Thác khói trầm hương là gì?

Khi bạn đốt những loại gỗ bình thường khói sẽ bay lên trên thế nhưng có một điều kỳ lạ khi đốt hương trầm lại chảy ngược xuống dưới. với đặc tính nặng hơn không khí nên khi đốt dễ dàng chìm xuống y hệt một dòng thác nhỏ ngoài tự nhiên. Khi được chứng kiến tận mắt thác khói trầm hương này, chúng ta sẽ có những cảm giác khác nhau. Có lúc ta sẽ thấy nó y hệt dòng thác nhỏ, có khi lại thấy như đây là những đám mây huyền ảo. Thông thường Thác khói trầm hương được thiết kế với tạo hình hoa sen cao tròn, với những lá sen nhỏ được sắp đặt rất hợp lí và tinh xảo còn phía dưới chính là đài sen với nhiệm vụ chứa các dòng khói chảy xuống bao kín đáy thác. Như vậy có thể nói thác khói trầm hương là một kiệp tác nghệ thuật mà người nghệ nhân thông qua việc sử dụng trầm hương để tạo ra một dòng khói chảy xuống như một dòng thác nước, tích tụ các dòng khí; tạo nên một không gian thanh tịnh.

Tượng phật thác khói trầm hương
Tượng phật thác khói trầm hương

Sử dụng thác khói trầm hương có ý nghĩa gì trong tâm linh?

Có rất nhiều người biết đến thác khói trầm hương và thấy thích thú khi đốt nhang trầm nụ khói sẽ tự động chảy theo khe của hòn non bộ hay tùy theo hình dạng của thác được thiết kế. Những làn khói mờ ảo khiến cho không gian phòng trở nên ấm cúng và tâm linh hơn điều đó tạo nên ý nghĩa phong thủy lớn của thác khói hương trầm. Dưới đây là những lợi ích cũng như ý nghĩa của việc sử dụng thác khói trầm hương mà ít người biết đến:

  • Giúp tụ vượng khí tăng tài lộc cho gia đình
  • Phù hợp cho phong thủy, thờ cũng, thưởng trà, thiền tĩnh tâm, bàn thờ thần tài,…
  • Mùi hương của hương trầm giúp tẩy hung khí, uế khí trong nhà
  • Giúp gia chủ cân bằng năng lượng phong thủy
  • Làm sạch không gian sống trong gia đình, nơi làm việc,…
  • Tạo tinh thần an vui, thư thái cho mọi người
  • Gia tăng may mắn cho gia đình, công ty
  • Giúp thiền sâu, dễ nhập định hơn.

Tuy nhiên, để có thể có được tất cả các công dụng của sản phẩm này đòi hỏi bạn cần phải có được nhang trầm nụ từ nguyên liệu trầm hương nguyên chất không tẩm hóa chất cộng thêm một số dược liệu từ thiên nhiên. Đây là điều khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn bởi việc chọn lựa và phân biệt đâu là hương tự nhiên đâu là hương hóa chất là câu chuyện khong hề dễ dàng. Chúng tôi xin được chia sẻ cho Quý bạn đọc cách chính xác nhất để bạn phân biệt là dựa trên mùi, khi mua sản phẩm bạn hãy cầm một viên trầm ngửi qua xem có thấy mùi hóa chất hay không bởi vì một số loại trầm hóa chất chắc chắn sẽ có mùi hắc và gây nhức đầu khi ngửi khác hoàn toàn mùi trầm tự nhiên. Bạn nên lưu ý rằng mùi trầm tự nhiên là 1 loại hương không thể làm giả được vì vậy để phân biệt mùi, nếu là người từng dùng qua trầm tự nhiên sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi dùng trầm giả, bạn có thể nhờ những người mình quen biết có am hiểu hay dùng qua hương trầm tự nhiên để phân biệt và lựa chọn giúp bạn.

Loading...