Từ xưa đến nay khi xây dựng nhà cửa, ông cha ta rất coi trọng yếu tố phong thủy, cho dù đó là một ngôi nhà nguy nga hay đơn sơ thì cũng cần đảm bảo được yếu tố này để có thể khiến cho mọi việc, mọi người trong gia đình gặp được những may mắn. Và một trong số đó chính là đảm bảo được vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vậy nếu như ngôi nhà không tuân theo nguyên tắc này sẽ dẫn đến những điều gì?

Ngôi nhà thiếu đi vị trí trung tâm sẽ ra sao?

Gia đình thiếu người tâm phúc

Nếu trong nhà thiếu đi một nhân vật với vai trò trụ cột, thì những thành viên thường bất đồng ý kiến và chia rẽ nhau, không đồng nhất. Nếu như bạn nhìn về ngoài có vẻ phồn hoa nhưng thực chất lại thiếu đi một lực gia trì.

Các thành viên bất hòa

Một trung tâm của ngôi nhà, thường là nơi tập trung nhiều vận khí, với chức năng điều chế và phân phối. Như vậy nếu thiếu đi một vai trò là trung tâm thì những nguồn năng lượng sẽ phân tán lung tung. Tương tự như đối với các thành viên trong gia đình cũng vậy, sẽ xảy ra sự bất hòa do sự làm việc riêng rẽ, không hợp nhất, không đồng lực.

Loading...

Thành viên gia đình gặp nhiều tai họa

Nếu như phong thủy gia đình có vấn đề tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp những trắc trở về sức khỏe, đặc biệt là những người nam. Đồng thời với đó thì công việc, các mối quan hệ cũng sẽ gặp những trắc trở.

Gia phong bất chính

Ngôi nhà không có trung tâm sẽ khiến nhiều yếu tố bị xáo trộn, mất đi tôn ti trật tự, không có sự phân biệt trên dưới nên sẽ coi như gia phong bất chính. Chính ì vậy mà ta có thể nói là vị trí trung tâm trong ngôi nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Những chú ý ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Không bài trí vật nặng vì nếu bài trí vật nặng giữa nhà, thì sẽ làm nên sự ngăn cản sinh khí, khí không lưu thông, phá hỏng huyết nhãn của ngôi nhà. Đồng thời cầu thang lên tầng cũng không được bố trí giữa nhà, bởi hai lý do, thứ nhất là việc đi lại cầu thang tạo tiếng động, thứ hai là cầu thang sẽ chiếm một vị trí khá rộng, làm cho ngôi nhà trở nên bí bách.

Cho dù bạn bố trí căn phòng như thế nào, thì cũng không nên bố trí phòng giữ đồ, phòng bếp và nhà vệ sinh. Vì những căn phòng này sẽ phải dùng nước, lửa, và sinh ra những khí không tốt cho ngôi nhà.

Các loại đồ trang sức có năng lượng âm và các đồ không dùng đến cũng không nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, vì nó thường tạo nên những sinh khi không tốt, chiếm diện tích.

Đồng thời cũng không nên lựa chọn kiểu nhà chữ L, vì nó khiến cho trung tâm căn nhà bị lộ ra ngoài, các nguồn sinh khí cũng từ đó mà đi ra thay vì đi vào, làm phá vỡ sự cân đối của cả ngôi nhà.

Đây chính là những điều có thể ảnh hưởng đến phong thủy chung và những thành viên sống trong gia đình của mình, những chú ý này sẽ giúp ngôi nhà có được một thái cực ổn định, mang đến sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Loading...