Tuổi trẻ được xem là quãng thời gian đẹp nhất trong đời của mỗi người. Nó thường gắn liền với những ước mơ hoài bão to lớn là lứa tuổi đầy nhiệt huyết với bao khát vọng to lớn trong cuộc sống. Tuổi trẻ là khi ta có đủ sức khỏe để làm bất cứ điều gì ta muốn. Là khi ta mắc sai lầm nhưng vẫn có cả quãng thời gian dài phía trước để khắc phụ sai lầm ấy. Quan trọng là khi ta còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại.

Thế giới phồn vinh như hoa nở, nhân sinh lạnh nhạt như nước trà. Chúng ta đều là những nhân vật bé nhỏ sinh sống dưới màn trời mênh mông, đều có niềm vui nỗi buồn, sung sướng khổ đau, đều phải trải nghiệm bi hoan ly hợp, song tất thảy đều sẽ trôi đi hết. Nhiều năm về sau, khi chúng ta nhớ lại chuyện xưa, hầu như chỉ xuất hiện những khung cảnh của thời còn trẻ trung. Bởi vì tuổi trẻ bất hủ, tuổi trẻ đã ghi lại những năm tháng ra đi của chúng ta không bao giờ trở lại, đã viết nên biết bao câu chuyện hoang đường của chúng ta, và càng ghi lại biết bao giấc mơ của tuổi trẻ.

Hãy sống hết mình với tuổi trẻ, cháy hết mình với những đam mê , nhiệt huyết, hãy tỏa sáng khát vọng sống, bên cạnh đó hãy biết lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Chỉ có như vậy tuổi trẻ của chúng ta sẽ luôn tỏa sáng và không bị mất đi .

Thứ mà mỗi người khi đi qua thì không bao giờ tìm lại được đó chính là thời gian. Thời gian đến rồi đi bất ngờ khiến bao người ngoảnh nhìn lại với bao sự tiếc nuối. Bao nhiêu ước mơ, hoài bão và ước muốn cháy hết mình với đam mê cùng với sự nồng nhiệt của tuổi trẻ sẽ dập tắt nếu mỗi người không biết sống và cố gắng hết mình với cái tuổi thanh xuân quý báu ấy. Để rồi điều mà người ta hối tiếc nhất là để những năm tháng ấy trôi qua một cách nhạt nhẽo với những nỗi buồn chênh vênh.

Loading...

Sống với cá tính của mình là một điều cần thiết với tuổi trẻ. Hãy luôn là chính mình, biết vượt qua những ồn ào của xã hội để cống hiến, cháy hết mình với những đam mê.

Tình yêu, tuổi trẻ, bao hoài bão, ước mơ trong cuộc đời mỗi người đã làm nên vẻ đẹp của cuộc sống, ý nghĩa cuộc đời. Và đã có người, biết bao người nữa, mang trong mình tâm huyết với cuộc đời rằng “Tôi tha thiết mong muốn các bạn hãy tận hưởng cuộc sống của mình. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc ta có được trên cõi đời này. Hãy sống với tất cả những nhiệt tình. Và hãy theo đuổi những ước mơ, những hoài bão lớn lao, những đam mê trong cuộc đời”. Bởi thời gian hình thành tuổi tác, để thời gian trôi qua lãng phí là bạn đang phí hoài đi sức lực, tuổi thanh xuân tràn trề nhiệt huyết của mình.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy cũng như trang giấy trắng, dũng mãnh thẳng bước, khăng khăng không hiểu được thế nào là yêu. Đến khi đời người theo năm tháng dần lắng đọng, rêu xanh phủ kín lối về tuổi trẻ, ngàn cánh hoa rũ mình chao liệng thì con người cuối cùng cũng học được cách bao dung và cảm thông.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, việc xông pha vào những khó khăn hay thử thách quả là tuyệt vời, nó cho ta cảm giác là chính mình – thể hiện bản thân một cách hoàn hảo nhất. Chúng ta mang trên vai những màu sắc tươi đẹp cho một tương lai đang chờ đón cùng hoài bão về ước mơ của bản thân. Sẽ có những ước mơ bình dị nhưng không ít những ước mơ bay bổng hay mang một chút ‘điên rồ’.

Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hướng về một mục tiêu nào đó, là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất. Trên thế giới không tìm được điều gì đẹp đẽ hơn đấu tranh gian khổ của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

Tuổi trẻ – lứa tuổi mùa xuân của cuộc đời, luôn mang theo bao hoài bão, ước mơ và lòng nhiệt huyết.

Ai cũng đã từng có một thời áo trắng để mộng mơ, một thời thích thầm cậu bạn cùng lớp nhưng mãi chẳng thể can đảm cất lời, một thời say nắng ngẩn ngơ cô bạn lớp trưởng tóc dài nhưng tình yêu cứ thế chôn chôn dấu dấu… Để rồi cứ thế, năm tháng đi qua, thanh xuân và cả tình yêu kia ở lại với những điều là kí ức ngọt ngào nhưng cũng đầy tiếc nuối.

“Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ” đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng hãy đừng mất lòng tin và có một niềm khao khát mãnh liệt.

Tuổi trẻ đẹp biết bao! Tỏa ánh sáng và sức nóng, tràn ngập màu sắc và mộng ảo, là một chương của cuốn sách, là một câu chuyện không bao giờ kết thúc. Tuổi trẻ là những đam mê và cuồng nhiệt cháy bỏng là những nông nổi và bồng bột nhất thời, là những khát vọng và tiếc nuối về sau.

Loading...