Chúng ta hãy học cách khám phá để biết mình thực sự là ai. Tâm thức của ta luôn tỏa sáng mặc dù đời ta gặp nhiều rủi ro khổ đau. Tất cả mỗi người đều giống nhau như thế. Chính nỗi khổ đau đó tạo nên tính cách duy nhất và đó là sự vĩ đại của chúng ta. Hãy chấp nhận từ lúc con người trở thành một Cảm xạ viên và hãy giúp đở lẫn nhau để cùng chia sẻ cái sự thật về con người sâu xa nhất của chúng ta.

Nguồn gốc con người và vũ trụ

Từ khi được sinh ra trên trái đất, con người luôn luôn thắc mắc và tìm đến những câu hỏi như: thế giới này tự đâu mà ra, vũ trụ do đâu mà có, con người xuất hiện như thế nào và sẽ đi về đâu. Khi đó con người cảm thấy yếu đuối và sợ hãi trước thiên nhiên, từ những cơn bão tố sấm sét, động đất, lụt lội, những kỳ núi lửa phun ra nham thạch v.v… những hiện tượng con người khi đó không thể giải thích. Và cách đây mấy ngàn năm, mỗi nền văn hóa đều có một cách giải thích khác nhau về nguồn gốc con người và vũ trụ. Điểm chung của các quan niệm thuộc đa số các nền văn hóa khác nhau như đã có một vị Thần đến với hình dạng người, hoặc sinh vật, đã tạo nên vũ trụ và con người.

Con người là một thành phần của vũ trụ yêu thương

Chúng ta sẽ khám phá ra rằng ta là một thành phần của vũ trụ bao la đầy yêu thương cao cả và hòa mình trong một vũ trụ an lành, phong phú, đầy sức sống và mang tính thiên liêng. Vũ trụ ôm ta trong vòng tay yêu thương, mỗi một cố gắng sẽ gắn kết chúng ta với vũ trụ để nuôi dưỡng và hình thành nên ta mãi mãi. Chúng ta nằm trong vũ trụ cũng như vũ trụ ở trong ta. Cái bí mật của cuộc đời là ở trong ta và bao quanh ta.

Con người là một tiểu vũ trụ

Con người là một tiểu vũ trụ với tất cả những phức tạp và độc đáo, kỳ diệu, tuyệt vời và bí ẩn. Chúng ta thường nghe nói con người là một cỗ máy hoàn hảo nhất. Nhưng ít người tưởng tượng ra rằng mỗi người chính là một tiểu vũ trụ cũng giống như đại vũ trụ mà chúng ta quán chiếu, quan sát, cảm nhận, chiêm ngưỡng, nhìn ngắm hàng ngày kia. Ngược lại vũ trụ cũng như con người là đồng cấu, giống nhau về cấu tạo và quy luật vận hành, dù ở dạng hữu hình hay vô hình, năng lượng hoặc thông tin, vật lý hay tâm linh. Con người sinh ra từ vũ trụ, trong môi trường chịu nhiều ảnh hưởng cũa vũ trụ không chỉ ở mặt hữu hình, vật lý, mà còn ở dạng năng lượng, thông tin và nhiều yếu tố khác. Con người sinh thái hay tâm linh là cách nói hiện đại được hiểu trên cái nền tư tưởng con người là tiểu vũ trụ. Con người và vũ trụ có chung nhịp điệu cuộc sống cũng như sinh học, ảnh hưởng qua lại vừa tương sinh vừa tương khác, cùng tương đồng mà ngày nay đã được khoa học chứng minh hạt nhân hợp lý của nó. Con người giống như chiều sâu bản thể của vũ trụ và nhân sinh.

Tình yêu vô điều kiện của vũ trụ giành cho con người

Khi con người được gửi đến trái đất cũng chính là lúc con người mang lấy trách nhiệm với bản thân, với vũ trụ muôn loài. Các quy luật, vạn vật sinh quan, vẻ đẹp an nhiên của vũ trụ đã có mặt từ trước khi ta sinh ra, và ngay cả sau khi ta mất đi thì các quy luật đó sẽ vẫn cứ quay vần. Cho nên, ta cần nghiêng mình khiêm tốn học hỏi, mở lòng lắng nghe tiếng nói sâu thẳm của vũ trụ thì chắc chắn ta sẽ không bao giờ thất vọng trong cuộc đời này.

Loading...

Giá trị của con người trước vũ trụ

Vũ trụ đi từ sự hoàn hảo này đến sự hoàn hảo khác. Đối với con người, vũ trụ cũng đã vẽ nên tấm gương phản chiếu hình ảnh của chính mình trên thân thể và đời sống tinh thần của họ. Trong cuộc sống, con người luôn khao khát khám phá những giá trị của bản thân mình. Cuộc sống là hành trình con người đi tìm mình và tự khẳng định mình. Ai cũng khao khát vươn tới cái hoàn mĩ của sự sống. Không có gì là mất đi trong vũ trụ cả, chỉ là sự biến đổi và chuyển sang một dạng năng lượng khác mà thôi. Giống như khi bạn còn trong thân xác, bạn là một dạng năng lượng đặc rắn chẳng hạn, và lúc “chết đi”, rời bỏ cơ thể thì và cuộc sống chỉ đơn thuần là lúc bạn biến đổi thành một dạng năng lượng khác mịn hơn, nhẹ hơn, linh hoạt như những giá trị đích thực của bản thân.

Loading...