coi bói toán tử vi, lên đồng nhập cốt không có mặt trong giáo lý nhà Phật. Nếu chúng ta tin có nghiệp lực thì tự nhiên là phải có số mạng nhưng đức Phật dạy mọi sự đều do tâm tạo. Chỉ cần tâm an ổn thì chỗ nào cũng yên.Theo quan điểm Phật giáo thì vấn đề tai họa hay sung sướng, khổ đau hay bất hạnh, giàu có hay nghèo khổ đều do nhân thiện ác mà chúng ta gieo trồng từ nhiều đời sống trước rồi đời này hay đời sau chịu quả báo. Lại cộng thêm sự nỗ lực hay lười biếng trong đời sống hiện tại mà có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến vận mệnh của đời này hay đời sau. Có thể thấy do việc gieo nhân khác nhau con người trong đời trước mà chính bản thân họ sẽ tiếp nhận hoàn cảnh khác nhau trong đời sống này. Cái gọi là hoàn cảnh cũng bao gồm cả di truyền của cha mẹ, bối cảnh văn hóa, văn minh, nuôi dưỡng và giáo dục, anh em, họ hàng, thầy bạn và đồng nghiệp. Tất cả đều ảnh hưởng đến vận mạng của cả một cuộc đời. Dù cho nhân tạo ra ở đời trước là xấu, dẫn tới hoàn cảnh hiện tại nhưng nếu có sự tu tập về mặt nội tâm và luyện tập thân thể tốt, trau dồi thêm ý thức mở mang trí tuệ thì vận mạng cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt.

Những yếu tố trong tử vi

Mệnh trong tử vi

Mệnh trong tử vi là tư tưởng, chí hướng, tính cách và khả năng của con người. Mệnh mỗi người đều có một hướng đi rất rõ ràng và trong vô thức ta vẫn đi rất đúng hướng. Mệnh đuộc xem là cái hồn của ta. Có người mệnh chẳng là cái gì nhưng thân họ sướng thì vẫn cứ sướng.

Loading...

Thân trong tử vi

Thân trong tử vi được xem là thân thể là xác thịt là con người thân đóng tại đâu thì ta chịu ảnh hưởng tại đó. Cái tốt đẹp tụ tập tại cung thân chỉ sướng tấm thân thôi. Không đem lại vinh quang cho mệnh. Thân cần nhất là sự khỏe mạnh để chuyên chở cái mệnh như người ta hay nói một tinh thần mạnh khỏe trong một thân thể tráng kiện. Chỉ cần một thân thể bình thường thôi là quý lắm rồi.

Quan Lộc trong tử vi

Cung quan lộc trong lá số tử vi là cung thể hiện mối quan hệ giữa ta và công việc hay môi trường làm việc sẽ tác động tới ta. Muốn xác định được tính chất công việc cần phối hợp giữa nhiều cung số với nhau đặc biệt là mệnh thân tài quan di.

Tài Bạch trong tử vi

Cung tài bạch là cung số chủ về tài sản và nó có tính chất giống như cung điền trạch. Kết hợp giữa mệnh và tài sẽ  phản ánh điều kiện của một con người và họ sử dụng đồng tiền ra sao?Cung này cần các ngôi sao chủ về tài lộc là tốt.

Phụ Mẫu trong lá số tử vi

Cung phụ mẫu là cung số thể hiện mối quan hệ giữa phụ mẫu và ta, họ giúp ta hoặc có ảnh hưởng xấu tới ta. Nếu cả 2 cung thân mệnh không nhị hợp thì cho thấy ta ít ở gần cha mẹ. Nếu có hội họp thì dễ gây xung khắc.

Huynh Đệ trong tử vi

Cung huynh đệ là cung số thể hiện mối quan hệ giữa anh em và ta, họ giúp ta hoặc không giúp ta thậm chí có ảnh hưởng xấu tới ta. Nếu cả 2 cung thân mệnh không nhị hợp hay lục hội cho thấy cuộc đời không chịu ảnh hưởng bởi cung số này.

Cung Phúc Đức trong tử vi

Cung phúc đức trong lá số tử vi là cung khá quan trọng. Cung này có liên quan đến bà con họ hàng. Tam hợp có cung thiên di là nơi giao lưu tiếp xúc với tất cả mọi người trong xã hội. Cung phúc đức còn xung chiếu thẳng vào cung tài bạch vì thế góp 1 phần không nhỏ may mắn về tiền bạc mang lại.

Cung Phu Thê trong tử vi

Cung phu thê đối với nam nhân còn gọi là cung thê thiếp. Thê là vợ chính thiếp là vợ hầu. Cho nên có mấy vợ hay chồng cũng nằm ở cung này mà thôi. Có người nếu ứng hợp vào sao tốt thì sẽ tốt thêm còn  người ứng hợp vào sao xấu chắc chắn sẽ xấu thêm. Nhất là mệnh cung người đó nằm ở vị trí không thích hợp mấy đối với lá số tử vi của mình gây nên ảnh hưởng xấu.

