Kiếm 1 căn phòng và khép cửa lại

Điều này có vẻ hơi quái lạ nhưng có khi bạn phải tách mình ra khỏi thế giới để cố gắng nhẫn tâm lại. Dậy sớm hơn mọi người trong gia đình vào mỗi buổi sáng và tìm một nơi yên tĩnh như 1 căn gác xép và thử ngồi thiền.

Chuẩn bị thiền thì bạn hãy tìm 1 chỗ ngồi thật thoải mái và bạn có thể ngồi kiết già hoặc ngồi tựa trên gót chân. Hãy đặt đồng hồ báo thức và nhắm mắt lại để bắt đầu cảm nhận từng hơi thở. Bạn có thể thiền chỉ năm phút hoặc tốt hơn là 1 lần vào buổi sáng và 1 lần buổi tối. Hiệu quả không phải ở chỗ bạn thiền được nhiều thời gian hay không mà là ở bạn thực hiện thường xuyên đều đặn.

Học cách tĩnh tâm khi xung quanh rối loạn
Học cách tĩnh tâm khi xung quanh rối loạn

Giảm những tin tức và mạng xã hội

Đôi khi bạn thấy thế giới xung quanh quá rối loạn thì hãy tắt máy đi. Và nhất là với các tin tức thời sự hàng ngày và ngày càng dễ tiếp cận và ngày càng gây phiền não nhiều hơn bao giờ hết với. Bạn quyết định sẽ tránh xa cái tivi và đài radio cũng như các mạng xã hội trong vòng 1 tuần và xem kết quả thế nào. Trong thời gian đó thì bạn hãy tận hưởng tất cả thời gian rảnh bạn có và khi mà tất cả những điều này đã được gỡ bỏ. Ta đã làm phiền tâm trí mình khi rất bao thời gian mỗi ngày để ở bên các món đồ điện tử và hết cái này đến cái khác.

Luôn cân nhắc trước những khó khăn và thách thức

Điều bé nhỏ nhất mà chúng ta có thể làm là quên đi sự lịch thiệp. Cô gái Ấn Độ pha cho bạn 1 tách cà phê sữa mà chẳng hề mỉm cười nhưng trên thực tế thì cô ta rất thẳng thắn thô lỗ khi bạn yêu cầu rót đầy tách. Trong buổi chiều đi làm bực bội, khi xin đường mà người ta không nhường nhưng dường họ đang muốn chèn xe bạn.

Đó đều là những điều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu có thể làm bạn mất bình tĩnh nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt và có nhiều kiên nhẫn hơn nhiều khi ta chịu đựng được chúng. Hãy nhún vai và tiếp tục hành trình.

Sự mất cân bằng trong bản thân

Đôi lúc bạn chỉ cần lùi 1 bước và suy ngẫm lại. Có lẽ do vấn đề về nội tiết tố trong bạn có thể bạn đã uống quá nhiều cà phê hoặc có thể là do các ngôi sao đang xếp theo 1 cách nào đó khiến bạn phải phát dại. Mặc cho nguyên nhân gì đi chăng nữa thì nhận thức được điều đó thì chính là bạn đã thắng 1 nửa rồi.

Hãy quan tâm, nhẫn tâm để nhận ra khi nào bạn đang bị mất cân bằng. Đồng thời nhìn vào bên trong. Vì vậy bạn hãy thiết kế cho mình 1 kế hoạch dành riêng cho bản thân để có thể tự mình quay trở lại bình thường. Có lẽ bạn cần phải nghỉ 1 ngày để đến lớp yoga với mục đích tăng gấp 2 thời gian ngồi thiền. Cho nên chúng ta hãy thiết kế cho mình 1 kế hoạch khi bản thân mình cảm thấy đang mất cân bằng và để không bị lôi vào cơn lốc giống như Dorothy.

 

Loading...