Nhiều người hay than thở rằng cuộc đời thật là bất công “Ông trời không có mắt” nhưng bạn có biết nếu ông trời “không có mắt” thì nhân loại đã chết từ lâu rồi không? Ông ban rất nhiều thứ miễn phí, chỉ có điều là bạn đã coi nó là hiển nhiên và không hề nhận ra nó mà thôi.

Những thứ quý giá nhất đều là MIỄN PHÍ

Miễn phí ánh sáng mặt trời

Không có ánh sáng mặt trời chúng ta sẽ ra sao? Những sinh vật trên thế gian này sẽ ra sao? Không một sinh vật nào có thể sống mà không có ánh sáng mặt trời. Những đã có ai từng phải trả một đồng phí nào cho thứ không thể thiếu đó chưa, không hề! 

Miễn phí không khí

Không có sinh vật nào trên thế gian này có thế sống mà không có không khí, nếu không có nó chúng ta sẽ sống ra sao? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình phải trả phí cho nó hay cho sự sống của mình chưa!

Miễn phí tình yêu

Tình yêu là sự hòa hợp của hai tâm hồn cùng đồng điệu, đó chính là sự đồng cảm sâu sắc nhất, là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời chúng ta. Tất cả đều là miễn phí hết và là thứ mà có tiền bạc cũng không thể nào mua được.

Miễn phí tình thân

Mỗi người chúng ta đều trần trụi khi đến thế gian này và đều nhận được sự che chở vô bờ bến của phụ mẫu, một thứ tình thương không mong báo đáp in sâu nhất trong máu thịt. Nhưng không có người cha mẹ nào nói với con mình: “con cho mẹ tiền mẹ mới thương con”.

Loading...

Tình yêu thương của cha mẹ, sẽ không giảm giá trị vì bạn đã trưởng thành và càng không mờ nhạt vì họ đã già đi, chỉ cần cha mẹ còn sống trên đời này thì bạn vẫn nhận được tình yêu thương này trước sau đều như một.

Miễn phí tình bạn

Người bạn âm thầm ở bên cạnh bạn khi bạn cô đơn, giơ cánh tay ra đỡ bạn khi bạn ngã, cho bạn dựa vào vai an ủi bạn khi bạn đau lòng, luôn sẵn sàng xuất hiện mỗi khi bạn cần được giúp đỡ, thế nhưng người đó có bao giờ đổi những thứ đã cho ấy đi thành tiền mặt, sau đó kêu bạn trả không?

Miễn phí mục tiêu

Bất luận là hoàng tử ăn sung mặc sướng, hay người lang thang ăn mặc rách rưới, bạn đều có quyền đặt ra mục tiêu riêng cho chính cuộc đời mình. Mục tiêu này có thể là vĩ đại hay là cũng có thể là bình thường, vừa có thể là huy hoàng, cũng có thể là giản dị, chỉ cần bạn cảm thấy bằng lòng với nó là đủ rồi.

Miễn phí tín ngưỡng

Mỗi một cơ thể máu thịt đều có một tín ngưỡng chính xác và kiên định để có thể dựa vào. Đó là nơi nương dựa tốt nhất của linh hồn, tinh thần là ngọn đèn soi sáng giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trên con đường đời.

Còn có ánh trăng trong vắt, thì còn có các vì sao lấp lánh trên trời. Còn có gió xuân, thì còn có mưa phùn, … Bởi vậy nên bạn đừng có than thở với ông trời nữa, ông trời không những rất công bằng mà lại còn rất hào phóng. Từ lâu ngài đã đem mọi thứ quý giá nhất, ban tặng miễn phí cho mỗi người rồi, chỉ có điều là bạn có nhận ra hay không mà thôi.

Loading...