Đành rằng cuộc sống đôi khi cũng cần sự khôn khéo nhưng chút ít thôi mỗi người chỉ nên dùng nó trong những trường hợp đối phương chưa sẵn sàng tiếp nhận sự thật, chứ không phải để tạo thêm lớp phấn son giả tạo cho mình. Song ta phải có trách nhiệm tìm cơ hội để trình bày sự thật trở lại, đừng đợi người kia phát hiện ra thì bản thân ta sẽ mang tội danh lừa dối. Một trong những lý do khiến mỗi người có được niềm tin vào cuộc sống là khi lời mình nói ra đều được bên kia lắng nghe và luôn tin tưởng. Không gì thoải mái cho bằng được sống chung với những người mà ta không cần phải dò xét hay đối phó bằng bất cứ chiêu thức nào đôi lúc chỉ nhìn nhau là đã thực sự thấu hiểu rồi. Bởi lẽ muốn thực sự thành công trong chính cuộc sống này ta hãy đi giữa những người thực sự hiểu ta.

Thấu hiểu là gì?

Đó như một khả năng hiểu biết và nhận thức cũng như là sự kết hợp trải nghiệm giữa cảm nhận và suy nghĩ của con người. Thấu hiểu có thể là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi một người có thể có. Nhìn chung con người hiểu nhau không chỉ là yếu tố để xây dựng và duy trì những mối quan hệ lành mạnh và tích cực nhưng nó còn góp phần giúp con người làm việc hiệu quả cũng như thành công hơn trong cuộc sống.

Đôi khi sự thấu hiểu còn quan trọng hơn sự tin tưởng

Mỗi người hãy luôn nhớ sự tin tưởng chỉ có được khi người ta hiểu lẫn nhau. Sống giữa mọi người hãy biết những gì bạn đã nhận thức được trong chính đời sống hiện tại. Bản thân hãy nghĩ đến điều mình đã nhận thức được khi tiếp xúc với mọi người. Cho nên để có thể hiểu người khác thấu đáo hơn, cần phải nhớ lại tình huống từ chính kinh nghiệm của mình. Khi chúng ta cảm thấy bản thân được những người khác hiểu rõ ta sẽ làm việc thoải mái hơn rất nhiều.

Thấu hiểu người khác là một nghệ thuật

khả năng để có thể thấu hiểu một người chính là yếu tố khiến chúng ta trở thành con người. Vì vậy chắc chắn nếu bạn càng có khả năng thấu hiểu mỗi người thì việc đạt được thành công sẽ càng lớn hơn và cuộc sống của chính bạn sẽ trở nên tốt đẹp. Điều này cho thấy việc tập trung vào rèn luyện khả năng thấu hiểu thực sự là một việc mà bản thân mỗi người nên làm. Chúng ta ai cũng luôn mong muốn được thấu hiểu, vì vậy hãy học cách lắng nghe và hiểu rõ ý nghĩ của người khác trước tiên chắc chắn bạn sẽ nhận thấy cuộc sống này tuyệt vời hơn nhiều.

Loading...

Hãy đi giữa những người hiểu bạn

Hãy bước đi bên cạnh những người thực sự thấu hiểu chúng ta để bản thân ta có thể làm tốt việc cần làm cũng như cố gắng hết sức để không hối hận. Trong cuộc sống này đôi khi chỉ cần chúng ta làm tốt điều bản thân cần làm. Người giành sự yêu mến cho bạn cứ để họ làm vậy, còn những người ghét bạn bạn hãy cứ kệ họ ở đó, đừng oán hận, nản chí hay sợ hãi, hãy cứ tiếp nhận mọi thứ đang xảy ra và điều duy nhất bạn có thể làm cố gắng nỗ lực để bản thân mình trở nên tốt nhất có thể, từ đó tận hưởng niềm vui và được cùng đi với nhóm người hiểu bạn trong cõi nhân gian này.

Tìm được người thấu hiểu mình mới thực là niềm vui lớn nhất

Một đời có thể gặp được người thực sự hiểu ta là điều rất khó, cũng cần có duyên phận, nhưng nếu tìm được rồi, hai bên nhất định phải biết trân quý nhau. Người thực sự hiểu ta trái tim của họ sẽ luôn mãi ở bên ta, âm thầm lo lắng và che chở cũng như cố gắng hết sức không để cho bản thân ta chịu bất cứ tổn thương nào. Người hiểu ta, tình yêu của họ luôn là âm thầm lặng lẽ, là tình yêu chân thật xuất phát từ sâu tận con tim.

Thành công là luôn có người đồng hành thấu hiểu

Ở nhiều khía cạnh ta có thể thấy người thành công cũng giống với những người bình thường. Họ đều có xuất phát điểm trình độ học vấn hay kinh nghiệm giống nhau. Nhưng nếu ta cố gắng quan sát kỹ hơn thì có thể thấy rõ những người thành công trong cuộc sống bên cạnh họ sẽ luôn có những con người biết thấu hiểu cho mọi suy nghĩ và hành động của họ. Nhờ có những người như vậy nên bản thân họ mới thực sự thành công trên bước đường đời.

Con người luôn tồn tại trong chính sự tương tác lẫn nhau và họ tham gia vào một vài hoạt động mà không bao gồm sự liên kết với người khác theo những cách riêng. Điều đặc biệt là những con người có khả năng thấu hiểu hay đọc được suy nghĩ cũng như cảm nhận của người khác chắc chắc sẽ là những người có lợi thế hơn trong cuộc sống. Một người luôn thấu hiểu có thể nhận biết và những hành động của người khác và cư xử theo cách người đó muốn cũng như luôn quan tâm đến nhu cầu của họ. Sự thấu hiểu có thể mang đến mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa người với người, giúp làm nên những mối duyên lành và hóa giải những nghiệp duyên từ trước đó.

Loading...