Thực chất tử vi cũng là một pháp môn khoa học do một vị tiên đắc đạo đã nghiên cứu âm dương ngũ hành và sự chiếu sáng các vì sao mà hình thành nên pháp môn này. Mục đích nó ra đời cũng để cứu độ chúng sanh giúp chúng sanh hiểu được nghiệp lực mình gieo tạo như thế nào thì chắc chắn số mạng mình sẽ đi theo lá số tử vi và bằng cách nào để mà hóa giải nghiệp lực. Mỗi người sinh ra đều có một số mạng riêng cuộc đời riêng cái gì tạo nên sự khác biệt như vậy,  người sinh ra có người nghèo khổ tận cùng nhưng có người lại giàu có hay cũng có những người sinh ra là bất hạnh tất cả là do duyên nghiệp cũng như phước đức mà bản thân ta gây tạo từ tiền kiếp.

Tử vi chỉ đoán đúng 60 đến 70{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} số mệnh con người

Tử vi chỉ đúng 60-70{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} mà thôi. Vì sao lại vậy?Vì nếu như kiếp này con người biết tu tập tinh tấn diệt trừ tham sân si cũng như làm nhiều việc phước đức thì ta có phước đức để hóa giải cái nghiệp lực của chính mình. Đó là điều hết sức hiển nhiên vì nó tuân theo quy luật nhân quả. Chỉ có bản thân ta mới quyết định được cuộc đời ta mà thôi không có một vị thần thánh hay ông Phật nào quyết định được cuộc đời ta và xen vào nghiệp lực của ta mà được. Có rất nhiều người có là số rất tốt nhưng trong kiếp này họ sống hưởng thụ cũng như làm việc bất nhân mà không có tu sửa tâm tánh gây bao đau khổ nên họ thọ lãnh cái nghiệp quả xấu ngay trong kiếp này nhưng khi nhìn vào lá số của họ thì lại rất tốt. Cũng có người lá số rất xấu mạng chết yểu nhưng trong kiếp này họ năng làm điều thiện tu sửa tâm tánh cũng như tu học Phật pháp tinh tấn thường xuyên tụng kinh niệm Phật thì cuộc sống họ tốt an lạc hạnh phúc giàu sang và tuổi thọ có thể kéo dài.

Giải thích số phận theo khoa tử vi

Ngày nay khoa tử vi không còn được xem là khoa học huyền bí nữa vì nó không thể giải thích từng trường hợp của mỗi người một cách suông sẻ và hợp lý. Để giải thích sự sai lệch này thì các nhà tử vi lý luận rằng ngoài ngày, giờ, tháng, năm sanh thì lá tử vi còn tùy thuộc vào phước đức của mỗi người và của gia đình nữa. Thế thì nói đi nói lại mọi sự tiên đoán của tử vi cũng chỉ dựa vào luật nghiệp quả của nhà Phật mà thôi. Thậm chí một số nhà tử vi, chiêm tinh hay bói toán cho rằng số mạng con người còn tùy thuộc vào sửa cái giường theo hướng đông hay tây hoặc sửa cái bếp theo hướng nam hay bắc hay sửa chữ ký theo đường này hay hướng khác.

Lá số tử vi quyết định được cuộc đời con người không?

Cuộc đời có thay đổi hay thăng hoa hay không có thể nói tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Chỉ khi nào con người biết phục thiện, biết làm lành lánh dữ cũng như biết bố thí giúp đở kẻ thế cô thì may ra còn thay đổi được cuộc đời mình. Nói cách khác khi con người sống trong đạo đức nhân bản thì cuộc sống chắc chắn sẽ bình yên. Nhưng nếu con người đi xem tử vi thì cũng không có gì là mê tín vì nó là một pháp môn bên tiên gia để cứu độ chúng sanh mà thôi. Nhưng do người thầy không giỏi không hiểu sâu về pháp môn này nên có cái nhận xét không đúng làm tan rã đau khổ biết bao nhiêu cuộc đời. Hoặc do người thầy ham mê tiền bạc cái tâm không tốt nói theo nhu cầu của khách hay tỏ ra ta giỏi giang phán bừa, phán tùm lum thành ra mê tín nên đã phần nạo tạo một ấn tượng xấu về tử vi.

Tử vi của mỗi người giống như là một kịch bản của số mệnh, còn mình là diễn viên, bản thân mình diễn xuất thế nào thì cuộc sống của mình sẽ chệch đi hay theo đúng hướng đó. Tử vi thì nó cũng như một bản đồ. Nếu mình biết đường thì sẽ chọn được cách đi nào hay nhất cho cuộc đời mình. Nếu xem tiểu hạn biết năm nay không làm ăn được gì thì không nên đầu tư. Hay biết vận này đang bế tắc thì thúc thủ chờ thời cũng như kiên nhẫn tích luỹ kiến thức để đến khi có cơ hội thì mình đã chuẩn bị sẵn sàng rồi.

Loading...
Loading...