Phần đông con người đều phạm lỗi vì không hiểu luật Nhân quả. Nếu thông tỏ rồi thì ắt sẽ không dám phạm tội.

Phật Đà cảnh báo: Trong đại dương mênh mông rộng lớn, miếng gỗ đục lỗ tròn trôi dạt vô định. Trong biển sâu có một con rùa mù, 100 năm nổi lên mặt nước một lần, va phải lỗ hổng miếng gỗ. Khi 1 người mất đi nhân thân, cơ hội có lại được thấp hơn rất nhiều so với việc con rùa chui vào cái lỗ trên miếng gỗ.

Nghiệp báo thiện ác nhân quả
Nghiệp báo thiện ác nhân quả

Ở trong kinh tự thánh nhân để lại, chúng ta may mắn đã được lĩnh hội những giáo điều của Bồ Tát và Phật Đà. Từ những lời khuyên ân cần từ bi đó chúng ta được biết đạo lý thế sự.

Khi chúng ta nhìn thấy người đứng đầu của 1 nước, 1 tỉnh, 1 huyện hay 1 vùng đất nào đó, liền có thể biết được kiếp trước họ là người quy y Phật Pháp Tăng Tam bảo.

Khi nhìn thấy người giàu, chúng ta biết họ trước đó họ chính là người quyên góp cúng bái Phật pháp tăng Tam bảo và quan tâm đến các mảnh đời bất hạnh.

Loading...

Khi ta thấy người trường thọ, khỏe mạnh thì hiểu được họ trước đó luôn tuân thủ lời răn dạy của giới luật.

Còn khi chúng ta nhìn thấy người có được diện mạo đoan chính, thần sắc tươi sáng và lời nói hào sảng, được nhiều người kính trọng, có thể hiểu họ đã chịu tất cả những ủy khuất của đời người, nhưng vui vẻ đối mặt và không có bất cứ oán trách.

Đối với người có vẻ ngoài khoan thai ổn trọng, lời nói, hành động hợp với khuôn phép của người từng được độ pháp thì sẽ hiểu rõ họ chính là người có tấm lòng thanh tịnh, hướng tới điều tốt.

Gặp người có trí tuệ và luôn có cái nhìn thấu tình đạt lý đối với mọi việc trên đời, có thể chỉ bảo người khác thay đổi bản thân hướng tới cái thiện, người đời sẽ khắc ghi trong lòng lời dạy của họ, liền biết người đó kiếp trước chính là người thấu triệt Kinh tàng, chăm chỉ học tập, thực hành tốt giáo điều Phật pháp.

Đối diện với người có giọng nói rung động lòng người thì chúng ta nhận ra rằng âm nhạc và giọng hát của người đó đã nhận được sự khen ngợi của Phật Pháp Tăng Tam bảo.

Khi thấy người luôn sạch sẽ, không bệnh tật thì hiểu rõ đó chính là người đó kiếp trước có tấm lòng hướng thiện.

Thấy nhân sĩ có vóc dáng cao lớn, thì chúng ta biết họ luôn kính cẩn lễ phép đối với thế nhân, thánh thần.

Tuy nhiên, với những người có vóc dáng nhỏ bé thì kiếp trước họ luôn ngạo mạn, coi thường người khác.

Gặp người có tướng mạo xấu xí khó coi, liền biết kiếp trước họ đức hạnh luôn không tốt, luôn giận dữ và hận thù người khác.

 Người ngu ngốc kiếp trước luôn không hề thích đọc sách thánh hiền.

Đối với người cứng nhắc ngoan cố, không hiểu biết, kiếp trước chắc chắn không truyền bá những lời răn dạy của các bậc thánh hiền.

Mỗi khi nhìn thấy người có giọng nói khàn hay bị câm thì có thể hiểu người đó kiếp trước luôn phi báng gièm pha mang thị phi cho người khác.

Khi thấy người làm nô tỳ, chúng ta biết rằng đây chính là hậu quả do kiếp trước họ vay tiền không trả.

Khi thấy người có vẻ ngoài hèn mọn thấp kém chính là do kiếp trước không lễ bái trước Phật đà Quan thế âm Bồ tát, Tăng nhân.

Những người vừa đen vừa xấu kiếp trước họ luôn thích việc thổi tắt đèn dầu trước ban thờ Phật.

Người vừa điếc vừa mù kiếp trước họ không thích nghe bậc Thánh hiền giảng kinh.

Còn khi nhìn thấy người thường xuyên trần trụi và không che đậy, liền hiểu người đó kiếp trước mặc hở hang và tùy tiện đi lại trước bảo tháp hoặc chùa chiền.

Loading...