Cung Tử Tức trong tử vi

Cung tử tức có nghĩa là cung con cháu. Nếu đã có cháu hay dâu rể đều nằm chung tại đây. Cung tử tức được xem là nơi quản lý đám con cháu. Cung này cho ta một nhận định chung về con và cháu. Cung tử tức luôn xung với cung điền cho nên vấn đề nhà cửa trở nên quan trọng và nếu cug tam hợp kết hợp với phụ mẫu thì cho thấy  con cháu và ông bà thể cùng chung với nhau một mái nhà.

Cung Tật Ách trong lá số Tử vi

Cung tật ách là nơi báo cho ta biết những tai ách và bệnh tật. Cung tật ách luôn luôn tam hợp với điền và huynh xung chiếu với phụ mẫu. Tật ách là cung mà ta không vay nhưng lại phải trả là cung ta không muốn nhưng lại gặp. Cung này còn lạm dụng thời cơ khi ta sức không còn mạnh khỏe lại phải đương đầu khi đại hạn sớm nhất là 52 tuổi và và muộn màn nhất là 76 tuổi.

Cung Nô Bộc trong tử vi

Phản ánh mối quan hệ giữa ta và cung nô bộc. Tất cả những ai mà ta có thể sai được thì được kể là nô bộc. Về cơ bản thì cung này thông thường yếu hơn cung mệnh. Thân không bao giờ an vào nô bộc tuy nhiên vị trí cung mệnh hay thân có thể nhị hợp hay lục hội với cung nô bộc. Từ đó càng làm tăng tính chất tương tác từ cung này tới mệnh thân. Có khi ta phải dựa vào nô bộc mà sống và phát triển nhưng ngược lại tai ách từ đó mà ra.

Điền Trạch trong Tử vi

Cung điền trạch giống như cung tài bạch nó phản ảnh về tài sản. Nếu như phối hợp với mệnh thân thì sẽ giúp ta đoán về ngôi nhà. Điền trach là một cung số khá thú vị vì khi mệnh hay thân nhị hợp cung này thì cuộc đời sẽ ảnh hưởng nhiều tới cung điền. Xấu tốt ra sao phụ thuộc vào các cách cục của lá số.

Con người có nên tin vào tử vi?

Mỗi người sinh ra đều có một số mạng và cuộc đời riêng cái gì đã tạo nên sự khác biệt như vậy có người sinh ra là nghèo khổ, người sinh ra là giàu có tất cả là do duyên nghiệp, phước đức mà ta gây tạo từ tiền kiếp. Tử vi dựa vào các vì sao chiếu trong 12 cung của chinh ta để nói lên vấn đề nghiệp phước. Lá số tử vi xem đúng chỉ có nói đúng 60-70{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} cuộc đời con người phần còn lại do ta. Ta nên xem tử vi như một bản đồ giúp chọn được cách đi nào hay nhất cho cuộc đời mình. Nếu xem tiểu hạn biết năm nay không làm ăn được gì thì không nên đầu tư. Hay biết vận này đang bế tắc thì thúc thủ chờ thời cũng như kiên nhẫn tích luỹ kiến thức để đến khi có cơ hội thì mình đã chuẩn bị sẵn sàng rồi.

Tử vi có phải số phận con người?

Cuộc đời có thay đổi hay thăng hoa hay không có thể nói tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Chỉ khi nào con người biết phục thiện, biết làm lành lánh dữ cũng như biết bố thí giúp đở kẻ thế cô thì may ra còn thay đổi được cuộc đời mình. Nói cách khác khi con người sống trong đạo đức nhân bản thì cuộc sống chắc chắn sẽ bình yên. Nhưng nếu con người đi xem tử vi thì cũng không có gì là mê tín vì nó là một pháp môn bên tiên gia để cứu độ chúng sanh mà thôi. Nhưng do người thầy không giỏi không hiểu sâu về pháp môn này nên có cái nhận xét không đúng làm tan rã đau khổ biết bao nhiêu cuộc đời. Hoặc do người thầy ham mê tiền bạc cái tâm không tốt nói theo nhu cầu của khách hay tỏ ra ta giỏi giang phán bừa, phán tùm lum thành ra mê tín nên đã phần nạo tạo một ấn tượng xấu về tử vi.

Các cung trong tử vi sẽ phần nào giúp con người biết được vận mệnh của mình . Mục đích nó ra đời cũng để cứu độ chúng sanh giúp chúng sanh hiểu được nghiệp lực mình gieo như thế nào thì chắc chắn số mạng mình sẽ đi theo lá số tử vi và bằng cách nào để mà hóa giải nghiệp lực. Mỗi người sanh ra đều có một số mạng riêng cuộc đời riêng cái gì tạo nên sự khác biệt như vậy người sanh ra có người nghèo khổ tận cùng nhưng có người lại giàucó hay cũng có những người sanh ra là bất hạnh phải nhớ rằng tất cả là do duyên nghiệp cũng như phước đức mà bản thân ta gây tạo từ tiền kiếp.

Loading...