Niềm vui nó luôn đến từ những điều giản dị, bạn hãy biết mở lòng ra với chính mình và mọi người, cũng như chính cuộc sống này, khi đó bạn sẽ thật sự nhận ra được giá trị của mình và cảm nhận được niềm vui một cách trọn vẹn. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều việc đã xảy ra khiến chúng ta phiền não không vui. Nhưng để có một cuộc sống vui vẻ thì hoàn toàn không khó như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn thay đổi một chút quan niệm, thay đổi một vài thói quen, cuộc sống dần sẽ trở thành vui vẻ tự nhiên.

Sống hết lòng vì gia đình và những người thân yêu

Gia đình là chỗ dựa, là bến đậu bình an nhất trong cuộc đời mỗi người vì thế cuộc sống của bạn có bận rộn đến đâu hay bản thân có bao nhiều niềm vui trong cuộc sống thì cũng đừng quên những bổn phận, sự quan tâm và lòng thương yêu đối với những người trong gia đình. Hãy cố gắng vun đắp sao cho gia đình luôn hòa thuận và vui vẻ, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau và luôn ngập tràn tiếng cười.

Trên đời không có thứ gì là không có không được, tuyệt không thể từ bỏ

Vốn dĩ trong cuộc sống này đơn giản lắmnếu mình không có những thứ mình muốn cũng không sao. Cuộc sống vui vẻ không nhất thiết là phảicó cho bằng được hết thảy những thứ mà mình muốn, mà là phải để chính bản thân nhận ra  “không có nó cũng được”, đừng cho rằng, trên đời này muốn thứ gì là nhất định phải có cho bằng được.

Chăm sóc những người xung quanh, giúp mọi người có được phút giây vui vẻ

Theo cách nói của nhiều nhà tâm lý học, những người thường xuyên làm việc tốt sẽ có cuộc sống vui vẻ hơn so với người khác. Nếu chính bạn luôn biết đối đãi thân thiện với tất cả mọi người, giúp cho người khác được vui vẻ hơn, thì bản thân bạn cũng sẽ được hạnh phúc co một niềm vui thực sự.

Thầm cầu chúc cho người khác

Đôi lúc quá yêu bản thân chỉ khiến con người bạn càng trở nên cô đơn nhưng trái lại yêu thương người khác nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn niềm vui vĩnh cửu. Hãy luôn biết cảm ơn và chúc phúc cho những người ở quanh mình, chắc chắn cảm giác bình an và niềm vui sẽ tự đến với bạn.

Loading...

Học cách sống với giây phút hiện tại

Hầu như các nghiên cứu đều cho thấy, những người có thói quen tĩnh tâm, ngồi thiền, hoặc biết sống với mỗi giây phút hiện tại, sẽ dễ có được niềm vui hơn những người khác. Cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khi làm việc chú ý chuyên nhất, và để tâm thân hợp nhất với nhau, đó chính là giây phút hạnh phúc nhất

Đừng quá nghiêm khắc với chính bản thân mình

Đừng bị ràng buộc bởi áp lực bên ngoài. Hãy làm những gì bạn mơ ước, đi đến nơi bản thân muốn, đừng cứ mãi đấu tranh với chính mình, đừng tự làm khó bản thân mình. Niềm vui đơn giản có ở hai loại người: đó là những đứa trẻ và với người trí huệ đã ngộ ra được một triết lý về nhân sinh. Vật chất cũng mua được hạnh phúc, nhưng chắc rằng hạnh phúc vĩnh cửu lại đến từ sự thỏa mãn tinh thần ở sâu thẳm nội tâm của mỗi người. Hãy để tự bản thân có một tư duy đơn giản, học cách để cho cuộc sống trở nên tốt đẹp.

Biết đủ thì nghèo khổ cũng vui, không biết đủ thì giàu sang cũng vẫn buồn

Lòng tham của con người là vô hạn. Như người xưa đã nói: Người không biết đủ giống như con rắn muốn nuốt cả con voi”, nuốt không được nhưng chẳng muốn nhả ra. Trong cuộc sống hôm nay chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều người  bị “danh và lợi” thắt chặt. Họ luôn mãi truy đuổi, một khắc cũng không dừng, có thứ này rồi lại muốn thứ khác, có được rồi muốn cái mới hơn. Một mực cưỡng cầu thì nhất định sinh ra nhiều phiền não. Con người ta sống truy cầu danh lợi vốn là để được hạnh phúc cùng sự vui vẻ, nhưng lại có nhiều người vì truy cầu không được lại đánh mất đi niềm vui, hạnh phúc vốn có. Đây đúng là cái vòng luẩn quẩn của nhân sinh. Nhưng người biết đủ sẽ không chọn cách sống như vậy.

Nếu bạn thực sự muốn có cuộc sống tốt đẹp, thì nguyên tắc đầu tiên phải nhớ kỹ: một người cứ yêu thích, phụ thuộc nhiều thứ, nhất định là càng khó có được niềm vui. Điều mà chính bạn nên làm không phải là thỏa mãn, mà phải buông bỏ những dục vọng mà bản thân truy cầu, có vậy thì niềm vui thật sự và lâu dài sẽ đến với bạn.Niềm vui sống mỗi ngày không phải là một thứ quá xa vời mà nó hiện diện ngay trong chính từng khoảnh khắc cuộc sống của mỗi người nhưng quan trọng là chúng ta có biết cách nắm bắt nó để làm cho niềm vui của mình thêm dồi dào, thêm ý nghĩa hay không mà thôi.

Loading...