Free Porn
Thiết bị nhà thông minh
Tâm linh Thuyết pháp Thích Chân Quang

Thích Chân Quang

Sư thầy Thích Chân Quang thế danh là Vương Tấn Việt, sinh năm 1959 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thầy được Hòa Thượng Thích Thanh Từ cho xuất gia với pháp danh là Thông Huyễn năm 21 tuổi. Sau 12 năm tu học, bỏ ra nhiều công sức khai phá, thầy đã xây dựng nên chùa Phật Quang (Thiền Tôn Phật Quang) tọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 1992 và trở thành vị trụ trì đầu tiên của chùa này cho đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, thầy Thích Chân Quang đã quy y cho hàng vạn tín đồ Phật tử trên khắp cả nước, thành lập được gần 40 Đạo tràng, để lại hơn 1000 bài giảng thuyết pháp và sáng tác trên dưới 80 ca khúc nhạc thiền. Ngoài ra, thầy còn là tác giả của hai cuốn tiểu thuyết rất hay là Trở Lại Thiên Đường và Tia Nắng Mùa Xuân với bút danh Việt Quang.

Mặc dù sức khỏe kém nhưng Thầy vẫn tinh tấn tọa thiền tu tập, thâm nhập sâu vào giáo lý Đạo Phật. Thầy không những đã trẻ hóa được ngôn ngữ Phật Giáo, mở ra những khía cạnh mới, từng bước gây dựng lại một đạo Phật như thời Đức Phật còn tại thế. Bên cạnh việc truyền bá đạo đức, đạo pháp, lòng yêu nước, tình yêu thiên nhiên,… thầy Thích Chân Quang cũng xóa bỏ rất nhiều tà kiến, quan niệm sai lầm, vạch trần những góc tối của xã hội, bài trừ mê tín dị đoan… Cũng bởi vì thế mà sư thầy đã từng trở thành mục tiêu tấn công hủy diệt của một số tập đoàn chính trị, tổ chức tôn giáo quốc tế (thầy đã bị đánh thuốc độc nhiều lần và suýt mất mạng vào năm 2009). Trên mạng internet hiện vẫn còn rất nhiều thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự và uy tín của thầy do các thế lực phản động truyền bá.

Với sự cống hiến không biết mệt mỏi trong suốt những năm vừa qua, Thượng tọa Thích Chân Quang đã khẳng định được tình yêu bao la đối với chúng sinh, với thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Có thể nói, thầy là một trong những giảng sư đáng kính nhất của Phật Giáo Việt Nam, là sợi dây kết nối giữa Đạo và Đời, là một người yêu nước chân chính.

Quý Phật tử muốn kết nối với thầy Thích Chân Quang xin vui lòng liên hệ tại: http://thichchanquang.com

Không có bài viết để hiển thị

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Loading...