Việc thôi miên cảm xúc sẽ giúp bạn cải thiện và nâng tầm phong thái, tính cách và quyền uy của bản thân trong các cuộc giao tiếp và thuyết phục. Mức độ thành công của bạn trong cuộc sống, trong các mối quan hệ cá nhân trong công sở cũng như trong sự nghiệp thậm chí trong cả sức khỏe của bạn đều phụ thuộc vào khả năng vận dụng và phát huy nghệ thuật này của bạn trong mọi hoàn cảnh như thế nào. Kỹ năng làm cho người khác phải lắng nghe mình sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong mọi việc, hạnh phúc trong tình yêu hôn nhân và hình thành một thái độ sống tích cực. Một khi thành thạo nghệ thuật này, bạn cũng sẽ dễ được thăng tiến, biết cách gia tăng doanh thu cho công ty và thu nhập cho bản thân. Mọi người sẽ yêu quý bạn, còn bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái và thú vị hơn.

Thôi miên cảm xúc là gì?

Thôi miên cảm xúc là khả năng thúc đẩy và xui khiến người khác phải lắng nghe mình. Giao tiếp bằng thuật thôi miên cảm xúc chính là chiếc chìa khóa tối thượng của bạn để thành công. Là con người chúng ta nên giao tiếp với nhau bằng ngôn từ và hành động.  Khi được lồng ghép trong ngôn từ hoặc hành động của chúng ta, thuật thôi miên cảm xúc có thể làm nên nhiều điều kì diệu. Nó có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng như hàn gắn một mối quan hệ đổ vỡ, khởi đầu một chiến dịch bán hàng hiệu quả hoặc giúp bạn thành công một vấn đề nan giải.

Chúng ta phải làm chủ được cảm xúc của mình

Hãy nhớ cứ mỗi ngày hay mỗi giờ trôi qua thì tất cả chúng ta đều và đang thực hiện vô số những phản ứng xúc cảm khác nhau để phản hồi những lời nói và hành động của người khác. Nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là không kiểm soát được giới hạn của những cuộc cãi vã xung đột với những ai khiêu khích mình, khiến cho mâu thuẫn chẳng những không được hòa giải mà còn trở nên trầm trọng hơn.Vì vậy bản thân mỗi người hãy học cách làm chủ những cảm xúc của mình. Khoảng 97{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} trong số chúng ta có một cuộc sống tương đối bình lặng do không phải rơi vào những tình huống căng thẳng gây kích thích cảm xúc. Một người bình thường vốn quen chăn ấm nệm êm như thế nếu rơi vào những tình huống ngàn cân treo sợi tóc chẳng hạn như bị dồn đến đường cùng đến mức tự tử, túng quá làm liều, hoặc các tệ nạn xã hội thì chắc chắn người đó sẽ rất dễ tổn thương và trượt dài theo những cái bẫy đó. Khi mà những hoàn cảnh số phận hoặc thời điểm trùng hợp ngẫu nhiên đó hợp lực với nhau để kích thích cảm xúc của một người đến mức báo động, nạn nhân sẽ buộc lòng có những phản ứng nhất định mang tính cảm xúc và bản năng đối phó hoặc tự vệ.

Bản chất của cảm xúc

Cảm xúc là một trong những từ ngữ bị hiểu lầm nhiều nhất trong giao tiếp hàng ngày, trong đàm thoại thông thường cũng nhu giao tiếp nơi công sở người ta thường đánh đồng từ cảm xúc với những người có tính cách nhạy cảm để phân biệt họ với những người khác có tính cách lí trí hoặc thực tế hơn. Từ cảm xúc trong trường hợp này gắn liền với những tính cách khó ưa bốc đồng, dễ nổi nóng hay tính tình nắng mua thất thường, nhẹ dạ. Nó còn được dùng để chỉ vài người lập dị hoặc có thể im thin thít một cách đáng sợ suốt một thời gian dài. Trong khi thực tế là mỗi một con người trên quả đất này đều sở hữu cảm xúc và tất cả chúng ta đều có thể bị thúc giục, quấy rối, hoặc bị kích động về mặt cảm xúc bất kể tính cách chúng ta như thế nào.

Một khi hiểu biết thấu đáo về thôi miên cảm xúc, bạn sẽ có khả năng xui khiến tất cả mọi người phải lắng nghe mình. Để làm được điều đó thì bạn phải thâm nhập được vào tâm trí của đối phương. Nhưng để cho quá trình thâm nhập được thành công, bạn phải nhận diện được những nhân tố gây chú ý trong phần giao tiếp của mình và định hướng chúng một cách có chủ đích vào đối tượng mà bạn muốn tác động. Bạn phải luôn nhận diện được những cảm xúc và sắc thái ẩn sau những ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt đến người kia. Để có thể sử dụng thuật thôi miên cảm xúc nhằm thâm nhập tâm trí đối phương một cách thuần thục và bạn cần phải khéo léo cấy được chủ đề mình muốn nói vào tâm trí của người nghe về mặt cảm xúc. Nếu bạn không tìm được một mối liên hệ về mặt cảm xúc nào giữa người nghe và chủ đề mình muốn truyền đạt thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào đánh động được họ và họ sẽ chẳng có lý do gì để lắng nghe bạn.

Loading...
Loading...